Muốn mua Ford Escape 2009 nhưng sợ tốn xăng ?

Tôi đang có ý định mua Ford Escape 2009 nhưng thấy mọi người nói tốn (trên 15 lít cho 100 km) nên cũng phân vân. Bạn nào đã chạy xe này xin chia sẻ kinh nghiệm (Nguyễn Văn Nam). Nói thật là tôi chỉ thích gầm cao lên đã đi thử các loại như Isuzu, Captiva, Santa Fe, Everest của bạn bè nhưng vẫn mê con Escape hơn cả. Vì đây là lần đầu mua xe nên còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Bác nào đang chạy dòng xe này cho hỏi thực tế các bác đang chạy trung bình bao nhiêu lít xăng trên 100km đường? Không kể những nơi tắc đường như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Chia sẻ với bạn

Trước đây tôi cũng ngại dòng xe Ford vì tốn xăng nhưng thực tế chạy xe của một người bạn trong 1 tháng thì tôi thấy dòng này ổn định, máy khỏe, thiết kế đẹp và đặc biệt ăn xăng ít hơn nhiều so với đồn đại, tính ra chỉ khoảng trên 13l/100km thôi, cho đường kết hợp. Sau đó tôi cũng muốn lấy xe này nhưng vì nhu cầu cần loại 7 chỗ phục vụ công tác nên tôi lấy Everest.

Chúc bạn lựa chọn tốt.

Thangle

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Ford Escape 2009 tiêu thụ khoảng 12l/100 km

Chào anh Nam, hiện tại mình đang làm trong hãng Ford, theo như những khách hàng đang sử dụng dòng Escape 2010 thì nhiên liệu tiêu hao trung bình khoảng 12l/100KM cho việc chạy được trường, trong TP nếu kẹt xe thì cao hơn chút. Điều quan trọng nhất là do cách chạy của người điều khiển nữa: Cùng một cung đường một chiếc xe, nhưng hai người lái khác nhau thì sẽ chênh lệc có thể lên tới 2-3l.

Điểm nổi trội của Ford Escape 2.3 là máy khỏe bốc, đi đầm, gầm cao, vừa đi công tác vừa chở hàng phía sau được. Ford Escape 2.3 bây giờ tiết kiệm xăng nhiều hơn so với dòng V6 3.0 hồi xưa, máy sử dụng Mazda ít hư hỏng lặt vặt. Nếu cần tư vấn thêm công nghệ cứ liên hệ mình nhé: ptbao@benthanhford.com.vn-0932,06,0009

Phan Thái Bảo

mua he
Trả lời 13 năm trước

Ford Escape 2009

Xe ford mà bạn đang nói trên sao lại đến 15 lít vậy, tôi đang chạy xe này khoang 12 lít trong TP con đwờng trwờng thì chưa tới đâu bạn ạ. Mà ford thì bạn khỏi phải bàn thwơng hiệu đẳng cấp xe USA, chạy êm dáng thể thao. Nếu bạn thích thì phải lấy ngay. Chúc bạn lựa chọn đúng đắn khi lấy xe nhé.

Ngoc Quang

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Đừng nặng về xăng

Chào bạn Nam!

Nếu tôi không lầm thì dòng xe Escape đời 2009 là 2.3L nên không tốn xăng lắm, nếu bạn thích thì mua thôi đừng ngại. Xe này ở đường trường tầm 10 - 11L, ở thành phố thì xe nào cũng hao xăng thôi bạn ạ, nói bao nhiêu lít thì không tính được đâu, đam mê là bất tận, thích thì làm thôi.

Thân chào

Michale

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Không hao xăng đến thế đâu Bác

Chào Bác Nam,

Em đã đi Escape 2009 được hơn 1 năm, model XLT, 2 cầu, và hoàn toàn hài lòng về nó. Nếu chạy đường trường, thì mất khoảng 11 lít/100km, trong thành phố khoảng 13 lít/100km. Nói chung, ta không đánh giá được thế nào là hao và không hao, vì đường xá VN thì Bác cũng biết rồi đấy......mức độ tiêu thụ nhiên liệu này có thể chấp nhận được vì bản thân xe 2 cầu đã nặng về phần thân (nên việc hao xăng là tất yếu).

