Hỏi các thao tác khi sử dụng số tự động

Khi chuyển số, ví dụ từ D sang 2, thì có cần đạp phanh cho xe dừng hẳn rồi mới chuyển số ko? Hay lúc bắt đầu chạy, đề máy, đạp phanh, rồi chuyển từ P sang 3-D, rồi nhả phanh để chạy, sang đó chuyển qua D (qua bên phải), có cần đạp phanh hết cỡ ko? Đạp hết cỡ, xe dừng hẳn ko? Những thao tác đạp phanh khi chuyển số vậy nó giảm tưổi thọ xe, mau hư phanh ko?
Mr.Duy
Trả lời 14 năm trước
Mình xin chia sẽ tí nha,khi chuyển số thì đạp thắng rồi chuyển thôi.còn việc chuyển qua số 2 hay 1 thì khi vào địa hình dốc hoặc qua cầu hoặc muốn tăng tốc thì chuyển .Xe số tự động thì chuyển số khi vẫn đang chạy chẳng ảnh hưởng gì hết vì mình hiểu đại loại là nó có côn tự đông nên không sao đâu.Chúc bác lái xe an toàn