Đánh giá chất lượng ôtô Chevy Volt 2011 ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo thông tin mới nhất cho biết, mẫu Chevy Volt 2011 đã chính thức trở thành “Xe xanh của năm 2011 khi đứng đầu trong top 5, tiếp đến là Nissan Leaf 2011, Hyundai Sonata Hybrid 2011, Ford Fiesta 2011 và Lincoln MKZ Hybrid 2011.

Chevy Volt ẵm giải xe xanh năm 2011, Ô tô - Xe máy, Chevy Volt 2011, Chevy, Volt 2011, Chevy Volt, Chevy Volt 2011 nhan giai xe xanh, giai xe xanh 2011, xe xanh Chevy Volt 2011, Green Car of the Year 2011

Chevy Volt 2011 dành giải Xe xanh năm 2011

Ủy ban điều hành giải thưởng thế giới đã chỉ định ba chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ xanh vào ban giám khảo để đánh giá các tài liệu và thông số của mỗi mẫu xe ứng cử viên. Ba chuyên gia này là Phil Berg (đại diện cho Bắc Mỹ), Dean Slavnich (đại diện cho châu Âu) và Tadashi Tateuchi (đại diện cho châu Á).

“Mẫu Chevrolet Volt 2011 là mẫu xe điện có sử dụng động cơ hybrid đầu tiên được đưa vào sản xuất hàng loạt. Hãng GM của Mỹ đã phát triển Volt từ một phiên bản khái niệm chỉ trong một thời gian ngắn, và ra mắt thị trường đúng thời điểm đáp ứng hầu hết các mục tiêu hiệu suất ban đầu của nó. Mẫu Chevrolet Volt 2011 được trang bị gói pin lithium-ion 16 kWh và mô tơ điện sản sinh công suất 149 mã lực và mô-men xoắn 368 Nm. Nó có khả năng chạy quãng đường từ 40 đến 80 km mà chỉ dùng điện. Tổ chức Môi trường EPA của Mỹ đã xếp hạng chiếc Volt có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất, khi sở hữu hiệu suất 93 mpg (2,5 lít/100km) trong chế độ EV và có hiệu suất 37 mpg (6,4 lít/100km) ở chế độ xăng. Chiếc xe phát ra lượng khí thải CO2 trung bình 52g/km và có thể sạc bằng cách cắm trực tiếp vào vào ổ điện 120-240V".

Các tiêu chí để đánh giá 66 mẫu xe ứng cử viên ban đầu gồm có lượng khí thải, mức tiêu thụ nhiên liệu và việc sử dụng công nghệ năng lượng tiến tiến chính (ngoài yếu tố động cơ) nhằm bảo vệ môi trường.

Giải xe xanh thế giới do Bridgestone Corporation (Nhật Bản) trao tặng do đó, Tổng Giám đốc phụ trách quản lý thương hiệu của hãng này, ông Ryoji Yamada đã có đôi lời phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được tài trợ cho giải thưởng Xe xanh thế giới 2011. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người”.