Chỉ ra sự khác biệt giữa Ford Explorer đời 2010 và đời 2011 ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Hãng Ford đã bắt đầu chiến dịch quảng bá cho mẫu xe mới, không theo lối truyền thống của mình, model Ford Explorer đời 2011 từ đầu tuần vừa qua bằng cách so sánh để làm nổi bật sự khác biệt của thế hệ mới này so với model Explorer đời 2010 trước khi trình làng siêu phẩm này vào mùa đông năm nay.

Khác biệt giữa Ford Explorer đời 2010 và đời 2011
ảnh minh họa

Dưới đây là bảng so sánh thông số kỹ thuật giữa Explorer đời 2010 và Explorer đời 2011.

Explorer đời 2010

Explorer đời 2011

Loại động cơ

  • 4,0 lít V-6, công suất 210 mã lực (tiêu chuẩn)
  • 4,6 lít V-8, công suất 292 mã lực (tùy chọn)
  • 3,5 lít V-6, công suất 290 mã lực (tiêu chuẩn)
  • 2,0 lít EcoBoost I4, công suất 237 mã lực (tùy chọn)

Mức tiêu thụ nhiên liệu (km/lít)

  • Động cơ V6: tiêu thụ gần 6 km/lít xăng (5,95 km/l) đối với nội thành. 8,5 km/lít trên đường cao tốc.
  • Động cơ V8: tiêu thụ gần 6 km/lít xăng (5,96 km/l) đối với nội thành. 8 km/lít trên đường cao tốc.
  • Chính phủ chưa công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của Explorer đời 2011. Nhưng hãng Ford đã tiết lộ rằng đối với động cơ EcoBoost I4, mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ giống như dòng xe Toyota Camry sở hữu động cơ V6, tức là khoảng 11,9 km/lít trên đường cao tốc.

Kích thước

Cao 1,82 mét

Cao 1,78 mét

Sức kéo cực đại

7.115 lbs

5.000 lbs

Giá bán tại thị trường Mỹ

Mức khởi điểm là 29.280 USD tới 36.280 USD cho phiên bản Limited (bị giới hạn).

Mức khởi điểm là 28.190 USD tới 37.190 USD cho phiên bản Limited.

Ngoài ra, Explorer đời 2011 còn có những điểm khác biệt so với phiên bản cũ như việc Ford bổ sung vào “cậu con cưng” này một hệ thống kiểm soát độ bám đường mới đã từng được sử dụng trên mẫu Land Rover, tăng tính offroad cho xe và hệ thống hỗ trợ đổ đèo, đã từng được sử dụng trên các mẫu F-150 và F-150 Raptor giúp hãm sức mạnh từ động cơ để xe có thể đổ đèo an toàn.

Và sau đây sẽ là những hình ảnh mới nhất của Ford Explorer đời 2011 trên trang facebook của hãng.

Ảnh minh họa

(Theo xaluan)