Độc thân nên chọn Mazda2 hay Kia Rio?

Chào các anh chị

Em năm nay 25 tuổi, còn độc thân, hiện đang làm kiến trúc, do hàng ngày phải đi làm xa nên muốn mua 1 chiếc xe hơi để tiện đi lại.
Em đang phân vân giữa Mazda2 và Kia Rio, không biết xe nào đẹp và bền hơn, phù hợp với người độc thân như em?

Mong các anh chị tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều ạ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Nhà em thấy nếu bác là nam, còn độc thân thì chọn Rio dáng hợp hơn vì Mazda2 nhìn thì đẹp thật đấy nhưng hơi nữ tính. Nhưng mà dùng Mazda2 thì thích hơn về khoản nội thất, rộng rãi. Hàng ghế sau của Mazda2 nhà em test thấy hơi chật bề ngang, còn khoảng duỗi chân vẫn thoải mái dù là xe nhỏ. Lúc đầu nhà em cũng đắn đo giống bác nhưng nhà em lại chọn Mazda2 vì bà xã thích kiểu dáng Mazda2 hơn.

Nhà em có 4 người nhưng cả nhà đi chưa bao giờ thấy than phiền là chật, máy 1.5 chạy ở chế độ Sport rất bốc nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu nên đỡ lo 1 phần nào về kinh tế, giờ Mazda2 chỉ còn bản lắp ráp nên cũng hơi tiếc nếu bác chọn bây giờ, vì nhà em mua sớm nên là xe nhập cảm giác nước sơn bóng và đẹp hơn xe ráp nhiều. Các tính năng hỗ trợ người lái của Mazda2 cũng nhiều hơn Rio chút, tiện nghi với gia đình em như thế là quả đủ, hiện tại cảm thấy rất hài lòng.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Kiểu dáng thì cả RIO và Mazda2 đều thuộc dạng đẹp nhất trong phân khúc rồi, xét về tính năng:
- RIO có không gian rộng rãi và cốp sau chứa được nhiều đồ hơn M2.
- M2 có nhiều hệ thống lái hỗ trợ tài xế hơn RIO sedan (nếu RIO HB thì hơn M2 đc cái Cruise Control) như ESP, HLA...
- Hiện tại mua M2 là xe ráp còn RIO là xe nhập.
- M2 tiết kiệm nhiên liệu hơn RIO, chạy bốc hơn nhờ chế độ Sport (hp cũng cao hơn).
Còn lại gần như RIO & M2 ngang ngửa nhau chỉ có 1 số tiện ích tùy người sử dụng nên tốt nhất bác đưa cả nhà đi test, thích xe rộng thì RIO, còn thích chạy có cảm giác tí thì M2. Chúc bác sớm chọn được xe.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã chạy qua 2 con này rồi, xét đi xét lại mà nói, Mazda2 chỉ hơn Rio ở cái Option bên trong nhìn bắt mắt còn lại thua tất, Mazda2 chật vật với hàng ghế sau, trần xe cũng thấp. Nếu 2 con cùng chạy trên 1 cung đường thì Mazda2 ồn hơn 1 ít.

Mazda2 được cái chế độ lái sport nhưng cá nhân thấy không cần cho dòng này, bản thân là dòng thấp bình dân chạy trong thành thị nên có sport cũng kho ăn thua, lái sport máy gầm hao xăng, còn RIO ghét mỗi ở điểm chỗ gương cửa sau quá bé và dĩ nhiên xe nhập vẫn là tốt hơn rồi.

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Cả 2 con này đều khó chọn vì cũng khá tương đồng nhau, dù Mazda2 mắc hơn tí.

Có điều trường hợp của bác thì nên lấy RIO nhập chắc tốt hơn vì hiện tại Mazda 2 là xe ráp rồi. Hàng ghế sau của RIO cũng thoải mái hơn Mazda2 chứ đôi khi nhà có khách đi nhờ họ lại chê xe chật.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Bác thích ngon bổ rẻ thì chọn Rio, còn thích đắt sắt ra miếng thì chọn Mazda2. Cá nhân em thích xe có tiêu chí gọn gàng, an toàn và thời trang nên chọn Mazda2 vì máy Japan nguyên bản chưa chuyển giao cho nước thứ 3 sản xuất.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Xin phép phân tích một số điểm của 2 xe này để bác có cái nhìn tổng quát nhất:

1. Kia Rio:

  • Kia Rio Sedan AT 2014 : 536 triệu đồng

thiên về trường phái sang trọng và nhẹ nhàng, thiết kế ngoại thất khá bầu bĩnh, các chi tiết lưới tản nhiệt mũi hổ kích thước nhỏ và gọn kết hợp cùng những thanh ngang giúp mang lại vẻ điềm đạm cho Rio sedan.

