Kia K3, Honda City 2016 AT hay Chevrolet Cruze Ltz?

Dù các xe trên không hoàn toàn thuộc cùng một phân khúc, so sánh sẽ là khập khiễng nhưng tôi đang phân vân chọn lựa một trong số chúng (Vũ Nguyên).
Nhờ tư vấn giúp tôi ưu, nhược điểm, giá cả, độ ăn xăng, cảm giác lái... của các xe trên để tôi có lựa chọn phù hợp. Cũng xin hỏi tôi có nên cố gắng mua xe trước thời điểm 1/1/2016 không?
Mục đích mua xe của tôi là phục vụ gia đình, phục vụ em bé sắp chào đời và về quê dịp Tết ở Quảng Nam. Tôi rất thích được tự tay cầm lái những cung đường dài, kể cả việc đi xe máy hay ôtô.
Tôi 29 tuổi, gia đình sống và làm việc tại TP HCM. Thu nhập của vợ chồng tôi vào khoảng 70 triệu một tháng. Tôi hiện để dành được 400 triệu để mua xe.
Dù các xe trên không hoàn toàn thuộc cùng một phân khúc, so sánh sẽ là khập khiễng nhưng tôi đang phân vân chọn lựa một trong số chúng.

Nhờ tư vấn giúp tôi ưu, nhược điểm, giá cả, độ ăn xăng, cảm giác lái... của các xe trên để tôi có lựa chọn phù hợp. Cũng xin hỏi tôi có nên cố gắng mua xe trước thời điểm 1/1/2016 không?

Mục đích mua xe của tôi là phục vụ gia đình, phục vụ em bé sắp chào đời và về quê dịp Tết ở Quảng Nam. Tôi rất thích được tự tay cầm lái những cung đường dài, kể cả việc đi xe máy hay ôtô.

Tôi 29 tuổi, gia đình sống và làm việc tại TP HCM. Thu nhập của vợ chồng tôi vào khoảng 70 triệu một tháng. Tôi hiện để dành được 400 triệu để mua xe.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Thật tình mà nói, nếu đã có 400 tr và thu nhập ổn định 70tr/tháng thì bạn nên góp Honda CRV mà chạy (thậm chí xe chạy lướt hay xe đời cũ cũng được.) . mấy em xe bạn kể trên chở vợ con không bằng CRV khi đi xa quáq thế đâu bạn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nếu bác thích lãng tử, nam tính, không lo khoản xăng cộ thì ChevLTZ là lựa chon tốt nhất. Còn thích bản full option, thời trang thì K3 lại là lựa chọn tối ưu, còn thích kiểu ăn chắc mặc bền, bán không lỗ nhiều, ăn xăng ít, hợp cho cả bà xã đi thì Honda City là lựa chọn không thể bỏ qua. Mỗi hãng đều có thế mạnh riêng từng phân khúc. Đừng kiểu đem xe Nhật ra so sánh với xe Hàn ví như: xe Nhật là số 1 thì nó khập khiễng quá. chúng ta đang quá thần thánh xe Nhật vì sao ư?vì Việt Nam xài xe máy thì nghĩ ngay đến Honda, oto thì nghĩ ngay tới ông Toyota...nó đã ăn vào tiềm thức rồi. Giờ công nghệ phát triển, các hãng cũng đua nhau cạnh tranh, nên bảo xe Hàn không tốt bằng xe Nhật thì đúng là chưa hiểu gì về xe cộ cả.

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Ở đây lẫn lộn các sale và cả những người cuồng xe của mình, thêm nữa là mỗi người có quan điểm và các tiêu chí chọn xe khác nhau nên chủ thớt khó mà lực chọn tư vấn xác đáng. Chủ thớt nên vào các trang bán xe, chọn mỗi loại khoảng chục người đăng bán cách đây vài tháng (để chắc chắn là họ đã bán được) hỏi tham khảo thêm. Theo mình thì cách này khá hiệu quả vì đánh giá của họ là xác đáng. Sau khi tham khảo khá nhiều người mình cũng đã chọn được chiếc xe ưng ý, tiếc là không trùng với những xe chủ thớt liệt kê nên mình không nêu ra vì không muốn bị hiểu lầm là sale. Chúc bạn chọn được xe tốt!

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Mua xe là để hưởng thụ, bạn có con nhỏ và thích cầm lái. Tôi khuyên chân thành nên chọn City. Đạt chứng nhận NCAP 5 sao không lo gì về độ an toàn của nó cả. Xe là bản CVT bạn cứ thử đi rồi sẽ thích mê thôi

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nếu có ý định đi xe về QN thì chọn K3 hoặc Cruze đi xa êm hơn
Nhưng tôi khuyên Anh nha, nếu có đi về QN thì đi xe lửa xe đò máy bay an toàn hơn là đi xe riêng. về đó ở không bao lâu, mà chạy xe đi về cực lắm
Mua xe hướng đến sự tiện ích hằng ngày nha!
City ít hao xăng đi ở SG tốt hơn 2 xe kia

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

K3 anh ơi, đừng nghe ai phán độ bền xe Hàn kém. Kém mà trước đây họ bảo hành 100.000 km và bây giờ thì 3 năm không giới hạn số km đã chạy. Họ không liều mạng tự tin bảo hành như thế mà không có cơ sở đâu. Có điều K3 theo tôi thấy thì cách âm với động cơ tốt nhưng cách âm với mặt đường thì không tốt lắm, đi vào đường xấu thì nghe tiếng vọng từ lốp xe rõ. Trừ nhược điểm đó theo tôi thì K3 là chiếc xa tốt trong tầm giá.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Đi đường xa phải đi xe KT lớn, xe City chỉ đi gần thì hợp đi xa sao bằng k3 và cruze được. Mỗi xe có 1 thế mạnh riêng, mình xét xe nào hợp với tiêu chí của mình thì mua. 1 chiếc xe cụ thể không thể tích hợp được tất cả các ưu điểm như: Xe rẻ, tiếc kiệm xăng, bền bỉ, chắc chắn, bán lại được giá...?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mình mua xe Kia Forte AT Trường Hải T5/2013 tất cả 650 Mil, đến giờ 24 k km chỉ phải đổ xăng. Bảo dưỡng 5.000 km 1 lần 450 k. Đi trong TP là chính, xăng 11l/100 km. Bạn mình chạy Cerato 2010 đến giờ 64 k km cũng chỉ phải bảo dưỡng và thay lốp, ac quy. Mình đổi xe chạy thử thấy không có gì khác cả.
Rất thích K3 nhưng vợ đi không hợp nên không chịu mua.
K3 là lựa chọn thích hợp nhất (cả về tài chính và nhu cầu sử dụng).
Bạn nên suy nghĩ mua xe để sử dụng chứ không bán lại.
Chúc bạn có lựa chọn phù hợp với sở thích cũng như tài chính của mình.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi nếu múc thì cứ Lacetti nhập mà múc. Nếu hiểu về nó chạy rất lành và yên tâm. Con này chỉ cần chú ý về nước nôi thôi là ổn. Có đi đua âu mà phải bốc. Muốn bốc, đầm, chắc mà tiết kiệm xăng chả có loại xe nào đâu. Tôi cứ tránh xa đồ nội địa.

Phan Mộc Anh
Trả lời 8 năm trước

Nhà bạn có con nhỏ, nên đi xe nào an toàn. Tôi cũng ưu tiên tiêu chí đó khi chọn xe và vừa lấy City mới màu đỏ xong. Rất đẹp và lái rất thích. Tôi khuyên chân thành bác thu nhập ổn định vậy cố thêm chút để lấy bản CVT thì quá tuyệt vời