Ford Escape của tôi ăn tới 24 lít xăng cho 100 km?

Tôi mới mua một xe Ford Escape 2.3 (4x4) đời 2009. Sau khi đi thử theo từng đoạn ngắn và test mức xăng tại hãng thì được báo mức tiêu thụ là 24 l/100 km (Diệp Nguyễn). Xe chạy thử cùng với kỹ thuật viên của Ford, từ tốn, không ép ga. Đây là con số gấp 2,4 lần căn cứ theo catalog của Ford (10l/100km). Trước đây tôi cũng dự kiến là xe sẽ tiêu thụ khi chạy trong TP.HCM là từ 16-18l/100km, tuy nhiên với mức thực tế là 24l/100 km thì đây là mức gây choáng cho người sử dụng. Anh em nào đã dùng xe này rồi xin tư vấn giúp mức tiêu thụ nhé. Xin cảm ơn. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Ford Escape của tôi không vậy Xe Escape của tôi đời 2003 máy V6 3.0 chạy đường trường tuyến Cà mau sài gòn và Đà Lạt Sài Gòn chỉ 12.5 l/100km thôi. Xe bạn chạy trong thành phố làm sao xác định được mức xăng tiêu thụ khi tình trạng kẹt xe liên tục như hiện nay có khi 1h đi khoảng 3km). Nếu tình trạng đường xá lưu thông bình thường bạn nên đưa xe vào "đại phẩu" đi. Trương Vĩnh Hiệp
pq
Trả lời 14 năm trước
Theo dõi thêm Có lẽ anh phải theo dõi thêm, chạy một thời gian cho hết roda máy, có thể cách tính tiêu hao xăng của anh có vấn đề. Theo kinh nghiệm nhiều người, kể cả Escape 3.0 V6, tiêu hao đường hỗn hợp là 15-16L/100km. Đường trường khoảng 12-13L/100 km như nhiều bài tư vấn đã viết. Thêm nữa, Escape không có đồng hồ hiển thị mức tiêu thụ xăng trung bình nên cách tính thủ công của anh có sai số rất lớn. Nên tính tiêu hao trung bình trên 1.000 km, đường hỗn hợp, nếu vẫn không giảm thì gửi hãng kiểm tra! A2.0
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Escape không ăn xăng Bạn đừng lo, tôi cũng mua và đi ES 12/2007, lúc mới mua khoảng 4 tháng đầu (800km), ES tôi cũng thấy hoảng vì nó uống xăng mức như bạn nói. Uống xăng nhiều do nguyên nhân: - Tôi mới tập lái - Xe đang trong thời kỳ roda - Đường xá chật hẹp và kẹt xe (tôi ở TP HCM) Sau số km nói trên thì ES giảm độ uống rất nhiều, cỡ khoảng 14l/ 100km. Tôi khônng nhớ chính xác là tự bao giờ, nhưng bây giờ ES 2007 của tôi tiêu thụ tối đa khoảng 10 - 10.5litre/100km. Với mức nhiên liệu này là OK. Tôi hài lòng về ES vì nó đi rất đầm và thoải mái khi vận hành. Pnquyet
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Rồi sẽ đỡ Xe mới thì hao xăng hơn một chút, khi anh chạy khoảng 3000-5000km sẽ đỡ, chúc anh vui với chiếc xe mới. Toàn Nguyễn
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Đừng choáng Bạn Diệp đừng choáng, đó là lý do tại sao xe Mỹ phải phá sản khi suy giảm kinh tế mà hãng xe Nhật thì chưa đến nổi. Xe Mỹ luôn uống xăng như ... uống bia nên chính dân Mỹ, dù rất yêu nước (họ thường mua xe của Mỹ hơn là mua xe nhập khẩu và không thích ai mua xe nhập khẩu), cũng đã phải chấp nhận mua xe của Nhật trong thời kỳ khủng hoảng giá xăng dầu hiện nay. Tôi rất thích đi xe của Mỹ vì nó chạy rất tốt, máy mạnh và êm nhưng cũng bỏ rơi nó vì nó uống xăng và hư hỏng nhiều sau 3 - 5 năm sử dụng. Do vậy bạn đừng ngạc nhiên, kết quả đã quá rõ ràng tuy hơi shock cho các bạn mua xe Mỹ. Bạn đã test cùng kỹ thuật viên của Ford thì không có gì để bàn cãi thêm, chỉ còn chờ Ford chính thức trả lời cho bạn mà thôi. Nguyễn Phong
