Cách nhận biết Blackberry 8707v là tàu hay chính hãng?

neU' cO' dtkOai rui` . bay gio` e ko biet lam tke nao de? biet' dc. may' of mình là hàng xịn hay đểu nữa.

Có thể kiểm tra trên điện thoại được ko?. hay làm thế nào ạ ?

Ai chỉ dùm em với

pq
Trả lời 13 năm trước

Với một chút thủ thuật nhỏ dưới đây, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm chút kinh nghiệm để không mua nhầm phải BlackBerry “nhái”.

- Hàng thật khi được mua ở các nước thường có hóa đơn mua bán để chứng thực, khi về đến Việt Namthì sẽ có giấy tờ hải quan. Yếu tố này là đảm bảo nhất.
- Hàng thật cầm chắc chắc, đầm tay, không bị ọp ẹp, mầu sắc vỏ mịn và các khe vỏ đều không bị giơ, vênh…
- Biểu tượng logo của hãng và tem dán IME nhìn rõ nét không bị lem nhem, các khía vạch nắp pin nhẵn, thẳng, không bị nham nhở.
- Hàng thật mới mua về sẽ chưa mở khóa (unlock), hay còn gọi là chưa nhập mã số (code), những code này có độ dài mã số tùy từng hãng. Ví dụ: T-Mobile Mỹ và AT&T là 16 số; Vodafone của Anh là 8 số…, với số lần cho phép nhập mã số mở khóa là 10 lần.
- Bên trong máy, bạn hãy vào tính năng Options, chọn Cerficates nếu là hàng “nhái” thì chỉ load được trên 50% là máy sẽ bị treo.

- Bấm tổ hợp phím: ALT + CAP +H, máy sẽ hiện ra một loạt thông số, trong đó mã PIN là quan trọng nhất vì nó quyết định máy có nguyên bản hay không, nếu máy hiện lên một loạt chữ F thì đó là máy đã bị làm lại.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Đầu tiên mình xin bàn về câu nói mà dạo gần đây mình rất hay nghe anh em nói:

"BB bán tại Việt Nam toàn là hàng dựng ! ". Xin thưa rằng câu này hoàn toàn ko chính xác.

Thứ nhất: Hàng dựng là gì?

"Hàng dựng có nghĩa là hàng main bị làm nhái bằng linh kiện rẻ tiền", định nghĩa này là dựa trên những máy Nokia bị làm nhái main mà có; về chuyện này thì đảm bảo với anh em rằng cho đến thời điểm này BB chưa bị làm nhái main!

Thứ hai: Vậy hàng mà mọi người vẫn hay gọi là dựng thực chất là hàng gì?

Mỗi người có một quan niệm về hàng dựng khác nhau :
- có người nghĩ hàng thay vỏ là hàng dựng,
- có người nghĩ hàng dolly là hàng dựng,
- lại có người hàng khoan main là hàng dựng.

Nhưng hàng dựng là loại hàng mà mình đã nêu rõ ở trên.

Mình sẽ ko trả lời thằng câu hỏi này mà đưa ra một bảng phân loại nhỏ, anh em xem và tự tìm ra câu trả lời cho mình nhé:

BLACKBERRY hiện nay về Việt Nam được chia làm 5 loại:

1 - Hàng chất lượng cao, zin tất tần tật, máy đẹp (98-100%) (có thể có hay ko có hộp trùng Imei do điều kiện vận chuyển ko tốt ) , có thể chưa unlock kèm code hoặc đã unlock

2 - Hàng main zin bị thay vỏ, thay phụ kiện, bán ở những nước đang phát triển, ko yêu cầu cao lắm. Loại hàng này chất lượng máy vẫn rất tốt, series máy đại diện cho loại hàng này ở Việt Nam là 8700. có thể chưa unlock kèm code hoặc đã unlock (thường loại chất lượng thì hay kèm code )

3 - Hàng unlock phần cứng hay còn gọi là hàng dolly : là loại hàng mà Imei và PIN trùng nhau hàng loạt ( nhân bản vô tính – cừu dolly ) , đóng lại Flash hoặc nhân bản thông tin và dữ liệu của máy đã unlock để bẻ khóa .
Hàng này hiện nay đã tuyệt chủng , do BB đã được unlock bằng phần mềm !

4 - Hàng đã qua sử dụng, đã hư hỏng, đã sữa chữa lại và trở về lưu thông trên thị trường (câu dây, sửa linh tinh rồi nhưng main ko thủng lỗ nhé
Đại diện cho hàng này là các loại 8700 , 8100 giá rẻ

5 - Hàng lỗi, được nhà sản xuất khoan main để hủy nhưng vì lý do gì đó lại tuồn ra ngoài thị trường, các anh Trung Quốc lấy về sửa chữa lại. Hàng khoan main và câu dây mình ko gọi là hàng dolly , nhưng nhiều khi do thói quen hoặc lấp liếm , người bán vẫn gọi là dolly …! Thường đã được unlock và tất nhiên ko có code unlock .
Đại diện cho hàng này là các dòng 88xx, 83xx , 8700 và 8100 dạo này cũng đã xuất hiện hàng khoan main !

