Có giấy phép lái ô tô rồi thì có cần thi để lấy giấy phép lái xe mô tô - xe máy không?

Em muốn hỏi, nếu em có giấy phép lái ô tô rồi thì có cần thi để lấy giấy phép lái xe mô tô - xe máy không?

em rất mong có câu trả lời sớm. em cảm ơn
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Tất nhiên là phải cần rồi!
Mỗi loại giấy phép lái xe chỉ được dùng cho 1 loại xe nhất định mà thôi
VD: Bằng lái xe A1 thì chỉ được phép điều khiển xe máy dung tích từ 50 đến dưới 175 phân khối
Bằng lái xe A2 thì được phép điều khiển xe moto dung tích từ 175 - 250 phân khối cộng thêm các loại xe máy dưới 175 cm3 (chỉ có bằng lái xe A2 là có thể thay thế cho bằng lái xe A1 thôi ngược lại A1 ko thể thay thế cho A2)
Vì vậy cho dù em có GPLX ô tô hay GPLX container hay...bằng lái máy bay chăng nữa mà ko có GPLX xe máy thì theo luật em ko được sử dụng xe máy, nếu sử dụng xe máy mà ko có GPLX khi CSGT hỏi giấy tờ ko xuất trình được thì sẽ bị phạt giam xe!
Hiện nay bằng lái xe máy A1 là loại GPLX thi dễ dàng nhất, chỉ cần đủ 18t trở lên là hoàn toàn đủ điều kiện thi lấy GPLX A1. Đối với GPLX hạng A2 thì hơi khó vì cần phải gia nhập 1 CLB mô tô nào đó, xin giấy giới thiệu của CLB mô tô để được thi GPLX hạng A2 (tất nhiên CLB mô tô đó phải có giấy phép hoạt động hợp pháp)

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Bạn nghe ai nói đó, thử đi xe máy mà đưa cái bằng oto ra đi, ngừoi ta phạt cho một lần biết liền àh,
phải thi đầy đủ hết bạn ơi

Romeo
Trả lời 14 năm trước

bằng ô tô và mô tô là khác nhau,bạn phải thi bằng mô tô đó