Không chơi được phim AVI trên máy MP4?

Tôi dùng máy MP4 của Trung Quốc, máy chơi được định dạng AVI nhưng một số phim AVI lại báo lỗi khi chơi. Các phim đó xem trên PC hoàn toàn bình thường.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Định dạng AVI là định dạng chứa (content-format), không phải là codec của phim nên có thể tập tin AVI sử dụng codec DivX hay XviD, thậm chí âm thanh cũng có thể là MP3 hay AC3… Bạn nên tìm hiểu lại máy MP4 đang dùng hỗ trợ codec nào để chép các tập tin AVI phù hợp. Thông thường các máy MP4 của Trung Quốc hỗ trợ codec DivX, các máy đời mới thì chơi được codec XviD.