Từ 5 - 8 triệu đồng chọn mua điều hòa nào?

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn nên sử dụng các loại máy đã có thương hiệu trên thị trường. Với mức đầu tư 8tr của bạn thì bạn có thể mua về cho mình máy điều hòa Fujitsu công suất 12.000 BTU 2 chiều sản xuất tại Trung Quốc (Loại này có bản quyền của hãng Fujitsu).

Còn nếu bạn không yên tâm khi nghe đến từ Trung Quốc thì có thể đầu tư cho mình em máy Fujitsu sản xuất tại Thái Lan với giá 8.1 tiền máy không chưa kể phụ kiện.

Chọn điều hòa ngoài việc nhìn công suất còn cần quan tâm đến độ bền của lốc máy, độ êm, mức độ tiêu thụ điện năng, khả năng làm lạnh nhanh. Chính vì vậy cùng một công suất nhưng giá cả của các hãng khác nhau khá xa (VD đơn vị so sánh là cùng hàng nhập chính ngạch, loại 12.000 có loại chỉ chưa tới 5 tr có loại lên tới hơn 8tr).

Chưa kể đến một số model của hãng có một số lỗi như mấy model đời đầu của LG lỗi mắt nhận điều khiển chẳng hạn.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên nhờ người thạo về điện lạnh tư vấn cho.

LG thì dạo này hàng cũng ổn, chất lượng khá đều. Pana chất máy đều từ xưa tới nay rồi, Toshiba đắt!

Công lắp thì như giá thị trường, khoảng 180-250k/ máy. Ống thì tính theo chiều dài nhưng chú ý là ống đồng có mấy loại, ko nên tiếc tiền mua loại rẻ quá, bề mặt ống đồng không đồng đều, tốt nhất nên mua lại mấy mét ống đi kèm của hãng cho lành!

Trước khi lắp nên nhìn trước, với các máy công suất nhỏ cố gắng đừng để cục nóng xa quá vì khả năng làm lạnh sẽ suy giảm đáng kể!

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Trời nóng khiến giá bán lẻ máy lạnh trên thị trường cũng nhích dần lên. Một số sản phẩm hàng hiệu tăng giá do khan hàng, còn các loại máy lạnh lắp ráp trong nước vẫn chưa có sự thay đổi thậm chí còn có khuyến mãi nhân dịp 30/4 và 1/5.

Chỉ cần thay đổi xuất xứ và nơi lắp ráp, một chiếc máy lạnh 1,5 mã lực sẽ tăng giá hơn 1 triệu đồng. Máy lạnh ruột ngoại lắp ráp tại Việt Nam đang dao động giá trong khoảng 6,5 -11,3 triệu đồng. Trong khi đó cũng chính sản phẩm này nếu sản xuất tại Hàn Quốc thì giá lên đến 7,8-12,1 triệu đồng.

Mẫu máy lạnh do những công ty trong nước lắp ráp cũng ngày càng đa dạng hoá với các dạng tủ đứng, tủ âm trần, áp trần, không thua hàng ngoại nhập.

Các nhãn hiệu máy lạnh trong nước ngày càng đa dạng với những tên tuổi như Belco, REE, Darling, V- Tech... với công suất 1-2 mã lực.

Ông Nguyễn Minh Thư, Trưởng phòng tiếp thị trung tâm điện máy Thiên Hoà (TP HCM) cho biết: "Nếu chọn mua máy lạnh trong nước thì họ thường chọn nhãn hiệu V-Tech và LG do giá rẻ và hậu mãi chu đáo".

Sản phẩm cao cấp và bán chạy nhất tại các cửa hàng điện máy vẫn thuộc về hai nhãn hiệu National và Toshiba. Ngoài ra, còn có các sản phẩm chính hãng đang được lắp ráp trong nước như Carrier, Daewoo, LG, Samsung,...

Khi mua máy lạnh, cần lưu ý đến các yếu tố như: thể tích căn phòng, số người thường xuyên ở trong phòng, vật dụng toả nhiệt... Ngoài ra, còn tính đến các tác động khác mà người tiêu dùng thường không để ý như vật liệu - chất liệu trong thiết kế nội thất, xây dựng; chọn hướng ánh sáng mặt trời thích hợp đối với vị trí đặt máy lạnh.