Cabin của Kia Rio sở hữu một thiết kế giản dị nhưng vẫn mang đậm dấu ấn của phong cách châu Âu. Nội thất của Rio sedan 2014 có vô lăng bọc da tích hợp nút điều chỉnh âm thanh và các nút bấm tiện ích, hệ thống giải trí DVD, hệ thống điều hòa tự động, màn hình cảm ứng tích hợp định vị bản đồ GPS và kết nối AUX, Ipod, USB và Bluetooth. Tất cả các cửa sổ đều được đóng mở bằng điện và tay lái điều chỉnh 4 hướng...

Rio sở hữu ưu thế vượt trội về phần không gian xe thoáng đãng và thoải mái. Mặc dù các trình điều khiển của xe có vị trí cao nhưng người dùng vẫn có thể thoải mái ngồi sau tai lái nghiêng lồng để điều khiển xe. Ngoài ra hàng ghế sau của Kia Rio còn mang đến một không gian mở cho xe nên dù thuộc phân khúc xe cỡ nhỏ nhưng không gian trong xe không hề nhỏ chút nào. Xét về khả năng vận tải hàng hóa, chiếc sedan này có dung tích 388 lít trong khi chiếc hatchback có dung tích lên đến 422 lít. Còn về khả năng tải tối đa, mẫu Rio hatchback vẫn là một lựa chọn tốt cho người dùng vì khi gập phẳng hoàn toàn hàng ghế sau, công suất chứa đồ của xe khá ấn tượng lên tới 1410 lít.

2. Mazda2:

  • Mazda 2 sedan 2015 : 629 triệu đồng

được đánh giá cao nhất ở phần ngoại thất. Ngôn ngữ thiết kế KODO cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của Mazda 2 2015. Lazăng của Mazda 2 cũng có kích thước 16 inch tương tự như Honda City.

Nội thất của Mazda2 2015 thực sự là một bất ngờ. Mazda đã cố gắng trang bị cho Mazda2 những tiện nghi cao cấp nhằm làm cho chiếc xe của họ khác biệt với những đối thủ còn lại. Ghế trên Mazda2 được bọc da và chỉ may có màu tương phản. Ở phiên bản nội thất da màu đen thì chỉ may có màu đỏ, ngoài ra còn có các đường viền trang trí khá đẹp.

So với các đối thủ trong phân khúc, Mazda 2 tỏ ra khá vượt trội với những trang bị tiện nghi nội thất. Ở hệ thống nghe nhìn, xe được trang bị hệ thống giải trí CD, AM/FM/MP3, kết nối AUX, USB, giúp kết nối thiết bị bên ngoài, kết nối Bluetooth hỗ trợ đàm thoại rảnh tay cùng các nút bấm điều khiển tích hợp trên vô-lăng giúp người lái tập trung vào lái xe hơn. Hệ thống âm thanh 6 loa trên xe mang đến chất lượng âm thanh giải trí khá tốt.

Màn hình LCD 7 inch trên xe có thiết kế hiện đại tương tự các dòng xe sang Mercedes, BMW và được kết nối điều khiển trực tiếp thông qua hệ thống Mazda Connect với cụm nút xoay trung tâm. Đây được xem là một trong những tính năng thu hút những người trẻ tuổi của các dòng xe Mazda.

Kia Rio Sedan AT 2014 dành cho những ai hướng đến sự sang trọng, mong muốn một chiếc xe với nhiều trang bị và đặc biệt là ưa chuộng những chiếc xe nhập khẩu từ đất nước kim chi Hàn Quốc.

Mazda 2 sedan 2015 sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những người hâm mộ ngôn ngữ thiết kế “KODO” trong thời gian gần đây của Mazda, đồng thời cũng phù hợp với những người trẻ tuổi ưa thích thể hiện mình cùng những công nghệ thời thượng.

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì nên mua xe Kia Rio, nội thất và các tiện nghi đều hơn hẳn, độ bền thì đi 10 năm xe nào cũng như nhau thôi.

Trần Hiếu Trí
Trả lời 8 năm trước

Kiểu dáng thì cả Rio và Mazda2 đều thuộc dạng đẹp nhất trong phân khúc rồi, xét về tính năng:

  • RIO có không gian rộng rãi và cốp sau chứa được nhiều đồ hơn M2.
  • M2 có nhiều hệ thống lái hỗ trợ tài xế hơn RIO sedan (nếu RIO HB thì hơn M2 đc cái Cruise Control) như ESP, HLA...
  • Hiện tại mua M2 là xe ráp còn RIO là xe nhập.
  • M2 tiết kiệm nhiên liệu hơn RIO, chạy bốc hơn nhờ chế độ Sport (hp cũng cao hơn).

Còn lại gần như RIO & M2 ngang ngửa nhau chỉ có 1 số tiện ích tùy người sử dụng nên tốt nhất bác đưa cả nhà đi test, thích xe rộng thì RIO, còn thích chạy có cảm giác tí thì M2. Chúc bác sớm chọn được xe.