Tuy nhiên Bác cũng đừng quá đắng đo về việc này, vì mỗi dòng xe đều có phần ưu và khuyết. Chiếc Ford Escape này, vừa có thể du lịch vi vu cùng gia đình, vừa có thể giao dịch kinh doanh, hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu cần thiết của dòng xe SUV, về kiểu dáng cũng như công năng và đặc biệt là vừa túi tiền, giá cả hợp lý. Khi mua xe về, Bác chỉ cần thay 4 vỏ xe hiệu Bridgestone (Nhật hoặc Thái Lan), khoảng 10-12triệu, là xe chạy rất đầm và êm ái. Vì vỏ theo xe, do thời hạn tồn kho đến khi đưa vào sử dụng thì mất một khoảng thời gian dài, nên cao su ko còn đàn hồi tốt nữa. Nên nếu Bác rủng rỉnh hầu bao, thì chỉ cần thay vỏ là xe của Bác tuyệt hơn.

Cám ơn Bác đã tạo cơ hội được đóng góp chút ý kiến xíu xiu.

Sandy Lovely !

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Góp ý nhỏ

Tôi đã sử dụng xe này 2năm nay rồi. Tôi góp ý với bạn nếu tính về tiện nghi thì Escape là hơn tất cả các xe cùng giá tiền, độ bèn cao không hỏng vặt. Nhưng chi phí bảo dưỡng thì đắt hơn và tiêu tôn xăng trung bình 12l đương trường. Hà Nội trung bình 20 lít (bạn sử dụng xe nay khi bán lại mất giá hơn xe khác}

Chúc bạn chóng có vợ 2

Bui Van Tung

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Không hao xăng đâu bạn

Tôi đã từng sở hữu và lái xe Ford ESC V6 3.0 XLT đời 2005 trong khoảng 4năm. Tiêu hao nhiên liệu bình quân 11-13l/100km đường hổn hợp (không tính tắc đường ở TP.HCM). Trong các dòng xe SUV thì không chiếc nào tốt hơn về tính năng vận hành và vừa túi tiền như ESC.

Chúc bạn chọn xe vừa ý.

Luong Huy

mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Anh hãy chọn xe nào mà anh thích

Cũng giống như việc đi xe máy, cùng một hiệu, cùng đời, đi khoảng đường tương đương nhưng người trong gia đình đi thì người này đi rất tiết kiệm, người kia thì phải trả nhiều tiền hơn cho xăng. Hao xăng hay không cũng mộ phần do kỹ thuật của người lái xe. Các hãng xe anh kể trên , ngoài Evesrest thì tất cả đều hao xăng tương đương nhau cả. Chỉ có điều khác biệt là xe Escape rất đầm, chắc chắn, khỏe và bền bỉ.

Anh lựa chon Escape theo tôi là hợp lý với những đặc điểm nổi trội như trên của nó. 9 người 10 ý, và cuộc sống của con người không phải dài bất tận để thụ hưởng tất cả, nếu nằm trong khả năng tài chính của anh, anh hãy mua những gì anh thích. Với một hãng xe Mỹ lừng danhn trên 100 năm kinh nghiệm sẽ không làm thất vọng bất cứ ai, ngoại trừ mẫu mã.

Cũng giống như anh, tôi rất thích Focus 5 cửa, nhưng bạn bè khuyên là nên đi xe CIVIC, nên quyết định mua CIVIC và rồi tôi phải bán lỗ nó để mua loại xe Focus, loại xe mà thích từ lâu, từ chất lượng, mẫu mã thanh lịch cho tới tiết kiệm xăng, Focus với tôi thật sự hoàn hảo trong tầm tiền đó.

Thanh Minh

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Mức tiêu hao xăng của Escape

Tôi đang đi Escape 2.3 đời 2004 đã 4 năm nay. Xe vẫn tốt, khung gầm chắc. Mức tiêu hao xăng thực tế: đường trường khoảng 10 lít/100km, trong thanh phố 13-15 lít/100km tuỳ theo điều kiện giao thông và cung đường đi. Nhiều người cho rằng Ford Escape (và nói chung xe Mỹ) là tốn xăng, nhưng không hẳn như vậy đâu.

Nêu bạn thích thì yên tâm mà mua.

Nguyen Dinh Nghi

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Không đến 11 l/100 km

Tôi đang chạy Ford Escape 2008, trung bình tôi chạy khoảng 11l/100km. Còn đi trong thành phố thì phải khoảng 15 l/100km. Xe tôi 2.3 XLT. Hiện nay xe tôi đã đi được 26 vạn. Nếu so với Toyota thì chắc tiền xăng hơn đắt hơn khoảng 1000 usd cho 25 vạn km! Chúc a quyết định sớm!