Con Nouvo của em bị nước vào lap, cứu em với??

Em chạy nouvo 3, hồi lâu rồi có thằng thợ tháo nắp trên của hộp dây curoa (chỗ gắn cái ống giảm áp của hộp nhớt láp) rồi lúc lắp lại nhét ống giảm áp ko đến nơi đến chốn, đầu ống chưa lọt hẳn vào cái lỗ cao su mà kênh ra ngoài, kết cục là trời mưa nước đọng trong ống giảm áp chảy vào trong hộp nhớt láp, hôm nọ sau 3000km em mới thay dầu láp thì thấy dầu trắng tinh như sữa, loãng toẹt. Thay vào 1 lọ dầu láp shell chạy thấy chưa yên tâm, lại mua thêm 1 lọ nữa, xả chỗ nhớt vừa thay ra thì vẫn thấy trắng tinh... hic. Em thay dầu mới vào rồi... giờ ko biết đã ổn chưa nữa... Liệu xe em có bị ảnh hưởng gì ko nhỉ, nhỡ láp hỏng thì tiêu (._.') Các bro bày cho em cách khắc phục với...

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Hic! Giống y trường hợp của xe bà chị, cũng bị nước vào qua đường ống cao su đẳng áp. Đi ngoài 20km/h là cái lap nó kêu o o đúng không bác?

Giờ chỉ có cách chịu khó thay dầu lap đến khi không còn nước ở trong dầu nữa thôi, nếu không hết kêu thì phải thay cả bộ (thấy bác thợ bẩu thế), còn xe bà chị mình thì sau khi thay 5 lọ dầu không hết mà chỉ đỡ kêu thôi nên bán rồi, mới đi được 5000 km!

Bác nào đi xe ga lưu ý vụ này kẻo phát điên mất đấy!

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Khi bị nước vô dầu máy hay dầu láp thì lúc thay nhớt sẽ vẫn còn lại 1 ít,khi thay nhớt mới vào thì vẫn bị trắng sữa 1 tí,kinh nghiệm của mình khi bị nước vô thì thay bèo nhất cũng là 2 lần thay nhớt trong 2 ngày

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Dễ ợt

Các bác dùng xăng xúc cho sạch láp, tháo cho xăng chảy hết ra rồi để cho nó bay hơi hết, xong cho dầu láp vào mà chạy, kĩ nữa thì 500km thay lại cho chắc