Honda SCL, bác nào biết chỉ giúp em với, Công tơ mét nhảy lung tung, kim chỉnh xăng chỉ không đúng

Xe SCL em mới mua, em xin kể qua tình trạng xe em một chút: lúc đầu mua về cái kim xăng luôn báo đầy,dù trong bình xăng em đi còn rất ít. Mang BH, nó bảo đi một thời gian nữa là hết. Đi mãi gần 1000km mà vẫn thế, rồi mang đến BH nó cũng không chữa được. Em mang về, 2 hôm sau tự nhiên được. Rồi sau đó là đến chết cái kim chỉ tốc độ và km. mang BH nó sửa. Còn bây giờ đi thì xe có tiếng kêu kít kít và đi lâu lâu một tí lúc dừng lại thấy xe có tiếng nổ tạch tạch. Các bác ơi bác nào giải đáp em với. Híc!
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Bác xem mạch điên Công tơ có bị câu chung với các thiết bị khác không> và kiểm tra đuờng dây cảm biến tốc độ có (dính) vào dây khác ko>hoặc phần chống can nhiễu của C Tơ và máy phát có vân đề 9 (theo em Ctơ ko hỏng đâu)
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Thứ 1 tôi muốn nói với bác là bác ở đâu mà thợ lại kém thế, thứ 2 tôi cũng ko biết thợ đó có nhiệt tình làm ko? bác tháo đầu xe ra, bác tìm nguồn + của báo săng,nhiệt độ,đèn bao rầu động cơ và km,bác bỏ nguồn của nó ra, lấy + từ bình vào thay cho nguồn cũ sau đó bác thử ko được là ok, táp lô ko sao, tiếp theo vì là km điện lên nó cũng có 1 nguồn+ mà nguồn này lại chung với + báo lùi, bác cũng thử như táp lô, thay bàng+ ở bình vào và nhớ cả dây- vì báo km điện nó có cả nguồn +và- còn dây ở rữa là dây báo sung rựa vào nó để báo km,bac thử như vậy là được, khi được bác chỉ việc thay bằng nguồn mới là ok và nhớ đùng đấu nhàm nguồn cảm biến báo km ở hộp số vì đấu nhầm là ANH QUANG TÈO ĐÂY, NẾU VẪN KO ĐƯỢC là ok 80% nguồn ko sao cả,10% còn lai là dây báo sung, còn 10%bác xử lý cực dễ, bác đem cái cảm biến đó thử vào xe khác là xong, hơi khó một tý nhưng rất hiệu quả.ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN XỬ DỤNG TRƯỚC KHI LÀM, chúc bác thành công và rẹp tan lũ thợ ngơ ngơ kia đi