Máy giặt nhà mình bị trục trặc sửa thế nào bây giờ?

Hix, máy giặt nhà mình dạo này có vấn đề gì ấy, cứ mỗi lần jặt là mấy lần nó có lỗi không giặt được, nó cứ kêu inh cả lên, thườg fải để 1 lúc lâu sau mới chay tiếp , âm thanh fát ra từ bàn điều khiển cũng ko bìh thườg.Mình lo khôg biết nó hỏg ở đâu.Bạn nào biết chỉ dùm mình với.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Trước tiên, nếu bạn còn cuốn Hướng dẫn sử dụng máy giặt, bạn hãy lấy ra đọc lại phần "Xử lý trục trặc trước khi gọi nhân viên bảo hành" xem có bị lỗi nào mình tự điều chỉnh được không.

Nhiều lỗi rất đơn giản: khoá đề phòng trẻ em, nước cấp yếu, nguồn điện yếu, ống thoát nước bị tắc nghẹt, kê máy lệch, có vật lạ (móc khoá, móc tai, bật lửa) kẹt trong lồng máy, chuột chui vào cắn đứt dây điện bên trong, xem lại khâu lắp đặt và vận hành máy có theo đúng yêu cầu không, v.v...
Ví dụ: có người trong nhà thiết lập chế độ ngăn trẻ em nên mỗi khi mở nắp là còi kêu, hoặc dùng một thời gian có ai đó trong nhà xê dịch máy, sửa ống nước gây ảnh hưởng, v.v...

Nếu xử lý xong theo phần kiểm tra trên mà máy vẫn còn hiện tượng như bạn nói thì chỉ còn một cách là gọi hãng tới bảo hành, sửa chữa. Tránh tự tháo ra sửa có thể gây hỏng nhiều hơn.