Chọn Kia Forte, Cruze, Avante hay Altis 09 cũ?

Nhà em dành dụm được cỡ 650 triệu, đầu tháng 8 này định tậu con xe để tránh thuế trước bạ sẽ tăng vào đầu tháng 9. Nhà em muốn đi xe có thương hiệu một chút, độ bền phải khá (để đi lâu dài), kiểu dáng đẹp và hầm hố tí...(Nguyễn Vệ).

Qua xem xét em thấy 4 con này phù hợp. Không biết nên chọn chiếc nào đây, mong mấy bác tư vấn giúp. Em ở Quảng Nam. Thanks mấy bác nhiều!

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Theo em nên mua Kia Forte hoặc xe cũ

Chào Bạn. Mình Xin có một chút ý kiến với bạn. Nếu Bạn thích sedan và xe mới mình nghĩ là Kia Forte bởi vì

Thứ Nhất: Kia là phân khúc cao hơn Avante và cũng là xe nhập (bạn đừng mua xe của Trường Hải nhé) Huyndai với Kia cùng động cơ công nghệ chia sẻ cho nhau chỉ đi theo hai hình ảnh khác nhau. Kia là trẻ trung năng động còn Huyndai dành cho người thành đạt và Kia Forte đã được kiểm chứng qua thời gian. Avante thì dưới phân khúc của Kia Forte rồi mà mình thấy nó không tinh tế bằng Forte.

Thứ Nhì: Cruze là bản trong nước của Lacetti Deawoo (bản nhập) bản nhập nhà mình có nè chạy tốt hơn nhiều so với mấy em sedan trong nước, nhưng lại hơi hao xăng và tay lái không thật. Kia vẫn hơn. Còn em Altis 2009 thì theo mình nghĩ quá tuyệt. form mới nội thất tinh tế hơn, theo mình nghĩ 2009 vẫn còn tốt chán, với lại thương hiệu đã ăn sâu vào máu dân Việt mình rồi nên chơi con Altis vừa có tiếng vừa có miếng. Hoặc bạn có thể nghĩ tới dòng khác như Ford Escape hoặc Everest đời 2009 (ba mình chạy đời 2008 mà đã ngon chán rồi chắc 2009 ngon hơn nhiều ), rất tốt, Focus cụt đuôi rất đẹp đấy bạn. Nói là xe cũ nhưng xe hơi ở việt Nam là một đẳng cấp trừ mấy loại bán tải hay đi offroad thì mình nghĩ mua xe cũ cũng tốt chán coi kỹ hoặc nhờ gara coi dùm là oke. Chúc bạn mua được chiếc xe như ý.

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Xe nào để chạy lâu dài một chút

Mình có chút ý kiến để bạn tham khảo
- Mấy chiếc xe Hàn Quốc rất thời trang, thiết kế đẹp, nội thất tốt nhất là dòng Cruize (nhập khẩu) và Avante, xe có độ cách âm chấp nhận được, tiêu hao nhiên liệu không lớn lắm.
Hạn chế của xe Hàn Quốc là độ bền không được cao lắm kể cả động cơ và nội thất nhưng nếu mua từ mới, chạy 3 đến 4 năm rồi đổi xe khác thì không phải nghĩ
- Altis có lợi thế là động cơ rất bền (rất lành), tiêu hao nhiên liệu ít (xe tôi đang chạy là 1.8AT đời 2009) chưa đến 9 lít/100km, tôi gần như chỉ chạy đường nội thành Hà Nội. Xe rất giữ giá sau khi đã sử dụng, nếu chỉ có 650 triệu thì bạn chưa thể mua được một chiếc Altis chất lượng tốt đời 2009 MT hay AT đâu.
Hạn chế của Altis nói chung là nội thất nghèo nàn, chạy ồn hơn so với mấy dòng xe Hàn bạn quan tâm.
Theo tiêu chí của bạn thì khả năng bạn chọn Altis là phù hợp, nhưng nếu tôi đổi xe, tôi sẽ không chọn Toy.
Chúc bạn chọn được chiếc xe ưng ý!

