Các bác so sánh giúp em 2 xe Kia Morning và Kia Picanto.... Xe nào hơn ạ?

Nhà em đang nghiên cứu 2 em Kia : Morning và Picanto. Em đã sang Trường Hải Auto ở bên Gia Lâm xem 1 em Picanto (giá 17k3), 2007, mới cứng và lên Thăng Long Auto ở Trần Duy Hưng xem 1 em Morning (giá 17k8) 2007, mới cứng. Về cấu hình : Picanto: máy 1.1, xe nặng hơn (khoảng 100Kg). ghế nỉ, dàn cát sét, số AT, gương/kính điện Kia Morning : máy 1.0, xe nhẹ hơn Picanto, ghế nỉ, dàn cát sét, số AT, gương/kính điện, 1 túi khí bên lái, có chức năng blluetooth (dùng cho điện thoại gì gì đó) Theo Trường Hải nói thì Picanto là xe xuất khẩu theo tiêu chuẩn Châu Âu, còn Morning là xe nội địa. Còn theo chú Thăng Long thì Morning là xe xuất Mỹ. Em hoang mang quá, không biết thế nào, mong các bác cho ý kiến chỉ đạo với ạ Em cảm ơn các bác nhiều lắm
Nguyễn Chiến Thắng
Trả lời 16 năm trước
Picanto va Morning là một bác ạ nó chỉ khác nhau tên gọi thôi. Morning bán tai Châu Á còn Picanto bán tại châu Âu vì nghe Picanto dễ liên tưởng tới nước Italy xinh đẹp nơi mà xe compact car chiếm đại đa số.
BT
Trả lời 16 năm trước
Thực ra Picanto là tên xe khi xuất khẩu đi các nước khác, còn tên Morning là tên chỉ dùng cho nội địa thôi. Khác nhau cơ bản giữa Picanto và Morning chính là động cơ (Picanto là 1.1L , còn Morning là 1.0L). Còn bác IRT khi đi hỏi bên Thăng Long mà họ nói Morning là hàng xuất đi Mỹ là họ nói xạo đấy. Vì ở Mỹ đâu có Kia Picanto hay Morning đâu, xe hạng A ở Mỹ rất ít và Kia họ cũng chưa có kế hoạch xuất Picanto (Morning) vào Mỹ. Về tiêu chuẩn, thì giữa xe nội địa và xe xuất khẩu đều tương đương nhau, có chăng là các trang thiết bị cho xe sẽ ra sao, có thể hàng nội địa khách hàng họ trang bị nhiều hơn như: túi khí, ABS ... còn hàng xuất khẩu nhà phân phối họ sẽ không đặt thêm các thiết bị đó nếu thấy không cần thiết. Các bác đừng quá lo lắng về chất lượng xe, vấn đề là các bác sẽ chọn lựa loại nào thôi, xe mới có bảo hành, có phụ tùng thay thế và mua được từ đúng nhà phân phối chính hay là mua từ các salon mà không có bảo hành.