Máy lạnh Chevrolet Vivant có rơ-le tự ngắt?

Tôi đang đi Vivant sản xuất tháng 2/2009. Dòng xe này có rơ-le tự ngắt máy lạnh khi đã dủ độ lạnh không? Các xe Chevrolet Vivant khác, khi ca bin đạt độ lạnh yêu cầu thì máy lạnh tự ngắt (vì tôi nghe động cơ nổ nhỏ hẳn đi) (Nguyễn Thọ Sơn). Tôi hỏi đại lý bán xe, hỏi cả phòng kỹ thuật của GM-Daewoo, họ trả lời là dòng xe này không có rơ-le tự ngắt. Mong các bạn tư vấn giùm.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Máy lạnh ôtô

Máy lanh oto đều có ngắt tự động, có hai loại điều khiển điện tử thì có thể đặt nhiệt độ ngắt (vì có vi mạch và đầu cảm biến nhiệt độ). Loại cơ thường lắp cho các dòng xe rẻ tiền hơn, loại này ngắt bằng cảm biến cơ giống như tủ lạnh loại cũ hoặc máy lạnh một cục ngày xưa nhưng nhiệt độ thường đặt cố định khoảng 24 độ C (lưu ý đây là nhiệt độ tại nơi gắn cảm biến) nên khi muốn tăng giảm nhiệt độ bên trong xe ta dùng cách điều khiển quạt và cửa gió thoát hơi lạnh.

NTD

pq
Trả lời 13 năm trước

Xe nào cũng phải có!

Có một điều chắn chắn rằng xe nào cũng phải có! vì khi đi vào ban đêm trời lạnh tôi thường mở máy lạnh ở nấc gió số 1, khi đó lượng gió ra rất ít mà lốc lạnh thì vẫn hoạt động bình thường do đó rất dễ xảy ra hiện tượng đóng băng dàn lạnh vì vậy mà xe nào cũng phải có trang bị rờ le tự ngắt khi nhiệt độ dàn lạnh xuống quá thấp!

Còn Bác Sơn muốn thử xem xe mình có hay không thì khi nào trời lạnh, nhất là ban đêm bác mở máy lạnh đến nấc thứ 4 và đi ra ngoài để khoảng 10 phút xem máy xe thỉnh thoảng có nổ nhỏ hơn không!

Lê Xuân Điền

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Hình như là không có

Tôi cũng đi Vivant. Máy lạnh tốt, đạt được độ lạnh rất sâu nhưng hình như không có chế độ tu ngắt. Tôi chưa su dụng chế độ này bao giờ.

Nếu thấy lạnh quá bạn có thể điều chỉnh về khu vuc vạch trắng. Không phải vì Vivant sản xuất trên chasis của Lanos mà nói rằng nó là dòng xe cấp thấp. Tất cả các dòng xe crossover đều sản xuất trên cơ sở khung gầm của đời trứớc cả, thí dụ Tucson s/x trên cơ sở khung gầm của Santa Fe Gold.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Nhiều loại xe của Deawoo cũng vậy

Tôi đã đi đời xe Lanos và đang đi xe Lacetti 1.6. Cả 2 xe thợ máy lạnh đều phải gắn thêm chú Rơle để điều chỉnh nhiệt độ là lạnh theo ý muốn, chứ không có thì nó làm lạnh liên tục. Chắc xe Vivan cũng thế thôi.

Đặng Lịch

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Rơ le của Vivant

Theo tôi biết,tất cả các loại máy tạo ra nhiệt.Không phân biệt là nhiệt lạnh hay nhiệt nóng đều phải dùng thermote mà chúng ta hay quen gọi là Relay. Bản chất của nó là bộ phận điều chỉnh nhiệt độ theo ý của người sử dụng. Nếu không có bộ phận này thì nó có thể nóng quá hoặc lạnh quá.

Do đó, nó là một phần không thể thiếu của tất cả các hệ thống tạo ra nhiệt cho dù đó là lạnh hay nóng. Với máy lạnh xe ô tô sử dụng nguồn gas đặc trưng để làm lạnh nhanh nên điều này thật sự cần thiết.Nếu không có bộ phận này thì các dàn lạnh sẽ bị đông cứng như dàn lạnh của tủ lạnh gia đình mà ta thường thấy.

Do vậy, các nhân viên của GM nói như vậy là sai và nên xem lại chất lượng dịch vụ và kỹ thuật của họ để gửi niềm tin vào đó khi cần bảo dưỡng.

Hùng

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Chắc chắn là phải có

Chắn chắn là phải có bác à, vì từ trước tới nay, một hệ thống máy lạnh phải có máy nén, máy nén hoạt động dựa vào động cơ. Trong trường hợp máy đang tải nặng ví dụ như lên dốc, chở hàng nặng, thì computer sẽ ngắt máy lạnh thông qua cơ cấu clutch từ chỗ pulley máy nén để giảm tải cho động cơ.

Bác không nghe tiếng máy nhỏ đi thì có thể computer thấy chưa cần phải ngắt máy lạnh, vậy thôi. Còn nút auto trên bảng điểu khiển chẳng qua là dựa vào nhiệt độ mà bác chọn, máy sẽ ngắt khi nhiệt độ lạnh đã đủ, nhưng theo em suy đoán ở VN thì máy lạnh xe chả bao giờ đạt đến đủ độ lạnh cần thiết để mà máy lạnh tự ngắt cả.

Bryan Nguyễn

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Vivant ko có rơ le tự ngắt

Bác xem ở bảng điều khiển điều hòa có chế độ Auto không? có chế độ auto thì tự ngắt, còn ko có tức là không tự ngắt Kỹ thuật của hàng mà nói thì chắc là ko nhầm đc đâu bác ạ, hơn nữa em Vivant này sản xuất trên khung của em Lanos là dòng xe rẻ tiền, cấp thấp thì ko có tự ngắt đâu bác ạ

Thuận