Nissan Livina, Caren, Innova: chọn em nào?

Không biết bác nào đã chạy Livina cho cảm nhân cái. Nhiều tới nói về em này rồi nhưng mà chưa thấy ai thực sự cso xe nói cả. Em mở thớt này, các bác xem nên chọn em 7C nào theo tiêu chí sau: 1. Tính kinh tế (giá xe + tiêu thụ xăng) 2. Hình thức 3. Tiện nghi 4. Độ bền, tính dễ kiếm của phụ tùng Thanks
gj
Trả lời 14 năm trước

Chọn Innova là kết quả cuối cùng của Tôi Bác ơi.

Tôi xin xếp loại theo tiêu chí của Bác như sau:
1. Caren>Innova>Livina.
2. Caren>Livina>Innova.
3. Innova>Caren>Livina.
4. Innova>Livina>Caren.

pq
Trả lời 14 năm trước

Nói về 1chiếc xe hơi, đó là 1 sản phẩm mà giá trị của nó rất lớn nên bác suy ngĩ cũng là điều hợp lý. Với bất cứ sản phẩm nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó.
Đối với Grand Livina, đây là sản phẩm đầu tiên của Nissan lắp ráp tại VN, trước giờ chưa có trên thị trường, Nissan cũng là 1 thương hiệu toàn cầu, đã là thương hiệu thì Nissan cũng muốn sản phẩm mang tên Nissan được thị trường tiếp nhận và tin tưởng. Em nói điều này không phải vì em làm cho Nissan mà là em muốn nói đến bất cứ sản phẩm nào lần đầu tiên xuất hiện thì đều có chung khởi đầu như vậy.
Nếu bác đang suy nghĩ về các dòng xe khác nhau thì em góp ý với bác là bác hãy cảm nhận và lái thử từng chiếc xe rồi bác sẽ có đánh giá của riêng bác.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Do đang sử dụng con Nisan X-Trail từ hơn 1 năm nay và hài lòng với xe này, tôi có qua Cường Thanh lái thử con Grand Livina vì cty cần mua thêm 1 xe. Tôi thấy Grand Livina rất êm và chạy rất đầm. Lúc tôi đặt mua thì chưa có giá chính thức nhưng được cam kết sẽ không quá 32.500. Xe vừa đi Đà Lạt và lái xe báo lại xe này chạy tốt và đấm hơn con Innova.
Trước khi mua, chúng tôi cũng có đi xem Carens nhưng vẫn quyết định mua Grand Livina vì giá cả chĩng chấp nhận được và tin tưởng thương hiệu Nissan hơn Kia của Hàn Quốc.
Trân đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi. Đương nhiên, đối với bất kỳ sản phẩm nào thì cũng có nhiều ý kiến khác nhau. Không có ai đúng cả mà cũng không có ai sai cả.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Tôi trước đây chưa sử dụng qua xe Nissan nhưng bây giờ mê Nissan rồi. Do cty thường phải đi Phan Thiết nên trước đây có mua chiếc Innova để anh em đi nhưng sau 6 tháng, tôi chấp nhận lỗ và bán nó đi vì thấy nó không an toàn, chạy 80 thấy xe hơi lắc. Nay có Grand Livina và vứa mới làm 1 chuyến Phan Thiết, xe chạy đầm và êm. Tôi cũng yên tâm hơn khi anh em đi công tác.

roi biet
Trả lời 14 năm trước

Trong các em MPV tầm giá 550-800tr thì chỉ có Inn là nhiều người có thể đánh giá chính xác vì lượng xe lưu hành nhiều nhất, thứ đến có thể là Carens đời cũ. Livina mới ra (k tính xe nhập) số lượng còn rất ít nên rất khó đánh giá khách quan, hãy đợi ít nhất sau 6 tháng nưa mới có thể đánh giá tương đối chính xác được. Các bác phần lớnlà chủ quan đánh giá trong khi chưa hề chạy qua em nó, ai cũng cho mình là đúng, như bácnào nói lên ngồi thử thấy ghế xe không trượt lên xuống được, quá sai. Đến chức năng dễ thấy nhất cũng k nhận ra thì sao có thể bình luận những thứ khó thấy khác.

