Nữ nên chọn City hay Mazda2?

Chào cả nhà,

Tôi hiện đang làm cho 1 công ty nước ngoài, hàng ngày phải di chuyển cách nhà 30km. Tôi muốn mua một chiếc xe nhỏ để tiện di chuyển trong thành phố xin hỏi nên chọn Honda City hay Mazda2 sedan?

Tôi chỉ cần xe đi bền bỉ, ít hỏng vặt, tiết kiệm được nhiên liệu thì càng tốt. Mong các bạn tư vấn giúp. Tôi cảm ơn.

Trương Công Luật
Trả lời 8 năm trước

Ngôn ngữ thiết kế Kodo, động cơ Skyactiv tiết kiệm nhiên liệu cùng nhiều công nghệ là những điểm mạnh của Mazda2

Nội thất Mazda2 đơn giản, hiện đại, bố trí vừa phải. Hãng xe Nhật thể hiện quan tâm đến người lái và hành khách khi sử dụng chất liệu giống hệt đàn anh Mazda3. Các chi tiết đều bọc da, vô-lăng tích hợp nút bấm đa chức năng, điều hòa tự động, chìa khóa thông minh, khởi động bằng nút bấm.

Hệ thống Mazda Connect với cụm nút xoay trung tâm, kết nối tới màn hình dựng đứng LCD cảm ứng 7 inch. Âm thanh 6 loa, kết nối Aux, USB, Bluetooth hỗ trợ đàm thoại rảnh tay.

Động cơ dùng công nghệ Skyactiv dung tích 1,5 lít cho công suất 109 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 141 Nm tại 4.000 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp.

Mẫu xe cỡ B cũng tích hợp công nghệ I-stop tự động tắt máy khi dừng đèn đỏ nhằm tăng mức tiết kiệm nhiên liệu. Với tài xế không thích sự nhẹ nhàng đơn điệu, Mazda2 có chế độ chạy thể thao (Sport Mode) cải thiện khả năng tăng tốc và vận hành.

Trang bị an toàn gồm 2 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, phanh khẩn cấp BA, cân bằng điện tử DSC, chống trượt TCS, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HLA, đèn phanh khẩn cấp ESS, camera lùi, tự động khóa cửa khi lăn bánh.

Chị có quan tâm về dòng mazda 2 này em sẽ hỗ trợ

CÔNG LUẬT - Tư vấn bán hàng Showroom Mazda.

ĐT: 0903921434-0938906894

Email: truongcongluat@vinamazda.vn

Đc: 189 Nguyễn Oanh, P.10, Q. Gò Vấp, HCM

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Mazda 2 nhé!
Công nghệ mới, thiết kế mới (Kodo, SkyActiv, i-stop)
Trang bị đầy đủ hệ thống giải trí, tiện nghi: Khởi động bằng nút bấm, điều hòa tự động, màn hình cảm ứng, kết nối đa phương tiện…
Hệ thống an toàn được trang bị đầy đủ: Hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống chống trượt, khóa cửa tự động, hệ thống mã hóa động cơ, chốn trộm, camera lùi.
Còn City bị cắt giảm một số option thiết thực như ghế da, điều hòa tự động. kiểu dáng cũ nhanh chán

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn là nữ mà thích xe Nhật thì số 1 là Mazda 2, số 2 là Suzuki Swift. City cứng quá chỉ hợp với nam. Về tiết kiệm xăng thì Mazda 2 trội hơn City. Bạn tìm hiểu trên mạng sẽ biết.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nữ mua Honda City vì: Khởi động bằng nút bấm, chìa khóa thông minh tích hợp nút mở cốp sau; gương chiếu hậu gập điện, chỉnh điện; khoang hành lý rộng được nâng lên 536 lít (mở rộng 30 lít so với thế hệ cũ); hộc chứa đồ trên cả 4 cửa xe (phiên bản cũ chỉ có 2 cửa trước); có cảm biến lùi hỗ trợ đắc lực cho người lái trong các tình huống lùi hoặc dừng đỗ xe. Hệ thống giải trí với đầu đĩa CD; hệ thống âm thanh kết nối Bluetooth kết nối điện thoại, giúp người lái nhận/ngắt cuộc gọi mà không rời tay khỏi vô lăng, đảm bảo sự an toàn khi điều khiển xe; có cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau (rất phù hợp cho điều kiện nóng bức ở Việt Nam). Ngoài hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân bổ lực phanh điện tử (EBD) và hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), Honda City 2015 có thêm hệ thống cân bằng điện tử VSA, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS; cảnh bảo dây an toàn cho ghế phụ (phải cài seatbelt, nếu không máy sẽ báo kêu tít tít); có IsoFix: móc ghế an toàn cho trẻ em hàng ghế sau (thuận tiện cho gia đình có con nhỏ); có chế độ lái xe tiết kiệm nhiên liệu (Eco Mode); có hộp tỳ tay cho hàng ghế trước giúp thoải mái hơn cho người lái xe khi lái xe lâu.