Ford Focus 2010 AT tắt máy đi lốc vẫn kêu ?

Nhờ các bác giải đáp giúp em, tình hình là thế này, em vợ 2 của em sau khi đi bảo dưỡng về (bảo dưỡng 8 vạn ợ) đầu tiên là cái điều hòa ấy, đang mùa đông mà khi mở chế độ nóng mãi mới nóng không như hồi chưa bảo dưỡng, bật tí là nóng. Em hỏi thì thợ bảo, hệ thống nóng là do dùng hơi nước mát máy làm mát (nghiên cứu sách hd thì cũng thấy nói thế) thay nước làm mát mới đi ngắn nên sẽ lâu nóng hơn, thôi thì em cũng tin vậy, vì từ hồi bảo dưỡng xong đến giờ gần tuần nay em chưa chạy được quá 20km. Còn nữa, là từ hồi đi bảo dưỡng về xong, cứ mỗi lần đi xong, tắt máy khóa cửa, phần đầu xe (em đoán là lốc điều hòa, không biết đúng không) kêu một lúc mới tắt, tầm cũng phải 3-4 phút, trước thì em cũng không để ý là có kêu không (xe em mới lấy lại, từ hồi bảo dưỡng lại em mới hay để ý nên phát hiện ra thế). Có bác nào có kinh nghiệm về món này hay từng gặp qua không, cho em tí tư vấn cho em sáng cái mắt ra với

thu
Trả lời 10 năm trước

Em xin trả lời vụ này đây: khi tắt máy phần đầu xe kêu, nguyên nhân thứ nhất là do quạt không chạy (đã có bác nx như trên), do quạt k chạy nên nước làm mát sôi liên tục (cũng lại có cụ nx r), em đi đc mấy lần thì nhiệt độ đo hệ thống báo liên tục, cuối cùng đi khám mới ra bệnh do giắc cắm cảm ứng nhiệt bị lỏng, không truyền tín hiệu cho quạt chạy khi quá nhiệt, dẫn tới nước làm mát sôi,bị mất nước do bốc hơi,k làm mát đc động cơ nên khi đi động cơ báo quá nhiệt,đồng thời khi tắt máy nước sôi gây tiếng ồn. Trên đây là toàn bộ bài học của em, viết nên đây cho bác nào chưa biết để lấy kinh nghiệm. Thank các cụ đã quan tâm