Nguyễn Quang
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng có băn khoăn như các bạn, mới tìm được bài viết khá khách quan về cả 3 em nó, nên post lên đây cho các bạn cùng tham khảo:

Cuộc cạnh tranh giữa 3 mẫu MPV tại Việt Nam (Dân trí) - Nissan Grand Livina ra mắt, cùng với hai mẫu Toyota Innova và Kia Carens, khiến thị trường xe đa dụng (MPV) tại Việt Nam trở nên đa dạng và sôi động hơn. Toyota Innova kể từ khi ra đời vào năm 2006 cho đến nay vẫn là mẫu MPV được ưa chuộng và bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Kia New Carens, có mặt trên thị trường sau đó không lâu, do Trường Hải phân phối, nhưng đến nay vẫn chưa thực sự là đối thủ xứng tầm của Innova tại thị trường trong nước. Giờ đây, khi Nissan Grand Livina chính thức ra mắt, phân khúc MPV tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới hứa hẹn sôi động hơn.

Các mẫu MPV này đều có 2 phiên bản: một số sàn và một số tự động. Khi thực hiện phép so sánh trong bài viết này, chúng tôi chỉ đưa ra thông số của Innova G và Innova V, tương ứng với dòng Carens 2.0 do Trường Hải lắp ráp và Livina 1.8. Các dòng Innova J, Carens 1.6l hay Carens máy dầu… có sự khác biệt lớn về động cơ và trang thiết bị nên sẽ không nằm trong phạm vi so sánh của bài viết này.

Kích thước

Toyota Innova có kích thước 4.580 x 1.770 x 1.745 mm (dài, rộng, cao), chiều dài cơ sở 2.750mm, khoảng sáng gầm xe 191 mm, trọng lượng không tải 1.565 - 1.585kg, dung tích bình nhiên liệu 55 lít, sử dụng bánh kích thước 15”.

8[1].jpg
Kia Carens có kích thước 4.545 x 1.800 x 1.650 mm, chiều dài cơ sở 2.700 mm, khoảng sáng gầm xe 156 mm, trọng lượng không tải 1.547 - 1.567kg, dung tích bình nhiên liệu 55 lít, sử dụng bánh kích thước 17”.

4[1].jpg

Nissan Livina có kích thước 4.420 x 1.690 x 1.590 mm (dài, rộng, cao), chiều dài cơ sở 2.600 mm, khoảng sáng gầm xe 180 mm, trọng lượng không tải 1.260 -1.280 kg, dung tích bình nhiên liệu 52 lít, sử dụng bánh kích thước 15”. Livina sử dụng khung liền khối.

41e2[1].jpg

Trong ba mẫu MPV, Livina có kích thước nhỏ nhất. Nissan thiết kế đây là xe 7 chỗ, nhưng thực tế chỉ có thể tạo thoải mái nếu ngồi 6 người lớn.

Động cơ

Innova sử dụng động cơ 2.0L, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro II, cho công suất tối đa 134 mã lực tại 5.600 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 182 Nm tại 4.000 vòng/phút, đi cùng hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 5 cấp.

Carens sử dụng động cơ 2.0L, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro II, cho công suất tối đa 145 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 188 Nm tại 4.250 vòng/phút, đi với hộp số tự động 4 cấp hoặ số sàn 5 cấp.

Livina sử dụng động cơ 1.8L, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro III, cho công suất tối đa 126 mã lực tại 5.200 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 174 Nm tại 4.800 vòng/phút, đi cùng hộp số tự động 4 cấp hoặc số sàn 6 cấp.

Trong ba mẫu xe trên, Carens của Kia có chỉ số công suất và lực kéo tốt nhất. Tuy nhiên, Nissan Livina lại có tỷ số giữa công suất máy/khối lượng xe tốt hơn 0,1 (Innova có tỷ số 0,085 và Carens là 0,093). Do đó trong thực tế, mỗi xe có một thế mạnh riêng tuỳ trường hợp cụ thể.

Trang thiết bị an toàn

Innova được trang bị đèn sương mù, túi khí hàng ghế trước, hệ thống phanh đĩa phía trước và phanh tang trống phía sau kết hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cột lái tự đổ, cảnh báo lùi…

Carens được trang bị đèn sương mù, túi khí cho lái xe, hệ thống phanh đĩa trước/sau kết hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

7[1].jpg
Nội thất xe Innova

Livina trang bị đèn sương mù, túi khí cho hàng ghế trước, hệ thống phanh đĩa trước/sau kết hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA.