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

So sánh giữa các xe HQ

Tôi đang chạy Kia Forte MT 2011 và thấy chất lượng tốt nhưng không phải quá hoàn hảo, với giá khoảng 600tr thì Kia Forte là lựa chọn tối ưu, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ. Đi cao tốc Trung Lương tôi chạy chỉ 6,6L/km

Nếu bạn có thêm tiền thì dĩ nhiên Huyndai có thương hiệu hơn và rủi ro ít hơn, Avante nhập là chiếc xe tuyệt vời nhưng giá lại khá cao.

Còn nói về Cruze thì đây là chiếc xe rất đẹp, về mặt thiết kế hơn hẳn KIA Forte nhưng chiếc này lại quá yếu. Trước khi mua Forte tôi đã chạy thử Cruze và quyết định không nghĩ đến nó nữa. Xe chạy đầm nhưng yếu và khoản đề-pa là điểm dở nhất của Cruze. Theo thông số kỹ thuật thì 1.6 của Forte đến 122hp còn Cruze chỉ 108 (mạnh hơn Vios đúng 1hp)

Xe Nhật vẫn rất tốt nhưng giá cả lại quá đáng so với chất lượng vì không quá vượt trội so với xe HQ. Xe HQ vẫn thời trang và tiện nghi hơn. Với lại chạy xe mới vẫn thích hơn mua xe cũ chứ bạn, vì 1 chiếc xe có khi ta chạy đến 3-4 năm lận mà, xe mới rủi ro vẫn ít hơn.

Nguyen Thi Cuc
Trả lời 13 năm trước

Nên chọn tính năng an toàn

Về xe giá tiền tầm trung: Ở VN hội người cao tuổi lại thích chọn TOY vì nó giữ giá và nghe nói nó bền, ít lỗi vặt. Không mua xe Hàn vì nghe nói bán mất giá, xe mau xuống cấp, hay bị lỗi, chỉ được cái mã bên ngoài và mấy cái tính năng an toàn. Còn hội người trẻ tuổi thích chọn xe KIA, HUYN vì nó trẻ trung, giá tương đối, tính năng an toàn, mua không nghĩ bán lại, mà có bán lại cũng không thành vấn đề chuyện lỗ lã... Không chọn TOY vì kiểu dáng già, không tính năng an toàn, giá cao so với giá trị thực... Chiếc xe oto nó chở bạn và cả gia đình bạn, bình thường thì không có gì, khi xảy ra sự cố thì bạn mới thấy hết cái quan trọng của các tính năng an toàn. Dù bạn có mua xe mắc tiền hay xe ít tiền, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến các tính năng an toàn theo xe, vì vào lúc những thời khác nguy hiểm nhất, nó sẽ bảo vệ cho gia đình bạn. Tới đây bạn bỏ ra số tiền để mua cái thương hiệu hay bỏ tiền ra mua cái tính năng an toàn.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Cruze và Kia

Mình và anh có chung 1 quan điểm về tài chính và sở thích. Về ý kiến chủ quan của tôi thì tôi đang phân vân giữa 2 xe Kia và Cruze, hơi nghiêng 1 chút về Cruze vì bị ám ảnh bởi kiểu dáng xe. Không nói về chất lượng máy nếu nói hình thức xe thôi thì ngay cả 1 số dòng xe cao mình thấy cũng chưa sánh bằng Cruze. Nước sơn của Cruze luôn bóng và mới tạo độ sang trọng cho xe, các dòng xe của HQ nước sơn đi lâu hoặc để bụi bặm trông rất cũ. Nội thất xe cũng khá tốt. Máy tăng tốc hơi chậm và ngốn xăng do trọng lượng xe khá nặng + kiểu dáng bề thế việc điều khiển Cruze khá nặng nề hơn so với Kia. Dòng xe của Kia thì có vẻ tất cả các mặt đều đạt mức trung bình không nổi trội.
Mình thì mình bị ám ảnh bởi kiểu dáng xe rất sang trọng, cũng cùng 1 kiểu dáng nhưng logo của Cruze khá ăn nhập. Nếu cóp thể mình sẽ chọn Cruze thay vì Lacetti.