Cách phân biệt :

Điều cơ bản đầu tiên :

làm cách nào để chọn mua được một em BB ưng ý?!

Để chọn mua một em BB ưng ý thì đầu tiên em muốn các bác hiểu điều này trước đã ạ:
"Mua giá thấp chưa hẳn đã là mua rẻ mà mua giá cao chưa hẳn đã là mua mắc
Tại sao ? Vấn đề là khi mạng internet ngày càng phổ biến, cộng đồng cư dân mạng càng ngày càng mua hàng theo xu hướng tìm nơi giá rẻ nhất, bảo hành lâu nhất mà mua. Lợi dụng điều này nhiều người bán hàng kém chất lượng trên mạng đưa ra thật nhiều hứa hẹn về hậu mãi và bảo hành để lừa gạt khách hàng. Vì vậy điều kiện tiên quyết để mua hàng ưng ý là ko ham quá rẻ, và bảo hành quá lâu !
điều này ko chỉ liên quan đến chuyện mua BB mà là mua bất cứ món hàng nào.

Tiếp theo, mình xin tiếp 1 câu mà bất kì ai cũng biết :

"ĐÃ LÀ HÀNG ĐIỆN TỬ THÌ CÁI NÀO CŨNG CÓ XÁC SUẤT HỎNG”

Đương nhiên chuyện xác suất chỉ là tương đối, nếu bạn ko có nhiều tiền nhưng muốn mua một chiếc BB có đầy đủ tính năng mà bạn mong muốn thì bạn vẫn có thể chọn một cái máy main khoan lỗ, để mua được một cái máy mà main bị khoan lỗ nhưng vẫn xài ngon thì bạn phải trang bị cho mình một kiến thức nhất định về BB, test thật kĩ khi mua hàng

Điều cuối cùng để mua một em BB ưng ý theo mình là bạn nên chọn nơi uy tín mà mua, như vậy trong trường hợp máy gặp sự cố ko may thì bạn còn được bảo hành đàng hoàng. Chú ý né tránh những nơi bảo hành quá lâu, tặng quà quá nhiều, hứa hẹn quá hấp dẫn, kinh nghiệm cho thấy những nơi như vậy thường ko đáng tin. Nếu có thời gian nên tìm hiểu thêm thông tin về dòng máy mình định mua và nơi mình chọn mặt gửi vàng, điều đó theo mình nghĩ là ko khó đối với cư dân mạng chúng ta!

Loại 3 : Hàng unlock cứng hiện nay đã tuyệt chủng rồi vì vậy loại hàng thứ 3 bạn có` thể ko cần quan tâm đến nữa.

Loại 5 : dễ nhận ra quá rồi, main thủng một lỗ như thế mà ko nhìn ra thì mình cũng chịu, ko biết chỉ bạn cách nào để phân biệt nữa!

Loại 4 : Để nhận ra bạn cũng cần phải mở máy ra mới biết được, máy sửa chữa là máy đã đóng lại flash, CPU, track wheel,... bạn xem kĩ các chi tiết xem có nhựa thông dính lung tung trên board ko, xem những tiếp xúc có dấu hàn chì lem nhem ko, nếu nhìn thấy dây câu lung tung thì càng dễ biết chiếc máy bạn đang xem là hàng loại 4.

Loại 2 : thường gặp nhất là 8700, máy thường được sơn lại, nắp sau thường ko phải là nắp zin. Kế đến là dòng 83xx, 83xx đã thay vỏ thường bị bám bụi màn hình khá dễ nhận ra, lý do là 83xx vỏ zin thì khoảng không giữa màn hình và vỏ được dán kín bằng một lớp keo xốp, lớp keo này vừa có tác dụng chống bụi cho màn hình vừa giữ chặt mặt trước máy giúp máy cứng cáp hơn so với máy đã thay vỏ. Vỏ linh kiện của 88xx là vỏ linh kiện đẹp nhất so với các loại vỏ linh kiện khác. 88xx thay vỏ thường ko có in logo nhà phân phối ở phía dưới bàn phím, ngoài ra 8830 vỏ zin có chữ CDMA by Qualcom ở nắp sau, vỏ linh kiện ko có; 8800 đã thay vỏ thường hay có chữ World Edition trên mặt trước trong khi đặc điểm này là của 8830; 8820 vỏ zin có chữ WIFI ở mặt sau, 8820 đã thay vỏ thì ko có.

Loại 1 : có các đặc điểm sau: đẹp, chắc chắn, logo nhà phân phối in sắc nét, tem Imei lem nhem nhưng mực in tốt ko bị phai ,màu sơn có nhũ bóng, ...các loại khác sơn ko thật ,màu sơn lệch từ phím,mặt kính,nắp lưng và quan trọng nhất là đôi khi trong ruột máy có mỡ và vết khò nóng vào lồng dưới tem imei ....

