Máy giặt bị hở điện, sửa sao đây?

Hic, cái máy giặt nhà mình hiệu Sony, loại 6kg. Gần đây mình phát hiện nó bị hở điện. cụ thể là lúc mà nước xả vào trong máy, mình đưa mấy đầu ngón tay vào thấy nó tê tê- có điện ấy. Mình thử mấy lần rồi, đều bị thế. Hỏi cái ông chuyên sửa máy thì ổng bảo: đổi đầu ổ cắm điện là hết. Hic...lẽ nào lại đơn giản thế. Mình sợ quá. Vì nước từ trong máy xả vào nhà tắm...chắc có ngày ...nhăn răng trong nhà tắm mất thui. Ai bít chỉ mình với!

Thế Văn Hơn
Trả lời 12 năm trước

Bạn hãy nối 1 dây điện từ vỏ máy xuống đất tiếp mass sẽ hết bị giật tê tê.

suachuamaylanh
Trả lời 12 năm trước

Máy giặt bị chạm điện bạn có thể đảo phích cắm điện hoặc bạn có thể làm dây nối đất (một đầu nối vào vỏ máy đầu kia nối cho tiếp xúc với mặt đất ) nếu không hết thì có lẽ bạn nên nhờ các bác sửa máy giặt đến họ khắc phục cho

hoặc bạn có thể tham khảo tại:http://www.dienlanhdonga.com.vn/?p=752