Mẫu ra mắt sau cùng trên thị trường xe đa dụng Việt Nam, Nissan Livina, có trang bị an toàn đầy đủ hơn các đàn anh, đặc biệt là Innova phiên bản tiêu chuẩn chỉ với phanh đĩa phía trước, còn Carens chỉ trang bị túi khí cho người lái.

Trang thiết bị nội thất

Toyota trang bị cho Innova phiên bản số sàn nội thất nỉ và bản số tự động nội thất da. Bên cạnh đó là hệ thống điều hòa chỉnh cơ với hai giàn lạnh, gương chiếu hậu mạ crôm, chỉnh điện (bản số tự động có tích hợp đèn báo rẽ), đèn báo phanh trên cao, các hàng ghế phía sau có thể gập được, khóa điều khiển từ xa. Trang thiết bị giải trí với ổ 1 đĩa CD.

Carens được trang bị ghế vải ở cả hai phiên bản số tự động và số sàn. Hệ thống điều hòa tự động với cửa gió cho các hàng ghế sau, hệ thống gương chiếu hậu có thể chỉnh và gập bằng điện, đèn phanh trên cao, các hàng ghế sau có thể gập được, khóa điều khiển từ xa, cửa sổ trời điều khiển điện, giá đỡ hành lí trên nóc. Trang thiết bị giải trí với ổ 1 đĩa CD có hỗ trợ MP3, USB, iPod.

6[1].jpg

Nội thất Kia Carens

Livina trang bị cho phiên bản số sàn nội thất bằng nỉ và bằng da cho phiên bản số tự động. Hệ thống điều hòa chỉnh cơ, có hệ thống sưởi nhưng không có cửa gió phía sau, hệ thống gương chiếu hậu chỉnh điện, đèn phanh trên cao, các hàng ghế sau gập được, khóa điều khiển từ xa, hệ thống cảm biến gạt nước tự động trước/sau. Trang thiết bị giải trí gồm ổ 1 đĩa CD.

Giá cả và chế độ bảo hành

Toyota Innova phiên bản số tự động (V) có giá bán 722 triệu đồng và 653 triệu đồng cho phiên bản số sàn (G). Chế độ bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km tùy điều kiện nào đến trước.

Kia Carens số tự động có giá bán 555 triệu đồng và 535 triệu đồng cho phiên bản số sàn. Chế độ bảo hành 2 năm hoặc 50.000 km tùy điều kiện.

Nissan Livina số tự động có giá bán 659 triệu đồng và 611 triệu đồng cho phiên bản số sàn. Chế độ bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km tùy điều kiện.

Tất cả giá trên là đã bao gồm thuế GTGT.

Việt Hưng - dantri

http://dantri.com.vn/c111/s207-391858/cuoc-canh-tranh-giua-3-mau-mpv-tai-viet-nam.htm

Đặng Văn Kiện
Trả lời 12 năm trước

. ĐẠI LÝ NISSAN CƯỜNG THANH - Hotline: 0909.70.78.90 - Đại lý ủy quyền chính thức NISSAN Nhật Bản tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn toàn cầu.

Công ty Nissan Cường thanh kính chào quý khách hàng, cty chân thành cảm ơn Kh đã quan tâm và ủng hộ Nissan trong thời gian qua. Hiện tại Nissan Cường Thanh phân phối các dòng xe Nissan chính hãng tại VN với tiêu chuẩn 3S (bán hàng - dịch vụ - Phụ tùng). Xe Nissan Grand Livina 1.8 (xe MPV cỡ nhỏ, 07 chỗ) với 02 phiên bản: Tự động 4 cấp và Số sàn 6 cấp) Xe Nissan Navara LE 2.5L Diesel (bán tải, cài cầu bằng điện) Liên hệ với tư vấn bán hàng của chúng tôi để có báo giá, thông số kỹ thuật và đăng ký lái thử: KIỆN 0909707890 0979.30.99.30. Địa chỉ ngay chân cầu chữ Y,q8 T P

1) GRAND LIVINA 7 CHỔ GIÁ 653.500.000 VNĐ (SỐ SÀN)

