Có nên mua nhà chung cư cao cấp thời điểm này

Được biết từ h đên 2014 sẽ ko cấp phép xây dựng chung cư thương mại, vậy với tầm 2 tỷ có nên mua chung cư thương mại giao nhà trong 2 năm tới để đầu tư ko? Giá có khả quan hơn ko?

Nguyên Thúy BĐS 0904.420.889

thu
Trả lời 11 năm trước

Xin đi ngược thời gian về những năm 2006/2007 đó là thời điểm mà người mua phải xếp hàng chờ mua căn hộ cao cấp mà vẫn phải mất rất nhiều tiền chênh lệnh ( tiền mua cao hơn giá ghi trong hợp động) giá căn hộ cao cấp tại TP Hô Chí Minh biến động từng ngày, từng tháng, chỉ cần chen trân mua được căn hộ là đã có lời ngay lập tức… Dự án có giá cao nhất trong thời điểm đó là The Manor, Saigon Pearl được đẩy lên trên 4.500USD/m2, hơn gấp đôi so với giá gốc chủ đầu tư bán ra. Tại Hà Nội số lượng dự án chung cư cao cấp hồi đó chưa nhiều, một số dự án như golden Westlake, themanor, dự án Pacific 37 Lý thường kiệt, Chelsea park có giá bán cao ngất ngưởng, thời điểm nóng nhất chung cư golden westlake cso giá 3600 -3900$/m2, pacific có giá hơn 4000$, Chelsea park giá 2200 -2500$/m2, The manor có giá 1100 -2000$/m2, đó là giá chủ đầu tư đưa ra , trên thực tế người mua phải trả thêm tiền chênh lệnh, hoặc tiền phí môi giới mới có cơ hội sở hữu căn hộ. Đầu năm 2008 dự án Keang Nam Landmark cung cấp ra thị trường gần 1000 căn hộ cao cấp với giá từ 3000$/m2, dự án Mulbery Land cung cấp khảng 2000 căn ra thị trường đây được coi là 2 dự án hút hết dòng tiền của giới đầu tư và báo hiệu thời ký đen tối của thị trường căn hộ chung cư cao cấp và thị trường BĐS nói riêng.. Cơn nóng sốt của phân khúc thị trường căn hộ chung cư cao cấp đã không tồn tại được lâu. Bắt đầu từ giữa năm 2008, mặt bằng giá căn hộ cao cấp bắt đầu tụt dốc không phanh khi những kỳ vọng của giới đầu tư thứ cấp vào một làn sóng Việt kiều về mua nhà tan biến như bọt nước. Hiện tại, mặt bằng giá căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn TPHCM đã giảm một cách đáng kể. Tính đến nay, giá chào bán căn hộ trong các dự án The Manor 1 và 2, Saigon Pearl chỉ từ 2.000 - 3.000USD/m2. So với thời gian cao điểm của năm 2008, hiện nay mặt bằng giá chỉ còn xấp xỉ 50%. Tuy nhiên, để tìm được khách hàng chịu mua là rất khó.

Tại Hà Nội chúng ta có thể dễ dàng tìm mua căn hộ ở dự án Keang Nam với giá 1800$/m2, dự án Golden West lake với giá 2500 -3000$, dự án Themanor với giá 1500-2000m2, dự án Mulbery Land thì hầu như không có thanh khoản trên thị trường. Có thể nói phần khúc căn hộ cao cấp tại thời điểm này giá đã giảm từ 30 đến 50% so với thời điểm sốt nhất.

Thêm vào đó, tại khu vực phía tây các dự án cao cấp sinh sau đẻ muộn hâu như vẫn còn nguyên nguồn cung căn hộ, theo người viết thì số lượng căn hộ đã bán ở các dự án như Huyndai hillstate, Cleve Văn Phú, Splendora Bắc An Khánh, chỉ đạt khoảng 20-30 %, trong đó đa số lượng nhà đầu cơ chiếm đa số. Một số dự án ở khu vực gần trung tâm hơn như Hapulico complex, N05 Trung Hòa Nhân Chính, Thăng Long Number one, Dophin Plaza, Indochina Plaza, Maradin Garden … cũng có số lượng tồn kho rất lớn. Có thể nói tại thời điểm này chúng ta dễ dàng tìm mua một căn hộ cao cấp với giá bán và nguồn cung phong phú. Nhưng điều những người cầm tiền lo lắng là căn hộ cao cấp không có khả năng sinh lời và hy vọng giá tiếp tục giảm thêm. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một nhà đầu tư tác giả cho rằng đây là thời điểm vô cùng thích hợp để đầu tư căn hộ cao cấp, tại thời điểm này mức độ rủi ro là rất thấp và ngược lại lợi nhuận là cao so với đầu tư vào các phân khúc khác, hay đầu tư vàng, chúng khoán hoặc gửi tiết kiệm.

Thực tế là các CĐT không còn dám phát triển căn hộ cao cấp tại thời điểm này, ngay cả BXD cũng không muốn cấp phép cho những căn hộ kiểu này. Trong vòng 3 năm tới thì nguồn cung căn hộ cao cấp là rất hạn chế, trong khi đó nguồn cầu thì hàng ngày đều tăng lên, dòng tiền sinh ra từ căn hộ cao cấp càng ngày càng tăng lên. Bởi vậyhãy mua căn hộ cao cấp tại thời điểm này khi người khác đang run sợ.

nguyen van hoang
Trả lời 10 năm trước

Thời điểm này bất động sản đã xuống đáy rồi, bạn mua là tốt đấy

Bên mình đang phân phối chung cư cao cấp discovery complex ở cầu giấy giá rất hợp lý bạn à

Liên hệ : 093 234 5251

http://chungcutot.com/san-pham/chung-cu-discovery-complex