Chỉnh gương thế nào cho đúng?

Tôi mua hai gương phụ loại tròn nhỏ, gắn ở mép trên bên trái của gương trái và bên phải của gương phải, có thể xoay tròn chỉnh tầm nhìn phía sau. Tuy nhiên, tôi rất lúng túng khi điều chỉnh cả 4 gương. Xin các bác tư vấn giúp cách chỉnh sao cho an toàn. nguồn: vnexpress.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Đầu tiên là bạn đậu song song với 1 xe khác bên tay trái của bạn ( 2 xe cách nhau 1.5 m). Sau dó ban chạy xe len sao cho bánh xe đằng trước của xe kia nằm ngang với bánh sau của bạn. Chỉnh kiếng phụ để bạn có thể thấy xe đó. Sau đó chạy lên 1 chút sao cho đầu xe kia nằm ở phía sau xe bạn khoảng 2m. Bây giờ bạn có thể chỉnh kiếng chiếu hậu chính. Lưu ý, xe kia nằm song song với xe bạn, chứ không phải ở ngay đằng sau. Lập lại y như vậy cho kính phải. Thiên
pq
Trả lời 15 năm trước
Xe ôtô luôn được trang bị 3 gương: 2 gương cạnh và gương chiếu sau, mục đích nhằm giúp lái xe quan sát được toàn bộ vùng sau xe. Trước khi chỉnh gương, anh phải ngồi vào vị trí ghế lái, sau khi đã chỉnh ghế vào vị trí lái thích hợp. Chỉnh gương cạnh: giới hạn quan sát trong cùng luôn để song song với thân xe. Mặt gương để vuông góc với mặt đường (mặt phẳng ngang). Gương chiếu sau: điều chỉnh để gương có thể thu được toàn bộ vùng kính sau xe. Như vậy kết hợp 3 gương khi lái, đảm bảo lái xe có thể quan sát toàn bộ các vùng sau xe. Tuy nhiên dù bố trí gương như thế nào, khi quan sát cũng có vùng mà lái xe không quan sát thấy, thường gọi là điểm mù (blind spot). Để giới hạn, có thể sử dụng gương cầu lồi nhỏ gắn thêm trên mặt gương chính (blind spot mirror), mục đích là tăng vùng quan sát cho lái xe, giảm vùng mù. Nên gắn gương nhỏ này ở phía cạnh ngòai của gương chính. Bác tham khảo 2 hình dưới đây để có thể dễ hình dung hơn: http://www.motorists.org/blog/wp-content/uploads/HowToAdjustYourMirrors_942C/rearview.gif http://pages.cs.wisc.edu/~gdguo/driving/blindspot_files/image001.gif Haivh
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
Có 2 cách chỉnh: Chỉnh khi đang tiến: - Gương quan sát sau nằm trong nội thất xe, chỉnh sao có thể thấy đc chướng ngại vật phía sau kính sau của xe - Gương bên tài chỉnh song song và vuông góc với thân xe - Gương bên phụ chỉnh thẳng góc với tầm quan sát phía sau và hơi úp vào trong thân xe, nhằm quan sát các bác đi xe máy và xe đạp dễ dàng hơn Chỉnh khi lùi xe: Khi lùi xe cần chỉnh gương tài và phụ hơi úp vào trong và cụp xuống để thấy dc bánh xe sau, chú ý gương sau trong cabin, gưong này để quan sát có xe phía sau hay ko trong khi lùi, sau khi lùi có thể chỉnh lại gương khi xe đang đi tới Chúc bác thực hiện tốt kỹ thuật này PTS
tun oi
Trả lời 15 năm trước
Theo kinh nghiệm của tôi, bạn có thể chỉnh gương một cách đơn giản và chính xác theo cách sau đây: 1. Ngồi vào ghế lái, chỉnh vị trí ghế, tay lái, chân côn, chân ga vào vị trí phù hợp, sao cho tạo được tư thế thoải mái nhất khi lái. 2. Sau khi đạt được vị trí ghế lái, bạn thực hiện chỉnh hai gương cạnh như sau: + Chia chiều rộng gương làm 3 phần, chỉnh sao cho thân xe chiếm 1/3 phía trong, 2/3 phía đường. + Chia chiều cao gương cũng thành 3 phần, chỉnh sao cho phần kính sau chiếm 1/3 phía trên, phần thân xe chiếm 2/3 phía dưới. Bạn đừng chỉnh thấp quá để nhìn lốp vì nếu gương hậu bạn bé (đối với dòng sedan) thì sẽ hạn chế tầm nhìn ngang xe. + Còn gương giữa bạn chỉnh sao cho nhìn được toàn bộ kính sau xe là được. 3. Trường hợp bạn lắp thêm gương cầu thì bạn nên dán vào phần rìa gương phía ngoài, bên dưới. Vị trí đó rất thích hợp để bạn căn lốp sau và sườn xe (đặc biệt khi lùi). Ngoài ra bạn còn có thể quan sát xe chạy ở điểm mù của xe. Chúc bạn thành công và lái xe an toàn. Ngô Thái Dương