2) GRAND LIVINA 7 CHỔ GIÁ 705.000.000 VNĐ SỐ TỰ ĐỘNG

http://img.skitch.com/20110525-r5ynsrigx43bcf6wu6bdb15u6i.png

NHỮNG ĐIỂM MẠNH CỦA NISSAN GRAND LIVINA & NAVARA MUỐN LÁI THỬ CALL 090970789 0979309930

* Vận hành như Sedan:
- Được thiết kế lai tạo với Sedan nên Nissan Grand Livina có 1 ưu điểm nổi bật đó là sự nhỏ gọn với kích thước: DxRxC = 4420x1690x1590 (mm) với kích thước này chiếc xe trở nên đặc biệt thích hợp với các hộ gia đình khi mà không gian để xe là cả một vấn đề quan trọng với mọi gia đình hiện đại ngày nay, trọng tâm của xe cũng được thiết kế thấp nên xe cực kỳ ổn định ở tốc độ cao và ôm cua tốt, giảm tối đa sự bồng bềnh, rung lắc.
- Hộp số: kiểu hộp số tự động 4 cấp (4AT) và số sàn 6 cấp (6MT) cho gia tốc mạnh mẽ và êm ái.
- Hệ thống treo (giảm sóc): Được thiết kế theo kiểu MacPherson giúp giảm độ rung từ lốp xe cùng mômen xoắn dạng chữ H giúp tối thiểu hóa góc quay và giữ tay lái luôn ổn định.
- Tay lái linh hoạt: Trợ lực điện tử cho tay lái mang đến cảm giác lái mượt mà, phản ứng linh hoạt, điều khiển dễ dàng.
- Khung xe liền khối: Đảm bảo lực truyền vào thân xe đúng lúc, đảm bảo khả năng vận hành linh hoạt cho xe, giảm tối thiểu sự bồng bềnh khó chịu cho người ngồi phía trong nên rất hữu ích với người hay bị say tàu xe.
* Động cơ mạnh mẽ:
- Công nghệ CVTC (Van biến thiên toàn thời gian) cho phép tiết kiệm nhiên liệu đồng thời tạo nên công suất mạnh cùng khả năng tăng tốc tối ưu cho xe.
- Kiểu dáng khí động học: Với thiết kế hiện đại bằng các phần mềm tính toán hiện đại tạo cho xe 1 kiểu dáng khí động học tuyệt vời giúp giảm thiểu lực cản không khí, giảm tối đa sự tiêu hao nhiên liệu.
- Hộp số:
+Kiểu hộp số tự động 4 cấp giúp sang số êm ái, giảm hiện tượng bị mất lực truyền trong quá trình sang số nên đảm bảo việc tiêu hao nhiên liệu hiệu quả hơn.
+ Kiểu hộp số sàn 6 cấp được thiết kế đặc biệt giúp giảm thiểu độ rung khi sang số bằng cần gạt giúp sang số dễ dàng và êm ái hơn.
* Tính năng an toàn:
- Hệ thống chống bó cứng phanh(ABS): Giúp điều chỉnh áp lực phanh trên bánh xe 20 lần mỗi giây nên bánh xe khônh bị khóa khi phanh đột ngột, nhờ đó người lái có thể điều khiển dễ dàng xe trong quá trình phanh( tránh hiện tượng mất lái khi phanh).
- Hệ thống phân phối lực phanh điện tử(EBD): Tính toán mức tải cả hành khách và hành lý để tối ưu lực phanh sau và điều khiển phân phối phanh trước-sau, tăng hiệu quả phanh tối ưu.
- Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp(BA): Trong những tình huống phanh bất ngờ và khẩn cấp, hệ thống hỗ trợ phanh BA giúp rút ngắn quãng đường phanh từ 10% đến 15% nhờ cảm biến nhận biết tốc độ đạp phanh của người lái.
- Cấu trúc Zone-Body: Với tấm bảo vệ bên hông và cản xe sau được gia cố vững chắc hơn đảm bảo phân tán lực tác động lên thân xe 1 cách đồng đều, giúp giảm thiểu nguy hiểm cho gia đình bạn.
- Túi khí đôi: Bảo vệ người lái và người ngồi phía trước khỏi những va đập bất ngờ phía trước.
- Vô lăng điều chỉnh: Khi bất ngờ có va chạm mạnh phía trước vô lăng sẽ tự động gập lại để giảm gây thương tích nguy hiểm.

Nguyễn Thanh Sơn
Trả lời 12 năm trước

em thich navara cơ hi:) www.ohido.vn tel: 0422 012-345