Sử dụng số tự động 6 cấp ở Kia Sorento 2011 như thế nào?

Ngày mai là nhà em chuyển sang xe số AT. Em đang chạy Camry 2007 số sàn được 1 năm rồi. Nói chung là quen lắm rồi. Em đang thắc mắc cách đi xe số tự động 6 cấp (có + -) (Nguyễn Anh Minh). Nếu đi ở D, tự động, cứ đạp ga là đi như xe ga thì em ko hỏi làm gì. Nhưng số tự động 6 cấp của xe Kia Sorento có phải là mình lên được từ số 1 > 6 tùy theo tốc độ, đà của xe và vòng tua phải không ạ? Em lấy ví dụ: kéo hết ga, hết vòng tua, ấn + để tăng lên số, rồi hết ga rồi lại + tăng lên số, không cần côn (như Dream và Wave) lúc mình đạp hết ga, tăng số, trước khi ấn + có phải bỏ chân ga ra để + lên số không ạ. Bác nào có kinh nghiệm chỉ cho em với.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Số tự động 6 cấp

Theo tôi khi sử dụng xe ôtô số tự động 6 cấp khi sang số thì xe có cảm giác êm ái hơn xe 5 cấp và 4 cấp, vì 6 cấp hành trình sang số dài hơn. Nếu bạn đi xe số sàn rùi thì sang đi số tự động cũng hơi bỡ ngỡ 1 chút, nhưng có cảm giác nhàn chân trái của bạn hơn và nhàn tay phải hơn. Còn chế độ ( + - ) của Sorento là chế độ số thể thao khi xe đi vào đường xấu hoặc leo đồi núi đèo dốc. Khi bạn đang đi chế độ D nếu ở đường đồng bằng thì không bàn tán làm gì, nhưng khi gặp đường đèo dốc mà xe của bạn chở đúng số người theo thiết kế của xe thì bạn chuyển sang chế độ ( + - ) thì bạn thấy xe của mình khác ngay, khoẻ hơn nhiều, lúc đó cảm giác như đi xe số sàn. Nguyên tắc là khi sang số thì phải tăng ga lấy đà thì mới bốc máy, đường nào số đấy, số nào ga đấy, chế độ ( + - ) nếu dùng khi đi đường đồng bằng xe sẽ tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn. Chúc bạn lái xe an toàn.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Kinh nghiệm bản thân

Chào bác,
Em đã chạy Sorento được khoảng 5 tháng và cũng đã từng thử chạy số tay để chuyển số nên em có 1 tý kinh nghiệm chia sẻ với bác.

Đầu tiên muốn lên số thì vòng tua phải xấp xỉ 2.000 rpm, ko cần để vòng tua lên cao hơn vì xe sẽ hơi giật khi vào số. Khi đẩy số lên thì chân ga ta nhích nhẹ ra để xe cũng ko bị giật, xe vận hành êm ái hơn. Quá trình lên số ở Sorento em đúc rút được như sau, đầu tiên ta đạp ga cho đến khi vượt quá 2.000rpm, nhích nhẹ chân ga, đẩy số lên sau đó nhấn ga tiếp quá 2.000rpm để vào số tiếp theo.

Vì là số bán tự động nên máy vẫn can thiệp vào việc về số cho phù hợp với tốc độ nếu bác quên, ví dụ khi vào cua, xe đang ở trạng thái số 4 nhưng nếu tốc độ chậm thì xe sẽ tự động về số 3 hoặc số 2. Có 1 điều đặc biệt lưu ý là đừng dùng kiểu phanh số như trên Dream, Wave... sẽ gây hại và có thể vỡ hộp số.

Cũng theo kinh nghiệm của em, để xe vận hành êm ái thì cách vào số lý tưởng nhất là đủ 2.000rpm khi ở vận tốc 30, 40, 60, 80 còn số 6 thì em nghĩ phải 100 vì em chưa thử đi số tay ở tốc độ như thế (sao lãng lắm).

Chúc bác lái xe an toàn.

Hoàng Phương

Trả lời 8 năm trước
KIA Sorento được trang bị nhiều công nghệ an toàn hiện đại. Đồng thời, độ cứng thân xe cũng được cải thiện 14%, giúp giảm tiếng ồn và bảo vệ người ngồi. Chính vì vậy, Sorento được tổ chức ANCAP đánh giá mức độ an toàn 5 sao cao nhất.
Nếu muốn mua Kia Sorento thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=sorento&iCat=568