So sánh xe Chevrolet Vivant và Kia Carens?

Tôi định mua xe 7 chỗ cho gia đình, chủ yếu để dã ngoại cuối tuần, thỉnh thoảng đưa đón con đi học và đi làm khi trời mưa gió. Vì vậy, cần xe tương đối đủ gọn để dễ dàng đi trong thành phố với ngân sách hơn 25.000 USD (xe mới) (Trần Quang Tuấn).
Tôi đang phân vân chọn lựa giữa Vivant và Carens. Mong các bạn góp ý giúp, về tính năng, giá cả, thông số kỹ thuật và các chỉ tiêu khác để so sanh và chọn 1 xe phù hợp.
Cám ơn các bạn.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Một số ưu nhược điểm của xe Kia Carens:
Ưu Điểm.
+ Thân, vỏ chắc chằn dầy dặn.
+ Kiểu dáng hiện đại, lai giữa dòng xe sedan và MPV.
+ Khoang để đồ rộng ( nếu chỉ chở 5 người, còn chở 7 người thì chật lắm).
+ Máy 2.0 êm, ngồi bên trong xe gần như không nghe tiếng máy nổ.
+ Giá cả hợp lý, cạnh tranh ( dưới 30.000).
+ Tiết kiệm nhiên liệu.
+ Mua xe không phải đăng ký trước, chờ đợi lâu, không phải tốn thêm khoản cho sales để có xe nhanh.
+ Chạy ổn định, ỡ tốc độ cao xe không bị bồng bềnh.
+ Xe có hệ thống Sunroof
+ Hệ thống âm âm thanh CD/MP3 zin của xe có chất lượng âm thanh tương đối tốt.
+.....................

Nhược điểm:
+ Ở Việt Nam thì thương hiệu KIA chưa mạnh bằng Toyota.
+ Xe do Trường Hải nhập về (hiện nay Trường Hải lắp ráp) đã bị cắt bỏ nhiều Option hay.
+ Chế độ bảo trì bảo dưỡng của Trường Hải chưa tôt so với Toyota.
+ Gầm xe hơi thấp, chở đủ tải bị xệ đích (có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách nâng phuộc sau).
+ Xe 7 chỗ nhưng chở 5 người là lý tưởng , hàng ghế sau cùng không phù hợp cho người cao to.

thu
Trả lời 11 năm trước

Vote Chevrolet Vivant. Bởi các lẽ sau:

1. Xe này đã ngừng s/x tại nước ngoài >> Không đúng. Ở nước ngoài nó mang tên khác. Zace đã ngừng s/x (trong nước) từ trước khi Vivant được s/x.

2. Xe được sản xuất trên cơ sở khung gầm Nubira >> Đúng. Tất cả các xe dòng crossover đều s/x trên cơ sở khung gầm của đời trước. Vì thế mới gọi là crossover. Hy vọng bạn Kim Khang biết tiếng Anh. Cho nên đấy không phải là nhược điểm. BMW, Mec... và nhiều hãng xe hạng sang khác đều có dòng crossover. Phải nói đúng là: khung Nubira, ruột Vivant chứ không phải là vỏ Vivant ruột Nubira như ai đó comment.

3. Comment là các hãng xe hơi không tôn trọng khách hàng VN thì thật là nực cười.

4. Xe này rất cạnh tranh về giá. Công nghệ mới đủ cả: ABS, túi khí, cảm biến lùi, kính điện, ghế da, trợ lực tay lái, radio... mà giá rất hợp lý. Đấy là chiến lược của GM-Daewoo.

5. Tuy 7 chỗ nhưng rất gọn. Xi lanh 2.0 khỏe vì không to xác. Hình dáng kiểu chiếc lá tuy không phải là hoàn mỹ nhưng ít nhất là không thô kệch.

Tóm lại: mua được nếu bạn là người có đầu óc thực tế và túi tiền có hạn. Còn nếu bạn muốn trả tiền cho những option mỗi năm chỉ dùng đến một lần thì đấy là việc của bạn