Những người bán hàng cho rằng, việc mua máy lạnh dư công suất vẫn tốt hơn. Ví dụ: một căn phòng chỉ cần máy lạnh cỡ 1,5 mã lực nhưng nên mua máy 2 mã lực cho khoẻ blốc máy, phòng sẽ mau lạnh.

Theo tư vấn của trung tâm sửa chữa điện gia dụng Thanh Sơn, điều này có thể đúng khi người tiêu dùng mua máy dư công suất một chút so với căn phòng. Khi đó, sẽ có lợi về tốc độ làm lạnh vì phòng nhanh lạnh hơn. Còn khi mua máy thiếu công suất thì phòng sẽ lâu lạnh vì chu trình làm lạnh bị kéo dài. Trong trường hợp thiếu công suất, blốc máy sẽ phải làm việc liên tục. Nhưng cũng không nên mua máy với công suất quá lớn vì giá trị món hàng rất cao, tốt nhất là nhờ đến đội ngũ tư vấn chuyên môn và nên đo đạc chính xác thể tích căn phòng (diện tích và chiều cao).

Giá tham khảo:

Máy một cục:

- National 1 ngựa: 4,7-5 triệu đồng
- National 1,5 ngựa: 6 triệu đồng
- Toshiba 1,0 ngựa: 4,9 triệu đồng
- Toshiba 1,5 ngựa: 5,8 triệu đồng
- LG 1,0 ngựa: 4,3 triệu đồng
- LG 1,5 ngựa: 5,3 triệu đồng
- LG 2,0 ngựa: 6,7 triệu đồng
- Carrier 1 ngựa: 4,9 triệu đồng
- Carrier 1,5 ngựa: 6,2 triệu đồng

Máy hai cục

- National 1 ngựa: 7,8-8,45 triệu đồng
- National 1,5 ngựa: 9,95-10,3 triệu đồng
- National 2,0 ngựa: 15-15,4 triệu đồng
- Toshiba 1,0 ngựa: 7,3-7,5 triệu đồng
- Toshiba 1,5 ngựa: 8,7-9,3 triệu đồng
- LG 1,0 ngựa: 6,45-6,7 triệu đồng
- LG 1,5 ngựa: 8,35-8,5 triệu đồng
- Reetech 1,0 ngựa: 6,6 triệu đồng
- Reetech 1,5 ngựa: 8,45 triệu đồng
- Carrier 1 ngựa: 8 triệu đồng
- Carrier 1,5 ngựa: 10,2 triệu đồng
- OnlyNa 1,0 ngựa: 4,9 triệu đồng
- OnlyNa 1,5 ngựa: 5,9 triệu đồng

Đoàn Thanh Bình
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Với số tiền từ 5 đến 8 triệu của bạn.Mình ko biết bạn sử dụng loại điều hòa công suất bao nhiêu BTU.

Mình xin tư vấn cho bạn để bạn tham khảo và lựa chọn nhé. Để lựa chọn được công suất điều hòa bạn phải dựa vàodiện tích phòng. Với chiều cao thông thường của các căn hộ từ 3,2 đến 3,9 m. Công suất lạnh tính trên 1m2 khoảng 600 - 700 BTU đối với căn hộ gia đình. Bạn dựa vào đó tính to án cho phù hợp.

Điều hòa cục bộ loại treo tường có các dải công suất lạnh 9000 BTU, 12000 TU, 18.000 BTU, 24000 BTU. Lớn hơn thì sử dụng các loại điều hòa công nghiệp như tủ đứng, âm trần nối ống gió, âm trần cassete, điều hòa trung tâm, điều hòa multi. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại website của công ty mình tại 2 địa chỉ:

http://vinacds.vn hoặc http://dienlanhdiendandung.com . Minh sẽ tư vấn và thiết kế lựa chọn chính xác cho bạn.

Còn với số tiền trên bạn lựa chọn d òng sản phẩm với giá trung bình nhưng chất lượng vẫn đảm bảo như LG, Nagakawa, Sam sung...

Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm như ý.