Trọng

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Tôi đang ở Hà Nội, cũng có tầm tầm tiền như bạn, cũng đang định mua xe như bạn và cũng phân vân không biết chọn con xe nào như bạn. Sau một thời gian tìm hiểu thì tôi quyết định yêu em Forte bạn ạ vì một số lý do như sau:

- Về giá thành: giá đó hợp với túi tiền của mình
- Về kiểu dáng: Hiện đại, trẻ trung, hợp với thanh niên
- Về tính năng: được tích hợp nhiều tính năng hiện đại
- Về độ bền: Đến xe taxi họ dùng dòng xe thấp cấp hơn chạy suốt ngày đêm mà cũng còn được 4-5 năm mới gọi là phải sửa lặt vặt nữa là những người đi ít như mình.

Đây là một số ý kiến của tôi, bạn tham khảo để cưới cho mình một bà vợ hai ưng ý nhe!

kar
Trả lời 13 năm trước

Nên chọn Forte 2011

Mình vừa mua Cerato (Forte) 2011 bản nhập khẩu và hoàn toàn hài lòng với nó. Thương hiệu Kia, Huyndai tuy không mạnh bằng Toy nhưng đang ngày một mạnh lên và chinh phục khách hàng khó tính ở thị trường Âu Mỹ. Toy ở VN có ưu điểm lớn nhất là "lâu xuống giá" do tâm lý thích hàng Nhật của người tiêu dùng. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu mình vẫn chọn xe Hàn vì các lý do sau:

1. Về chất lượng hiện nay chưa thể khẳng định xe Hàn kém bền hơn xe Nhật. Các khẳng định kiểu này hầu như đều mang tính cảm tính chứ không có 1 cuộc điều tra khảo sát nào. Mọi người chạy Forte đều khẳng định chạy 3 năm đầu tiên thì cứ yên tâm, chỉ phải bảo dưỡng bảo trì đều đặn là ok. Còn Toy thì hiện nay liên tục dính scandal về lỗi chất lượng. Vụ um sùm của Toy VN và kỹ sư Tạch vừa rồi cũng làm giảm uy tín của Toy đối với người tiêu dùng VN.

2. Về mức độ tiện nghi: xe Hàn hơn hẳn xe Nhật. Đơn cử xe mình: có điều hoà tự động, chìa khoá thông minh, nút khởi động start - stop không cần dùng chìa, cửa sổ trời, cửa kính chống kẹp tay, sang số thể thao trên vô lăng... so với các xe cùng mức giá như Vios mới hay Altis cũ đều hơn hẳn. Ngồi vào xe cảm giác rất tiện nghi và hiện đại, phù hợp với người trẻ.

3. Về mức độ an toàn: Forte qua đánh giá ở châu Âu là một trong những dòng xe an toàn nhất (bạn có thể tìm đọc tài liệu này trên mạng). Không dám nói về kết cấu xe vì mình không hiểu biết nhiều. Tuy nhiên, xe mình có 8 túi khí, 10 điểm nổ, tay lái trợ lực điện EPS nhẹ khi đi tốc độ thấp và nặng dần khi chạy tốc độ cao.

4. Về giá thành: xe Hàn do thương hiệu chưa mạnh nên giá lúc nào cũng mềm hơn các xe cùng phân khúc của Nhật hay Mỹ. Tuy nhiên, xu hướng thế giới là luôn thay đổi, không có gì hùng mạnh mãi mãi. Bạn có thể thấy Apple soán ngôi Nokia trên thị trường điện thoại thông minh như thế nào (tuy nhiên 1 số người kém hiểu biết vẫn kêu gào Nokia là vô địch. Hài...).

5. Về ngoại hình: cái này thì tùy mắt mỗi người. Cá nhân mình không thích Vios và Altis vì dáng xe không cân đối.

Từ các lý do trên, mình đã quyết định chọn xe Hàn và hòan toàn vừa lòng với quyết định của mình. Một vài chia sẻ, chúc bạn sớm tậu được vợ 2 ưng ý.