Chọn lốp phù hợp cho Ford Escape 3.0?

Xe Ford Escape 3.0 sử dụng loại lốp nào là phù hợp nhất với điều kiện tại Việt Nam, có thể sử dụng 2 lốp trước là của 1 hãng, 2 lốp sau là của hãng khác được không?
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ford Escape 3.0 sử dụng lốp 235/70 R16 T (theo Catalog của hãng) là thích hợp.

Xe có cầu trước chủ động, cầu sau bị động, do vậy, việc sử dụng lốp của các hãng khác dùng cho cầu trước và cầu sau là có thể được với điều kiện:

- Hai lốp xe trên cùng một cầu phải do cùng một hãng sản xuất.

- Lốp phải tuân thủ đúng kích thước ở trên.

- Độ mòn của hai lốp trên một cầu phải tương đương nhau.