Bugatti Galibier bao giờ được bán ra thị trường ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Vẫn chưa biết siêu xe mới của Bugatti sẽ chính thức mang tên Galibier hay Royale, nhưng kế hoạch bán ra đã chắc chắn từ mùa thu năm sau.

Trong cuộc phỏng vấn gầy đây với tờ Auto Motor und Sport, Tổng giám tốc Bugatti, ông Wolfgang Durheimer đã xác nhận kế hoạch trên. Trong khi đó những tin đồn trước kia cho hay, mẫu xe mới sẽ xuất xưởng năm 2013 và tên gọi chính thức vẫn chưa được quyết định.

Mẫu xe mới có tính năng vận hành cao, mạnh mẽ như Veyron, những sẽ là một chiếc sedan 4 cửa dành cho 4 người với cabin rộng.

Bugatti Galibier Concept
Bugatti Galibier Concept.

Durheimer cho biết: "Galibier tiện dụng hơn Veyron, nội thất dành cho 4 người, cốp xe lớn. Chúng tôi đang xem xét khả năng sản xuất từ 500 đến 1.000 hay 1.500 chiếc".

Bugatti hy vọng Galibier sẽ kế ngôi vương của Veyron, mẫu xe sẽ ngừng sản xuất vào năm 2012. Siêu xe mới có thể đạt công suất từ 850 đến 1.000 mã lực.

Hiện vẫn chưa rõ giá bán của Galibier, nhưng khó có khả năng dưới một triệu USD. Hiện Veyron có giá từ 1,2 đến 2 triệu euro. Tổng giám đốc của Bugatti khẳng định, Galibier là tiêu chuẩn tuyệt đối của phân khúc sedan 4 cửa và hãng này sẽ tiếp tục thử nghiệm để tiếp cận những công nghệ mang tính cách mạng.