Chọn Civic 2.0 AT hay Mazda3 2.0 AT 2009?

Tôi muốn chiếc sedan hạng trung để hai vợ chồng cùng sử dụng. Tiêu chí cơ bản là chất lượng ổn định, kiểu dáng đẹp (có thể sẽ sử dụng lâu dài), số tự động và dễ sử dụng. Tôi đang phân vân giữa Civic 2.0 AT và Mazda3 2009 2.0 AT. Tôi chưa từng mua xe và không có kinh nghiệm mong được các bạn tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn! Nguồn: vnexpress.net
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Anh không nên băn khoăn nữa mà hãy quyết định lấy ngay M3 nhập khẩu vì những lý do sau: - Về hình thức: M3 nhìn đẹp, hiện đại và thể thao hơn CV. - Về nội thất: Hiện đại và đẹp tương đương CV, chỉ có hàng ghế sau hơi chật hơn CV một chút. - Về vận hành: Máy M3 bốc và bền hơn CV, khung vỏ chắc chắn theo tiêu chuẩn nước ngoài nên chạy đầm cách âm tốt hơn hẳn CV và Altis trong nước. M3 nhập chạy ổn định và không bị các lỗi như CV: hệ thống phanh, rất hao xăng trong thời gian roda, vỏ mỏng nên khi va chạm độ móp sẽ rất lớn. Tôi đã chạy M3 nhập rồi, nói chung là rất OK. Nếu trường hợp anh không chọn được xe nào trong 2 loại trên thì hãy lấy I30 nhé, rất tuyệt vời đó. Chúc anh có được sự lựa chọn đúng đắn. Nguyen The Anh
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Nói chung là hiện giờ mọi người đang chuộng xe CV 2.0 hơn. Công nghệ Honda nói chung là cao. Nhưng giá CV là hơi cao. Mazda là hãng có tiếng, dùng bền. M3 2009 cải tiến nhiều, cách âm tốt. Tuy nhiên ghế sau hơi chật.Hi. Dương Khoa
biet roi
Trả lời 15 năm trước
Tôi là dân trong ngành ôtô, tôi có ý kiến như vậy. Còn chọn cái nào là tùy bạn. Mẫu Civic hiện thời không tiên tiến, nhất là phần khung gầm và thân vỏ. Thiết kế của M3 cải tiến hơn, gầm và hệ thống treo rất tốt. Thân vỏ gọn, chắc, cách âm tốt và rất thời trang. Bây giờ nhiều người cứ theo số đông, nhưng thời gian sẽ trả lời. 5 năm nữa CV trông không khác gì một bà già Nubira. Hoàng Nghĩa Thắng
pq
Trả lời 15 năm trước
Theo ý kiến của tôi thì bạn và vợ của bạn nên trực tiếp đi xem xe, chạy thử từng loại để cảm nhận, kiểm tra option từng loại xe, khi đó bạn hãy quyết định chọn xe nào. Chọn xe phải xuất phát từ sở thích của bạn và vợ bạn, không nên phụ thuộc quá nhiều vào những ý kiến tư vấn. Theo tôi thì đẳng cấp 2 xe gần giống nhau, tuy nhiên Mazda 3 thì dáng vẻ hiện đại và Sport hơn, xe phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ, năng động, độ tuổi còn trẻ. Còn CV 2.0 AT phù hợp cho những doanh nhân thành đạt, chín chắn. Nếu là tôi thì tôi sẽ chọn Mazda 3 - 2009. Chúc bạn có sự lựa chọn theo đúng sở thích của mình. Quang NV
lu mo
Trả lời 15 năm trước
