Xe AirBlade bị rung dàn đầu sau khi di một thời gian

Xin hỏi anh chị em trong diễn đàn chỉ cho em bệnh của con AirBlade của em la bệnh gì với. Tình hình là sau khi đi được 5 tháng em thấy mỗi khi dừng xe rồi sau đó đi tiếp thì em nó cứ bị rung dàn đầu cứ như lốc máy bị yếu vậy. Xin chỉ giúp em với! Cảm ơn!
fellit
Trả lời 15 năm trước
Rung nhẹ đầu xe thì hơi bị khó đoán bệnh cho em nó, nhưng có thể vấn đề là: 1 : Phần nhựa, yếm xe / bảng catalogue của đầu xe bị hở, vênh ? 2 : Cổ phốt bị dơ ? Cách kiểm tra tốt nhất xem tay lái có bị lệch, rung ko là đi nhanh một chút rồi thả 2 tay ra, nếu xe ko bị lạng đi kể cả người lái có rung nhẹ thì quá tốt rồi Xe mình chạy 4 năm rồi, từ lúc mới mua đến bây giờ tăng ga chả thấy rung bao giờ.
Tu_QC
Trả lời 15 năm trước
Xe mình đi đc 8000km, vẫn ngon cực kì luôn, k bít có p do đời đầu k. - kinh nghiệm là chạy hết 500km thì thay dầu của hãng Honda vào, đi tầm 1000-1500km thì thay tiếp cho máy khỏi nóng, xe ga nhanh nóng máy mà. - k nên vít ga quá đột ngột vì AB sử dụng bơm xăng nên nếu vít ga đột ngột dễ e bơm, k bơm đc xăng lên chế, dẫn đến k nổ đc, để 5-10p sau mới nổ đc - k lên làm lại điện con này vì ngoài IC ra rất dễ cháy bơm xăng do nguồn của nó có 12V thui, sạc thay k chuẩn là toi ngay. điểm này các bác chú ý đấy. - ắc quy hơi yếu do là loại 2.5A, các bác chạy nên thay loại 5A đề k bị sụt điện. [b]- chạy 1 thời gian tấm ốp đầu xe hay bị rung è è, các bác lót 1 tấm cao su bên trong là sẽ hết[/b] - k nên tiếc tiền rửa xe vì xe ga mà bẩn do đi trời mưa sẽ nhanh nóng máy, đi sẽ tốn xăng và ì hơn - đi hết roda thì nên chỉnh lại vít xăng cho nó nhỏ đi, đỡ tốn xăng hơn đấy - xe này đi binh thường hết k 2.6l/100km, đi vít thì k 2.8l, nói chung là rất tiết kiệm - con này lội nước chỉ nên ở mức dưới sàn xe thui nhá, buzi của nó ngay gần quạt gió mà, lội sâu quá la teo đấy - đồ độ xe mình đang thừa 1 chiếc, bạn nào lấy qua mình lấy giá giao lưu thui, hình e nó ở dưới này
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng rung của xe bình thường thui. Trong tất cả các máy cơ khí(trong đó có cả xe) thì mỗi chi tiết có 1 tần số rung riêng.Cái khó của nhà sản xuất là làm sao khi máy chạy,thì tần số hoạt động của máy triệt tiêu tần số rung riêng của các chi tiết.Mà tần số hoạt động của máy thì thay đổi theo tốc độ(xe chạy chậm thì tần số thấp và ngược lại).Vi vậy,ko thể nào triệt tiêu hết độ rung ở mọi cấp tốc độ. Trong xe máy,nhà sản xuất cố gắng tính toán sao cho ở tốc độ chừng 40-80 km/h thì xe sẽ đi êm nhất.Càng xa khoảng tốc độ này thì xe sẽ càng rung(vì vậy mấy bác mới thấy mấy xe như AB,Nouvo,Atilla,Future,... khi đề máy thì rung tay lái,nhưng rồ máy lên thì độ rung giảm liền) Khoảng tốc độ mà xe triệt tiêu độ rung tùy vào nhà sản xuất. Riêng em AB như bác nói là tình hình chung á.Ko thể hết được.Bác mún giảm bớt thì ra hãng,nhờ người ta chêm long đền cao su vào mấy con bulong thì xe đỡ rung hơn.
Nguyen Minh Chung
Trả lời 14 năm trước
Con của em cũng bị đúng như thế. Em mới mua được 1 tháng, đi được 800km thế mà mỗi khi dừng đèn đỏ, mở ga là nó rung lên bần bật . Nhưng khi xe đã chạy là hết ngay, khi đi 50km cũng không hề rung gương. Không biết phải làm thế nào cho hết rung các bác ơi, chứ thế này chả mấy chốc là nó long hết các chi tiết ra [:(]