Mua xe gì với 12.000 USD?

Tôi có khoảng 12.000$ và đang nghiêng về con Corolla đời 2000. Vì đây là lần đầu mua xe vậy rất mong được các bạn tư­ vấn giúp. Xin cảm ơn (Van Khuong).
Trịnh Xuân Nguyên
Trả lời 13 năm trước

Với 12000$ tương đương khoảng 250 triệu thì khó mà bạn có thể kiếm xe Corolla 2000đấy. Corolla bắt đầu lắp ráp tại VN từ năm 1997 với phiên bản GlX và GLi 1.6 mà những xe đó bây giờ hiếm vì không có ai bán mà nếu có bán thì phải trên dưới 300 triệu.Năm 2000 Corolla ra thêm phiên bản XL tương tự như GLx và GLi nhưng máy 1.3 nội thất cắt giảm nhiều chi tiết như: gương kính điện, đặc biệt là trang bị hộp số 4 cấp (4 số). Loại này sản xuất chủ yếu cho các hãng taxi, sau này taxi thải ra được các bác thợ mua về ra biển tư nhân, mông má lại thành GLX hay GLi và bán với mức giá từ 200 - 250 triệu. Nói vậy để bạn biết và phân biệt khi mua. Với tầm tiền đó và đời từ 2000 trở lên thực sự sẽ khó mua được xe Nhật ngon. Nếu bạn cố thêm cỡ 300 - 360 triệu thì sẽ dễ tìm được xe ưng ý.

tr
Trả lời 13 năm trước

Xe Corolla!

Với 12.000$ tương đương khoảng 250 triệu thì khó mà bạn có thể kiếm xe Corolla 2000 đấy. Corolla bắt đầu lắp ráp tại VN từ năm 1997 với phiên bản GlX và GLi 1.6 mà những xe đó bây giờ hiếm vì không có ai bán mà nếu có bán thì phải trên dưới 300 triệu. Năm 2000 Corolla ra thêm phiên bản XL tương tự như GLx và GLi nhưng máy 1.3 nội thất cắt giảm nhiều chi tiết như: gương kính điện, đặc biệt là trang bị hộp số 4 cấp (4 số). Loại này sản xuất chủ yếu cho các hãng taxi, sau này taxi thải ra được các bác thợ mua về ra biển tư nhân, mông má lại thành GLX hay GLi và bán với mức giá từ 200 - 250 triệu. Nói vậy để bạn biết và phân biệt khi mua. Với tầm tiền đó và đời từ 2000 trở lên thực sự sẽ khó mua được xe Nhật ngon. Nếu bạn cố thêm cỡ 300 - 360 triệu thì sẽ dễ tìm được xe ưng ý.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tùy ý thích từng người

Xe 10 năm tuổi chưa phải là quá cũ. Nếu anh ưng Corolla thì có thể nhờ người có kinh nghiệm xem xe cho. Toyota có ưu điểm là bền, tiết kiệm nhiên liệu, phụ tùng dễ thay thế với giá tốt. Với tầm tiền đó thì mua đc xe ưng ý. Còn những người nói không nên mua xe cũ chẳng qua là vì không hiểu xe. Không có bản lĩnh và toàn nghe đồn đại rồi nói lại. Điều quan trọng là tìm được xe còn tốt (người chủ trước biết đi xe, chăm sóc xe) và tìm được Gara đáng tin cậy để bảo dưỡng!

Tôi đang đi xe Merc sx năm 1990, sử dụng thường xuyên, chạy đường trường hết 10lít/100km. Máy 3.0 lít, 6 máy, số tự động. Vậy mà thiên hạ đồn là Merc tốn lắm. Họ đâu biết Merc chạy sướng thế nào. Chi phí bảo dưỡng và sửa chữa hàng năm khoảng 10 triệu. Chấp nhận đc cho một chiếc xe yêu thích như vậy. Với hơn 200 triệu có thể mua đc BMW seri 3, số sàn, tiết kiệm, còn tốt. Chạy loại này thì khỏi bàn. Chúc anh có quyết định sáng suốt.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Toyota Corolla là hợp lý

Chào bạn với tầm đó tiền bạn không mua được Corolla đời 2000 đâu. Nhưng bạn có thể mua Corolla đời 95. Xe này chắc chắn 100% là xe nhập khẩu. Ít tốn nhiên liệu, không hỏng hóc bậy, phụ tùng dễ mua, nói chung là ăn chắc mặc bền. Tôi cũng rất thích con xe đời này. Chúc bạn tìm được chiếc xe ưng ý vừa túi tiền.

Trịnh Xuân Nguyên
Trả lời 13 năm trước

Người copy ý kiến của người khác thì được cộng điểm. Hết chịu nổi!