Thi lái xe ô tô có cần chiều cao không?

Tôi muốn hỏi ! thi lái xe ô tô có cần chiều cao không, tôi muốn học lái xe nhưng tôi sợ mình không đủ chiều cao,mà nhà thì có 2 bố con nên bố tôi muốn tôi học lái xe vì nhà có xe mà bố tôi thi già rồi nên tôi muốn tôi học,mà tôi thì sợ không đủ chiều cao mà tôi thấy ở nước ngoài họ không phân biệt cao hay thấp mà đủ tuổi là được.
fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Bộ Y tế có ra một qui định rằng những ai có chiều cao thấp hơn 145 cm hoặc cân nặng dưới 40 kg sẽ không được cấp giấy phép lái xe gắn máy trên 50 cc; những người có chiều cao thấp hơn 150 cm không được cấp bằng lái xe ôtô bạn ạ.