Nên mua Matiz hay Morning ? Xe nào trong 2 loại nói trên với tiêu chí lợi xăng, ít tiền và nên mua xe mới hay xe cũ ?

Vì thích ôtô và đi làm xa nhà đi và về gần 80 km nên tôi định gom góp mua chiếc xe nhỏ đi và về đỡ khói bụi và mưa nắng. Lương hơn 15 triệu, tích góp đã được ít, tôi có 2 lựa chọn mua xe và 2 lý do, mong các bác tư vấn (Nguyễn Nhật).

Tôi định mua chiếc Matiz (0,8 lít) dung tích nhỏ, ít tốn xăng, nhỏ gọn, dễ đi lại nhưng cũng thích Morning (1,1 lít) với tiêu chí ít tiêu tốn nhiên liệu vì thực ra thay thế xe máy đi hàng ngày. Nên mua xe nào trong 2 loại nói trên với tiêu chí lợi xăng, ít tiền và nên mua xe mới hay xe cũ ?

Vì mua xe mới phải bỏ ra hơn 300 triệu thấy cũng xót.

Cảm ơn

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Mới mua xe lần đầu thì nên mua xe mới, chỉ có điều bạn nên mua xe Kia Morning của Thaco lắp ráp nhé cho rẻ và chất lượng cũng như bảo hành dài hạn.

Nên mua số sàn nhé (mình ko rõ loại đó có số tự động hay ko).

Cần lưu ý bạn, xe dưới 1.0 không những không tiết kiệm mà rất tốn xăng đấy(Matis) vì động cơ quá yếu cùng với chạy điều hòa và chở đủ người nữa thì bạn cứ tưởng tượng là sức bạn vác được 50kg mà bạn cứ phải vác 70kg thì bạn sẽ rất nhanh mệt mỏi.

Và lại Kia chất lượng và thương hiệu tốt hơn rất nhiều.chúc bạn sớm mua được xe.

Chúc bạn mua được chiếc xe như ý.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Nên chọn morning bác ạ,

thực chất thì cũng không hơn nhau về chất lượng nhiều đâu, nhưng so về nhiều khía cạnh, nội thất, hình thước, độ bền, và khả năng khi muốn đổi xe cũng dễ hơn, và hiện nay dòng kia morning mới ra với kiểu dáng rất đẹp, Xo về tốn hay không tốn phụ thuộc nhiều yêu tố mà

Tôi đi I30cw, 1.6AT theo tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra là 7l/100 km, nhưng thật sự tôi cam đoan ít nhất là 8l/100km, vậy bác xác định 2 em này cũng rơi vào tâm 5,5l là ít nhé.

cứ cho cung đường là 100km, vậy 5,5 x22.500 =124.000 VNĐ / ngày, bác đi làm 22 ngày/ tháng sẽ là 124 x 22 = 2,72tr. con số có thể chấp nhận được với mức lương 15tr. hihi,

Tôi bỏ phiếu cho Morning nhé, kiẻu dáng và thương hiệu, Taxi chạy nhiều, chắc là phải tiết kiệm rồi

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Theo quan điểm của tôi thì anh nên chọn Kia Morning vì những lý do sau:

Matiz ở VN được GM phân phối với tên là Chevrolet Spark, giá của nó vối Kia Moring 2011 chênh lệch nhau không nhiều ,Trường Hải phân phối mỗi phiên bản Sport chỉ mắc hơn Spark tầm 20-25tr gì đấy nhưng ngoại thất nội thất đẹp hơn và động cơ mạnh hơn hẳn. màu sắc xe thì Moring có nhiều lựa chọn trẻ trung hơn.

Morning đường trường khoảng 5.5-6l/km nội thành thì tốn hơn thêm khoảng 1 lít. Dịch vụ ở ThaCO cũng tốt hơn ở GM nhiều (trước đây có chạy chiếc Captiva nên biết, dịch vụ kém lắm!)

Anh nên mua xe mới vì mua xe cũ chỉ có dân trong nghề hoặc phải dùng một thời gian thì mới biết xe đó thế nào, còn xe mới xuất xưởng thì chiếc nào cũng tốt như nhau, tâm lý yên tâm mà chạy xe hơn.

Khi mua anh nên đòi người trực tiếp bán hàng mức chiết khấu, chiếc Spark thì 3tr còn chiếc Morning thì 1,5tr thì phải.

Chúcc anh sớm có xe mới

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Chào bác,

theo tôi giữa Matiz và Morning 2011 thì bác nên chọn morning đi. xe này người ta chạy đầy đường ấy. giữa hai xe tôi vẫn đánh giá morning cao hơn vì kiểu dáng đẹp, chất lượng cũng tốt, chế độ bảo hành do Trường Hải ráp cũng rất ok. Xe này nhiều người đi rất khen chạy đầm và cách âm rất tốt

Bác nên mua xe mới cho an tâm, ko có kinh nghiệm mua xe cũ rất dễ bị lầm.

Người mua lầm chứ người bán đâu bao giờ lầm đúng không bác.

Nếu bác lo ít đạn, ko đủ tiền thì với mức thu nhập của bác mua xe góp cũng chẳng sao, đổi lại bác có sức khỏe tốt mà tiếp tục kiếm tiền và cống hiến cho đời nữa chứ.

chúc bác sớm có vợ 2 nhé.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Chúc mừng bạn đã có suy nghĩ đúng đắn.

Tôi ủng hộ bạn vấn đề này, tuy nhiên với mức lương như vậy nuôi một em bốn bánh là hơi hụt, hay nói cách khác 15tr bạn chỉ đủ đổ xăng đi làm, đi chơi, gửi xe...và nhiều phát sinh khác thôi. Nếu có vợ con rồi bạn sẽ không giúp được vợ con nữa.

