Khi sử dụng xe hơi có cùng dung tích xilanh thì loại xe sử dụng số sàn và số tự động tự động, loại nào tiết kiệm nhiên liệu hơn ?

Lê Đình Việt
Trả lời 13 năm trước

Theo lẽ thường với cùng dung tích xilanh thì xe số tự động đi sẽ tốn xăng hơn, tuy nhiên đó là về mặt lý thuyết đối với xe số tự động thì bạn có thể đi ở chế độ bán tự động khi xe phải leo đèo dốc hoặc tải nặng tức ở số 1 lẽ dĩ nhiên là sẽ đỡ tốn xăng hơn. Điều quan trọng là bạn phải phối hợp nhịp nhàng giữa côn số của xe số và lựa chọn chế độ vận hành thích hợp của xe số tự động. chúc bạn lái xe an toàn