Mượn xe máy chạy công an thổi có bị phạt không ?

Cho em hỏi trường hợp nào thì phạt, trường hợp nào thì k? Giải thích dùm. Phạt bao nhiêu zậy các bác ???

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Thì tính như là bạn mua xe không sang tên vậy thôi...phạt thì bạn có lỗi mới bị phạt chứ...đủ giấy tờ xe thì thôi...phạt nóng thì người điều khiển phương tiện trả..còn nếu lập biên bản giao về đội thì hoặc chủ xe hoặc bạn(nếu bạn mua xe không sang tên) lên đóng w tư cách là người có lổi và là chủ xe.mà mua xe không sang tên thì nge nói cũng khá là rắc rối đó bạn.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Theo tớ biết thì khi kiểm tra giấy tờ xe mà bạn mượn thì bạn phải có đủ giấy đăng kí xe tên của chính chủ, bảo hiểm xe và chứng minh thư(CMT) của bạn, bằng lái xe của bạn nữa nhớ là có kèm theo một bản photo CMT của người cho bạn mượn xe, bản gốc càng tốt.
Nếu thiếu một trong các thứ đó là bị phạt đấy, mức phạt thì tớ không rõ lắm!
Nhưng nếu bạn đi đúng luật thì tớ không nghĩ là bạn sẽ bị thổi phạt hay là bị yêu cầu dừng xe để cơ quan chức năng kiểm tra giấy tờ xe đâu.
A, đừng quên lắp ít nhất 1 kính chiếu hậu nhé! Ở trong thành phố thì không sao nhưng đi ra ngoại thành hay bị bắt phạt lắm đấy!