Hộp số tự động trên Kia Forte bị lỗi?

Tôi sử dụng xe Kia Forte 1.6. Khi khởi hành và lên đến 30 km/h máy kêu rất to, có cảm giác như là bị kẹt số không sang số được. Đến trên 40 km/h mới ổn định.

Khi bị như thế tôi chuyển sang chế độ bán tự động thì lúc nào cũng chỉ hiển thị ở số 1 và số 2, không lên được số 3. Ttốc độ trên 40 km/h thì hiển thị ở số 3. Trên đèn taplo thì báo kiểm tra lại động cơ (Check Engine).

Tôi xin hỏi lỗi như trên là lỗi gì và biện pháp khắc phục .

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

1/ Bị hỏng cảm biến tốc độ (kể cả chuột cắn, đứt dây...)

2/ Cảm biến Công-tơ-mét bị hỏng (hoặc đứt dây)

3/ Chắc chắn: Đến Trạm bảo hành của Trường Hải, đưa máy vào quét rẹt rẹt, xong ngay (Coi chừng bị chém, hỏi trước) máy chẩn đoán OBD2 hoặc GDS

Bạn thử kiểm tra dầu hộp số xem sao rất có thể dầu hộp số của bạn bị thiếu không đủ để bôi trơn cho hộp số hoạt động nhịp nhàng. Riêng tôi thì bị nhân viên thay dầu máy tháo nhầm dầu hộp số. Vì rất dễ nhầm giữ 2 nút mở của hộp dầu số và dầu máy. Nhân viên thay nhầm và không dám cho bạn biết là chuyện bình thường. Bây giờ bạn thử mở nắp Capô lên sau đó kiểm tra bằng thước thử trong đó xem sao.

Không thì bạn có thể ra Garage gần nhất để thử và đổ thêm dầu.