Tư vấn mua điện thoại 2 sim bàn phím truyền thống

em đang phân vân giữa nokia C2-00 (hơn 1tr), X1-00(899k) và avio của vinaphone A205(650k) A 209(800k), A310(1tr) tặng tài khoản vinaphone tương ứng

bác nào dùng rồi cho em xin cái re viêu nhỉ, em cần nhắn tin nhanh và 2 sim online, nghe FM là chính

thank các bác!

pq
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn mua nokia C2-00 (hơn 1tr) đi, mình cũng dùng con này thấy thích lắm

Đánh giá Nokia C2-00 2 sim

Mình mới mua con này vào hôm kìa (thứ 4 ngày 27/7/2011) đến hôm nay mới có đầy đủ mọi thử nghiệm về cái máy này muốn chia sẻ cùng mọi người

-máy đẹp hơn x1 2 sim là cái chắc rồi nhưng có vẻ loa ngoài không to bằng (không chắc vì hôm ấy mới xem thử cái x1 ấy ở cửa hàng, không mua không mang về nhà mà), theo máy có sạc, tai nghe, thẻ nhớ 2Gb sách hướng dẫn, thẻ nokia care (không phải thẻ bảo hành) và KHÔNG CÓ CÁP USB

- so với x1 thì nền tảng s40 cũng hay hơn nhiều so với s30 của x1, có java MIDP 2.1, có sẵn Opera 4.2 ở trong, tốc độ opera thì nhanh nhưng tốc độ gprs có vẻ hơi chậm, và hình như có máy không chạy được các ứng dụng J2ME 3d

- hộp thư nhắn tin có sự thay đổi so với các máy s40 khác, hộp thư đến có thể để ở dạng trò chuyện như Chat Yahoo hoặc Blackberry, rất tiện lợi nếu các bạn muốn theo dõi cuộc trò chuyện hay xóa nhanh cuộc nc nào đó mà ko phải xóa hết cả hay đánh dấu từng cái một

- cài Ola vào thì hơi giật, không hiểu tại sao, vì cài các phần mềm khác cùng dung lượng thì không bị thế, trong máy có Mail (Ovi, Yahoo, Gmail, Hotmail) và Messenger (chỉ có Ovi Messenger)

- khi sim này gọi điện, nhắn tin, truy cập GPRS ... thì sim kia hoàn toàn bị off, và thời gian phục hồi mất tầm 5s, cũng hơi bất tiện, nhưng cũng chẳng cần thiết nên cũng chẳng cần quan tâm, máy chỉ dùng sim 2(cắm nóng) khi đã có sim 1, không thể cài đặt 2 sim 1 sóng được

- về pin, dùng bình thường, chỉ nghe gọi nhắn tin thì được 3 ngày, nhưng mình lại thường dùng điện thoại nhiều, nghe nhạc, vào net nên 2 ngày có vẻ đã gần hết.

- mình cũng không hài lòng với cái tai nghe kèm theo của nokia, rất cứng và đau tai, nhưng khó có thể đòi hỏi nhiều hơn từ một máy tầm thấp này, thôi mua tạm cái tai nghe khác cho sướng

- khi mình mua cái c2 này mình biết là có camera nhưng cũng biết là chắc chắn chất luợng kém, nên mình cũng không quan tâm lắm, nhưng khi mình thử test thì phải thốt nên một câu, không phải kém mà là "rất kém", điểm trừ duy nhất của nó cho đến bjo mình dùng, kém hơn các loại điện thoại VGA khác mình dùng (chỉ được cái zoom ngon cỡ 5x, xem ảnh sướng)

- ah bộ nhớ chính thức là : trong 19.5Mb (nếu kiểm tra trong máy) hoặc là 26.8Mb (nếu kiểm tra trong ovi), nhưng do máy đã cài một số ứng dụng và nhạc chuông rồi nên chỉ còn 13,7Mb, thẻ nhớ Kingston 2Gb (mà mình kiểm tra chỉ có 1,8Gb )

-
khi mua về thì máy có version là 3.42 và có thể update lên 3.45 nhưng chưa thấy có gì thay đổi cả, nghe đâu bảo nó là Symbian S40v6, tặng mọi người cái từ điển AV này cài xem nhé, tuy dung lượng là 17mb nhưng vẫn chạy ngon đấy