Hỏi lỗi vô lăng xe Toyota Fortuner?

Chiếc xe Toyota Fortuner 7 chỗ của tôi không biết bị hư hỏng gì mà vô lăng kêu cọc cạch (lỗi ở thanh dẫn từ thước lái lên vô lăng) khi xe lưu thông vào đường có nhiều ổ gà, hoặc đường đất, đá... (Phạm Hải Đăng)

Tôi đã đi bảo hành trong hãng Toyota nhiều lần những không khắc phục được, nhân viên nơi bảo hành nói là bị rơ, chỉ cần vặn lại là được, nhưng khi lưu thông vài hôm (khoảng 20km) lại bị.

Xin các anh chị tư vấn khắc phục. Trân trọng.

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Thay Asy Column Steering

Chào Anh.

Xe anh khi lưu thông trên đường có ổ gà tốc độ chậm nghe tiếng lộc cộc và có tác động rung nhe trên tay lái là do hai nguyên nhân sau:

1. Trục trung gian bị rơ (nối giữa truc lái va hệ thống lái có tác dụng tránh lực từ bánh lên vô lăng)

2. truc lái khi sản xuất bị lỗi, không khớp

Anh nên kiểm tra lại, đến gara ôtô tháo trục trung gian ra và lắc vô lăng. Nếu không nghe thấy tiếng kêu thì OK. Ngược lại, nếu đúng là hai lỗi trên và xe của anh còn thời gian bảo hành thì yêu cầu thay toàn bộ. Đây là trách nhiệm của nhà sản xuất. Lỗi này không gây ra nguy hiểm nhưng tạo cảm giác không được comfortable.

Le Tran