Ở VN chạy xe 2 bánh mà ko có bằng lái thì bị phạt như thế nào?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

mình xin được trả lời vấn đề bạn hỏi như sau:

Từ 18t trở lên, điều khiển xe khi ra đường phải đầy đủ 3 loại giấy tờ, bằng lái, giấy tờ xe và bảo hiểm xe máy. Trong đó mức phạt ko có bằng lái sẽ là 200 ngàn, nếu ko có bảo hiểm xe máy thì sẽ lên 300-400 ngàn (còn việc giam xe hay ko thì tùy thuộc CSGT có du di cho bạn hay ko mà thôi, nếu gặp phải CSGT khó chịu thì bảo đảm sẽ phạt giam xe 30 ngày)
Dưới 18t chắc chắn là sẽ ko thể có bằng lái, giấy tờ xe cho nên mức phạt sẽ là 300 ngàn đồng, giam xe 30 ngày, báo về địa phương (nếu là học sinh thì sẽ báo về Nhà Trường để xử lý kỷ luật hạ mức hạnh kiểm)

Thân!