Tuy vậy, Theo tôi bạn nên mua xe mới mà chạy cho thoải mái, đỡ lo nghĩ phải sửa chữa, đi xa lại yên tâm. bạn nói bỏ ra >300tr mua xe là chứng tỏ bạn đang có tầm tiền như vậy,

Làm một em mới mà chạy, có một số sự lựa chọn như matiz, morning, getz, click... Theo tôi nếu thích bạn chọn getz đi hay hơn( đắt hơn một chút), Morning và matiz không gian hẹp lắm mà không chắc xe như Getz.

Chúc bạn cưới vợ hai như ý!

djshg
Trả lời 13 năm trước

Tôi đang đi con KM sô tự động của Trường hải gần 3 năm nay rồi, có vài nhận xét sau:

1. Xe chạy rất thoát máy
2. Ăn xăng ít
3. Cách âm cũng ổn
4. Xoay sở trong thành phố dễ dàng
5. Chả thấy hỏng hóc bao giờ
...
Theo tôi anh nên cân nhắc mua KM - hãng KIA vẫn tiếp tục nghiên cứu phát triển các phiên bản mới, khong như xe Getz - Hyhundai đã ngừng sx lâu rồi (vì mẫu mã xấu) , lại sô sàn đi rất vất vả nhất là trong thành phố đông dúc hay tắc đường như HN; ko nên mua xe Matit Daewoo- vì xe này nhỏ đi lắc và ồn vô cùng ...

Trên đây là một vài thông tin đóng góp giúp anh chọn đưọc chiếc xe ưng ý.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Nếu có tầm trên dưới 300 bạn đừng mua matid, Matid của GM: yếu (máy 0.8): thực ra là chấp nhận được vì số sàn lên cũng OK nhưng xe này máy rất ồn(vỏ tôn rất mỏng), xuống rất nhanh , đến giai đoạn hay hỏng vặt thì thôi rồi.

Kia morning: máy 1.0 trở lên: khỏe hơn chú Matid khá nhiều, nội thất rộng rãi , đẹp (so với hàng xe nhỏ). giảm ồn rất nhiều so với matid (nhất là xe nhập thì rất OK). đi 5 người lớn không phải nghĩ. với đi lại như của bạn thì mua số sàn cho khỏe.

Mình cũng mới mua 1 chú đời 2008: số sàn chạy rất OK xe nhập khẩu, đi 5 vạn, 280 triệu.

Nói chung với tầm tiền đó mình thấy rất ổn: 5.5 l cho đường TP. hơn 6l cho đường trường. Trước đó mình cũng xem 1 em matid đời 2007 nhưng máy ồn và nội thất thua xa Moning, giá khoảng 200.

Chúc bạn sớm có xe đi lại .

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Thực ra cả hai chiếc xe trên đều không phải loại xe dành để đi đường trường vì công suất máy quá yếu, nhưng nếu cực chẳng đã, phải mua xe thì nên mua Kia Morning vì máy 1.0 > Matiz chỉ có 0.8.

Khi bạn đi đường trường chở đủ tải khoảng 4 người lớn hôm nào trời nắng to thì mới thấy cái máy 0.8 nó hạn chế thế nào, tải điều hoà cũng không nổi.

Vả lại Matiz chỉ có 3 máy nên vòng tua máy thường cao và cũng ăn xăng hơn 4 máy. Vợ mình đi Matiz Super 0.8 mà nó giã cho 9-10L/100km nội thị dù chỉ đi có 2 người, lỡ mua rồi nên đành chịu vì ham rẻ.

Tôi nghĩ bạn nên xem xét Morning và Tobe M'car thì hợp lí hơn.

Chúc bạn sớm mua xe.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

cách đây khoảng 2 tháng tôi cũng phân vân giống bạn. Tiền ít, lại chủ yếu đi trong phố nên tôi đã quyết định lấy Kia Morning phiên bản 2012 với giá 22300 USD. Sau khi chạy khoảng 2 tháng tôi thấy hoàn toàn hài lòng về sự lựa chọn của mình.

Xe đầm, cách âm tốt. Còn về khoản ăn uống thì bạn hoàn toàn yên tâm, tôi đã thử 2 lần trên đường Hà nội hỗn hợp. Kết quả hết khoảng 7 lit / 100km.

So với KM phiên bản 2011 là quá tốt (khoảng 10 lit). Theo tôi bạn nên lấy em này. Hoặc nếu dư giả thì lấy em Yaris của TOY.

Chúc bạn lái xe an toàn.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Chào bác!

Theo tôi thì thế này, bác định đầu tw baoi nhiêu tiền để mua xe? kia morrning & matis nhỏ gọn nhưng bác cũng đung nghĩ là ít xăng khi đi vào trời nắng, có tải trọng và khi bác cần leo treo chút đỉnh.

Trường hợp bác định đầu tư dưới 300tr thì bác chọn mấy em kia hoạc matiz them vài xe khác là:

Toyota Corolla 97- 98, Mazda Famila F -1997-1999.

Còn nếu bác đầu tư tầm trên 300 thì bác xem mấy em như: Ford Laser -2001 -2002, Vios 2002-2003 ( em này theo tôi là số 1 đấy) hoặc Corolla J 1.3 đời 2001..cố nên mmột chút bác lợi đôi đường dáng dấp kinh tế và khi thay xe rất dễ còn mấy em matiz hoặc kia thì để chạy taxi hoặc mấy cô cậu đi thôi, chạy chán lắm.

Chúc bác cưới vợ ưng ý