Mercedes CLC bao giờ sẽ ra mắt thị trường ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Mẫu xe hoàn toàn mới của Mercedes, cũng là đối thủ chính của BMW X4, dự kiến trình làng tại triển lãm New York diễn ra vào tháng 4/2012.

Những người đứng đầu hãng xe hạng sang Đức cho biết, CLC (tên chưa chính thức) "sẽ là một chiếc Mercedes-Benz thật sự".

Mercedes CLC
Mercedes CLC ngụy trang đầy mình trên đường thử. Ảnh: KGP.

Mẫu xe mới lấy cảm hứng từ CLS sẽ có mức giá thấp và thuộc phân khúc coupe 4 cửa. Tuy nhiên, việc phân hạng CLC có thể gây nhiều tranh cãi bởi nó còn có thể được miêu tả như một chiếc sedan thể thao.

CLC được phát triển dựa trên A-class mới, phiên bản kéo dài của MFA (cấu trúc dẫn động cầu trước kiểu mới Mercedes Frontwheel Architecture). Khi được bán ra, CLC sẽ có tùy chọn động cơ xăng 4 xi-lanh và động cơ dầu.

Ngoài ra, theo tờ Insideline, Giám đốc điều hành Dieter Zetsche của Daimler, hãng mẹ của Mercedes, đã bật đèn xanh để phát triển phiên bản tính năng cao của CLC với dự kiến bán ra thị trường trong vòng 2 đến 3 năm tới.