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Bạn Phong kêu là xe Mỹ tốn à? Không phải đâu bạn, xe mới chạy bao giờ chẳng thế. Tâm lý xe Nhật không tốn không hẳn là đúng. Ở gia đình tôi có chạy chiếc CRV mới của Honda, con này 2.4l chứ ko phải-3.0l V6 như Escape đâu nhé, khi mới chạy dưới 5k km, trung bình nó uống khoang 16-18 lít đó bạn Phong ạ. Dân ta ngộ độc xe Nhật quá. Mua lúc nào cũng muốn bán được giá chỉ ta mới vậy. Ở Châu Âu ít xe Nhật lắm, nó toàn chơi xe nội địa châu Âu, hoặc hot nhất là xe Ford. Tại sao vậy, chẳng thằng nào dám chạy xe quá 5 năm cả. Vì sau đó trả các loại phí cho xe cũ là tốn thì mua xe mới còn hơn. Vì ở Việt ta cứ chạy cho tới khi nào không chạy nổi vẫn cố bán cho Thái Nguyên làm sắt vụn nên mê chạy xe cũ, mà cái này thì a Nhật tốt. Tôi nhớ mãi hồi những năm 90, mua cái xe Nhật bãi máy cánh, máy cối về chạy vè vè mấy năm vẫn khen tốt tỹ tã. Xe vòng đời của Ford nó tính có 5 năm thôi nên mới vậy. Bạn nào khoái chạy xe cả đời nên dùng con Altis hay Civic ý, cũ mèm bán cho mấy ông Việt Nam tham rẻ vẫn được. Đi xe hơi là đẳng cấp cái gì đâu, nó là phương tiện, phải sao cho mình sướng cái đã. Còn lo tốn xăng, chơi con super cub 50 bảo đảm khỏi nghĩ, có super cub đời mới rồi. Chắc sắp có hàng bãi, tôi cũng khoái con này chạy phố đỡ tốn. Bạn Việt
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Đừng choáng Bạn Diệp đừng choáng, đó là lý do tại sao xe Mỹ phải phá sản khi suy giảm kinh tế mà hãng xe Nhật thì chưa đến nổi. Xe Mỹ luôn uống xăng như ... uống bia nên chính dân Mỹ, dù rất yêu nước (họ thường mua xe của Mỹ hơn là mua xe nhập khẩu và không thích ai mua xe nhập khẩu), cũng đã phải chấp nhận mua xe của Nhật trong thời kỳ khủng hoảng giá xăng dầu hiện nay. Tôi rất thích đi xe của Mỹ vì nó chạy rất tốt, máy mạnh và êm nhưng cũng bỏ rơi nó vì nó uống xăng và hư hỏng nhiều sau 3 - 5 năm sử dụng. Do vậy bạn đừng ngạc nhiên, kết quả đã quá rõ ràng tuy hơi shock cho các bạn mua xe Mỹ. Bạn đã test cùng kỹ thuật viên của Ford thì không có gì để bàn cãi thêm, chỉ còn chờ Ford chính thức trả lời cho bạn mà thôi. Nguyễn Phong
pqy
Trả lời 14 năm trước