Nhà bạn chắc ở trên núi Ba Vì - Sơn Tây - Hà Tây , nên mới nói đi Mazda hay bị hỏng vặt. Tôi đã đi qua Civic 2.0 thấy xe cực ồn và bồng bềnh khi vào cua, trợ lực phanh kém, bác cứ xem mấy vụ xe Civic lao vào cột điẹn ở Hà Nội năm ngoái là biết liền, lại còn vụ xăng dầu nữa chứ, rất hao xăng đấy. Xe Civic được cái là SX tại Việt Nam có thể phụ tùng dễ thay thế hơn, không phải đặt hàng. Civic nếu đi ở đường gồ ghề như quê bác thì khỏi lo bi chạm gầm, trong khi đó nếu là Mazda 2.0s thì cũng hơi lo đấy. Tôi thấy xe Mazda nếu đi trong thành phố thì tuyệt vời, cách âm tốt, âm thanh xe tạm ổn, khi đi chậm tay lái nặng nhưng bù lại đi nhanh thì tuyệt luôn đấy, bám đường lắm, máy nổ êm ái khi bác về N hoặc P xe hầu như không nghe thấy tiếng động. Nếu như bị chết máy khéo lại đề tiếp thì dễ toi cục đề lắm, xe đi khoảng 9l/100km đường thành phố. Tôi đang đi xe nhập xe chạy khoảng 1 vạn rồi mà chưa thấy có hiện tượng gì, đến kỳ chỉ có đi thay dầu, lọc là lại oke, nếu có bác nào quá lo về phụ tùng thì tôi chỉ cho ở H.N có mấy chỗ chuyên về Mazda 3 là VMC trên đường Nguyễn Trãi, hoặc vào Ford Thăng Long ở Láng Hạ, ở đó có đầy đủ phụ tùng chính hãng của Mazda 3. Đấy là cảm nhận của tôi 1 phiếu cho Mazda 3, quyền quết định cuối cùng xin dành cho cụ chủ thớt này. Cuong
roi biet
Trả lời 15 năm trước
Mình thấy mọi người hay bảo xe Civic kiểu dáng đẹp, thể thao, nhưng ở xứ mặt trời mọc chỉ có mấy ông lão mới đi thôi. Kiểu dáng cổ lổ. Những bạn trẻ thích đi xe của Mazda, Nissan thôi. Mình thấy chất lượng xe nào cũng tốt cả. Nhưng Cvic thì liên doanh nên phụ tùng dễ tìm, giá rẽ. Nếu muốn sang trọng, đẳng cấp bạn nên chọn Mazda. Cường Car
biet rui
Trả lời 15 năm trước
Với 2 loại đó, bạn nên chọn CV 2.0, lý do: Ưu điểm: Kiểu dáng trẻ trung, trường xe hơn, option hiện đại, nhiều hơn... Nhược điểm: Xe LD đi rất ồn, đời 2009 vẫn chưa khắc phục được điều này, các đồ khác không bằng Mazda nhập khẩu. Mazda 2.0 thì: Ưu điểm: Xe nhập, chất lượng ổn định hơn, máy móc cũng ok, kiểu dáng thể thao. Nhược: Kiểu dáng không Bussines lắm, option không bằng CV 2.0, thương hiệu không bằng. Theo mình nên chọn CV 2.0 Long
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
Tôi nhà ở Sơn Tây, Hà Nội. Gia đình tôi có cả Mazda 3 2.0 và Civic 2.0 AT. Sau 1 thời gian test rùi dùng thử, mặc dù Civic mua trước và dùng nhiều hơn thì thấy Civic chạy ổn định và êm ái. Sau thời gian dài thấy Mazda hay hỏng vặt. thực tế là thế. Với động cơ cùng 2.0 thì tôi ưa Civic hơn. Đấy có thể là trải nghiệm của bản thân tui, và gợi ý cho bạn như vậy. Sự lựa chọn cuối cùng là của bạn. Tăng Minh Chính
tun oi
Trả lời 15 năm trước
Tôi cũng đang thích mua chiếc xe Mazda này cho gia đình vì kiểu dáng rất đẹp và trẻ trung ( Bà Xã tôi cũng rất thích ), nhưng còn băn khoăn vì hầu như tất cả các dòng xe của hãng Mazda đều chọn lốp xe bé quá nên tôi cảm thấy xe không được mạnh mẽ, không tương xứng với chiếc xe, gầm thấp. Qua diễn đàng này tôi cũng xin hỏi thêm có Bạn nào kinh nghiệm về xe cộ xin góp ý cho tôi là nếu mua xe Mazda 3 rồi muốn thay larăng đúc lớn hơn có được không? Có ảnh hưởng gì đến chất lượng xe không. Xin chân thành cảm ơn các bạn nhiều. Khanh