Có những loại phim và kính 3D nào?

Mình hay xem phim trên laptop nhưng chỉ xem HD, giờ muốn xem phim 3D.

Khi lên mạng tải thử vài bộ phim 3D về mình thấy có 2 loại: Một loại là khi mở phim màn hình chia làm đôi, 2 phần giống hệt nhau; Một là là phim có hiệu ứng xanh đỏ đan xen mập mờ.

Mình lên mạng tìm kính 3D thì cũng thấy 2 loại là kính 2 mắt đều đen như kính râm và một loại bên xanh bên đỏ. Vậy mọi người cho mình hỏi, để xem được phim hiệu ứng 3D có chiều sâu trên laptop, mình phải tải phim hay dùng kính nào? Và có phải cài phần mềm hỗ trợ không?

Mình xin cảm ơn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Trả lời câu hỏi của bạn:
1. Một loại là khi mở phim màn hình chia làm đôi, 2 phần giống hệt nhau: Cái này phải dùng kính thực tế ảo mới xem được.
2. Một là là phim có hiệu ứng xanh đỏ đan xen mập mờ: Dùng kính xem 3D bình thường như trong các rạp. Có kính mắt và gọng kính 2 tròng kính 2 màu khác nhau. Dùng được cho laptop

Bạn có thể xem phim 3D trên laptop. Cần tìm hiểu thêm thì cứ Google: hướng dẫn xem 3D trên laptop là ra.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước
Thông tin bạn đưa ra đa số là sai.
1. Loại màn hình chia làm đôi nhưng 2 phần không phải giống hệt nhau nhé, góc độ sẽ khác để tạo 3D. loại này không phải chỉ dùng kính thực tế ảo mới xem được mà bất cứ Màn hình nào hỗ trợ xem 3D đều xem được, khi chiếu lên TV 3D nó sẽ trộn 2 ảnh này vào nhau và đeo kính 3D vào thì chỉ mắt trái mới nhìn được khung hình bên trái, mắt phải nhìn khung hình bên phải, tạo hiệu ứng 3D. Kính 3D lại có 2 loại chủ động(màn chập chạy pin - khá đắt) và bị động (kính phân cực k cần pin - khá rẻ) tùy theo loại màn hình 3D tương ứng. Ở rạp thường là kính thụ động.
2. Loại hiệu ứng xanh đỏ đan xen thì không cần phải có màn hình hỗ trợ 3D, nhưng phải có kính mắt xanh mắt đỏ, loại này cổ lỗ rồi chứ không phải giống kính xem trong rạp. Loại này thì chất lượng 3D kém nhưng có ưu điểm là có thể xem hiệu ứng 3D trên mọi loại hiển thị, kể cả trên giấy.
Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Theo mình biết thì hiện giờ có 3 loại kính 3D phổ biến:
1. Kính xanh - đỏ: Cái này thì chắc bạn biết rồi. Ưu điểm là rẻ (Thậm chí có thể tự làm tại nhà), không cần phải có màn hình đặc biệt để dùng. Còn nhược điểm là chất lượng hình ảnh kém, kén nguồn sáng.
2. Kính phân cực: Có tấm lọc phân cực lọc ánh sáng từ màn hình phân cực để tạo hiệu ứng 3d.Loại bỏ được nhược điểm về chất lượng hình ảnh của kính xanh - đỏ nhưng yêu cầu phải có màn hình phân cực đặc biệt (loại màn hình này rất khó kiếm).
3. Kính màn trập: Trên kính có bộ màn trập có khả năng đóng mở cực nhanh đồng bộ với tốc độ trập của màn hình qua kết nối không dây. Công nghệ này được sử dụng rất nhiều trong các TV đời mới. Cho chất lượng hình ảnh cao nhất do không phải lọc màu và lọc ánh sáng như 2 công nghệ kể trên. Nhược điểm là cần phải có màn hình tần số quét cao (Hầu hết các TV cao cấp đều có tính năng này) và giá của mỗi cặp kính là rất đắt do có trang bị bộ màn trập điện tử. Ngoài ra kính loại này phải chạy pin cho nên đeo sẽ nặng và nếu pin hết thì sẽ không chạy được.
Ngoài ra còn nhiều công nghệ 3D khác nữa, bạn có thể tự tìm hiểu qua Google

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Loại là kính 2 mắt đều đen như kính râm là loại kính xem trên TV, mỗi hãng TV đều có loại tương thích của riêng mình. Có loại 3D chủ động và thụ động. Muốn coi 3D cho đã mắt thì sắm cái TV 40" trở lên có tích hợp 3D, down phim cắm USB vào TV xem. Còn loại kính mắt xanh - đỏ (Red-cyan) giờ lạc hậu rồi, cộng thêm coi trên laptop bé xíu thì mau hư mắt. Thử đi biết liền.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Đó là hai loại phim 3D khác nhau. Một loại gọi là chủ động và một loại gọi là thụ động. Loại TV dùng kính chủ động thì mắc nhưng coi như mình đang trong bối cảnh phim lun. Còn loại thụ động thì coi chỉ tàm tạm. Đã từng coi phim 3D qua kính chủ động rồi thì khi xem qua kính thụ động thấy chán phèo.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Một loại là khi mở phim màn hình chia làm đôi, 2 phần giống hệt nhau : Dùng kính VR để xem
Còn cái kia thì như nhưng tv 3d khác.