Máy xem phim MP4 không chơi được định dạng FLV?

Tôi vừa mua một máy MP4 Gemei (hình như xuất xứ Trung Quốc). Theo quảng cáo và với một số file mẫu lưu trong máy thì chơi được định dạng FLV. Tuy nhiên tôi chép các phim định dạng này vào thì có file chơi được (nếu tải ở Youtube), nhiều file thì không (tải ở các trang chia sẻ video khác). Xin cho biết nguyên nhân.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Đúng theo quảng cáo thì các máy xem phim MP4 của Trung Quốc chơi được định dạng FLV. Tuy nhiên tùy các dịch vụ chia sẻ video mà họ dùng codec khác nhau cho file lưu trữ, cụ thể với Youtube sẽ dùng codec H.263, trong khi đó các dịch vụ khác dùng codec AVC (cho chất lượng cao hơn). Vì vậy để “chắc ăn” máy MP4 của bạn chơi được file FLV, hãy dùng tiện ích MediaInfo (tải miễn phí tại http://mediainfo.sourceforge.net hay có trong gói Mega Codec Pack tại www.free-codecs.com), sau khi cài đặt nó sẽ tích hợp vào menu phải chuột, chỉ cần nhấn phải vào file FLV rồi chọn MediaInfo là sẽ cho bạn biết chi tiết thông số của file, lúc này nhìn vào thông số Video stream để biết codec của nó. Như vậy với file FLV dùng codec H.263 thì bạn mới nên chép vào máy để thưởng thức hay với các file dùng codec khác thì bạn chuyển đổi (convert) sang định dạng và codec thích hợp mà máy hỗ trợ.