Quan trọng là cách đo xăng như thế nào Quan điểm về mức tiêu thụ nhiên liệu đã được tranh cãi nhau trên rất nhiều phương tiện, mỗi người một cách đo, một cách đi và quan trọng là quãng đường đi của người đo. Theo tôi thiết nghĩ Ford Escape 2009, không thể tốn đến 24l /100KM được (vì bản thân tôi cũng chay Escape 2009, 4 x 4). Quan trọng là đoạn đường và khoảng cách mà chủ xe đo. Ít ra phải lấy khoảng 400-500 km làm khoảng cách để tính trung bình của mức tiêu thụ, không thể lấy 50 km đi trong đường phố mà quy kết cho mức độ tiêu hao của một chiếc xe được. Ngoc.Pham
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Nhiều người tính tiêu hao nhiên liệu không đúng Bạn đã đưa ra thông tin choáng nhưng tôi nghĩ chưa chính xác, và đã có khá nhiều ý kiến rồi. Trước hết Ford ES là xe SUV, tiêu hao nhiên liệu rất phụ thuộc cách lái xe. Lái xe mới còn quên thả phanh tay, gài cầu đi trong phố là bình thường, lốp non, bó phanh. Bạn kiểm tra lại cách lái xe của bạn nhé. Tôi muốn trao đổi về tính tiêu hao nhiên liệu. Các đồng hồ điện tử chỉ tính tiêu hao xăng theo thời điểm, chỉ để tham khảo thôi vì nó do PC xử lý và dựa vào thống số vòng quay máy, tốc độ tại thời điểm PC xử lý tính toán. Cách xác định tiêu hao nhiên liệu thực tế cũng chỉ mang tính tương đối (gần chính xác) nhưng đủ độ tin cậy, tuy nhiên không thể tính tiêu hao nhiên liệu khi đi trong TP HCM và HN được. Cách xác định đơn giản nhất (chỉ áp dụng cho đường trường) là bạn tới cây xăng có chỗ đỗ xe phẳng, đổ đầy xăng, set up lại cây số từ 0 km và đi đường trường 200-300 km, mức xăng trên bình tụt bao nhiêu vạch không quan tâm. Tiếp theo bạn lại tới chỗ cây xăng cũ và tư thế đỗ xe như thế và lại đổ đầy bình. Số xăng mới đổ chính là số xăng tiêu hao, bạn chia cho số km đã đi thử nghiệm kết quả cho ra tiêu hao nhiên liệu của xe trên km. Tuy nhiên vẫn còn sai số vì đa số các cây xăng đong thiếu 5-6% có nơi thiếu rất nhiều. Công nghệ xe hơi mới hiện nay của Mỹ đã hướng tới tiết kiệm xăng rồi và xe Mỹ không còn ăn xăng như ta vẫn nghĩ. Các bạn thử đi Landcruser 3.5 hay 4.0 hay Runner của TOY mà xem, chỉ có dự án mới có tiền xăng để chạy xe thôi (chính phủ cấm các cơ quan sử dụng xe này). Cùng phân hạng, xe Mỹ chỉ tốn hơn một chút do trọng lượng xe nặng hơn (100-200 kg), bạn thử hình dung nếu xe bạn đi 1 mình và chở thêm 4 người là mức tiêu thụ xăng đã rất khác. Bạn hãy kiểm tra lại mức tiêu thụ xăng của xe bạn theo đúng phương pháp, khi có kết quả nên thông báo lại trên diễn đàn để mọi người chia sẻ, dù rằng kết quả test có thể xuống mức chỉ còn 12 l/100 km đường trường cũng không vì thế mà lảng tránh sự công bố nhé. Pham Ngoc Chau
Nguyen Thi Cuc
Trả lời 14 năm trước
Không hao xăng đến vậy Tôi đi xe Escape của Công ty loại 2.3L (4x4) đời 2008. Nếu đi đường trường khoảng 12-13lit/100km còn đi trong thành phố Hà nội khoảng 15L/100km. Công ty tôi khoán cho lái xe 17L/100km và không thấy lái xe phàn nàn gì. Do lái xe lương thấp nên nếu định mức thấp họ phải bỏ tiền túi ra bù vào chi phí xăng dầu thì chắc chắn họ đã kiện công ty để thay đổi định mức rồi. Hoang Duoc Su