Riêng về hàng BB 8320 – 8310

Ngoài mấy bước Check cơ bản như Pin+IMEI, nghe gọi, kiểm tra wifi hay gps, kiểm tra độ nhạy của phím, độ kín khít của vỏ, nhận USB, Up Rom 4.5 thì mình thấy có đặc điểm sau:

1/ vỏ + phím chất lượng cao ( ko phải zin )

2/ tháo lắp pin sau máy thấy có tấm đệm mút đán hồi rất tôt ở cả thân máy và nắp pin.Máy có vỏ chất lượng kém sẽ ko có lớp mút này hoặc độ đàn hồi rất kém ấn vào chờ mãi mới phồng lên.
3/ có anten ngầm đc phủ màu đen ngay mặt sau máy nhìn là thấy ngay.Hàng Dolly làm kỹ cũng có thể có.
4/ độ sáng của màn hình khi tắt chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng và tăng độ sáng lên mức 100% theo ý kiến chủ quan của mình luôn sáng hơn màn Tàu làm lại.
5/ nhìn vào mạch sau khi tháo pin sau máy sẽ thấy lớp vỏ kim loại bo lấy mạch và có lớp keo mầu nâu quanh mép lớp vỏ kim loại này. Máy đã tháo main sửa phần cứng thì rất có thể ko có lớp keo này và xỉn màu ....do bị khò bung nắp để đóng lại Flash …..
6/Tất nhiên nếu có điều kiện kiểm tra Main thì khỏi phải bàn nhìn là biết máy có ngon hay ko ngay, hay ít nhất cũng khẳng định đc Main còn nguyên bản

7/Về code unlock
T-mobile us, att: code unlock đều có 16 con con số cho dòng BB
- dòng HTC, T-mobile Wing, dash, shadow chỉ có 8 con con số
- Rogers/Fido, T-mobile UK: 8 con số
- Vodafone UK: 16 con số

8/Tiếp đến mình ấn tổ hợp phím : ATL + CAP + H
Bộ nhớ tiêu chuẩn :
File total : 64Mb
File free: 42Mb

9/Những máy hàng giá rẻ thì tường là
File total : 52-54mb
--> ko up room được do bộ nhớ còn quá ít

- Dòng 88xx , 81xx , 87xx : tương tự nhưng ko có B 2+3+4
Quan trọng nhất là b9 , nếu ko đủ ram thì ko up room dc, mà BB ko up room dc thì…chán chết

- Dòng 72xx , 6230, 6710… thường là main tốt nhưng đôi khi có những lỗi nhẹ …
Khác biệt ở chỗ vỏ zin hay sơn lại , pin zin + sạc có zin ko ( sạc xịn cũng ok) – miễn ko phải sạc lô
Sạc xịn : tháo lắp chỗ chấu sạc được và khá chắc chắn

- Các dòng cao cấp như 9000 Bold , 8900, 95xx thì chưa có hàng khoan main ( có chắc động trời )

--> cách tốt nhất khi mua BB là kiu chủ cửa hàng bung main ra cho coi , main đẹp ko sửa chữa ,ko nhựa thông , ko câu dây, ko khoan main thì lấy , khỏi cần bh

Chế độ bảo hành !

Bảo hành 3 tháng – 3 năm cho các BB nhái : Không thể hiểu nổi các cửa hàng BH kiểu này ?

Tình hình mình thấy hiện nay, các cửa hàng bán BB ( đa số là china) đều áp dụng chế độ bảo hành từ 3thang - 3 năm. Mà đa số đều là dolly, khoan main (ko có hàng nhái hay main china ) .... ( Trước kia chỉ bảo hành 1 tuần - 1 tháng là cùng)

Trích:
Trích dẫn:
Em chỉ thấy xót xa cho người sử dụng thôi. Thấy website, quảng cáo bảo hành hoành tráng lên "lóa mắt" mà mua. Cho dù ko phải là số tiền lớn để mua 1 con BB, nhưng ko nhỏ, đặc biệt là sinh viên.

Mình đã bị dính 2 phát mua phải BB china, bi h đang vứt xó ( lý do khi đem đi BH nhận được 1 đống lý do máy ko được bảo hành, 1 em bảo hành xong thì lại xịt).
Người ta nói : TIÊN NÀO CỦA ẤY

=> kinh nghiệm : nếu BB của bạn là hàng dolly có bị hỏng và ko được bảo hành nên chuyển sang BOX mua bán rao vặt để "sửa chữa", biết đâu lại thi được khoảng 1/4 giá trị & dành thời gian mua em khác xài tiếp

Điều kiện BH của mấy cửa hàng nè. hehe
Trích:
Trích dẫn:
Các trường hợp Cửa hàng ko chịu trách nhiệm bảo hành :
• Máy ko được sử dụng đúng theo chỉ dẫn trong sách
• Màn hình LCD bị mất nét, đen và trắng màn hình sau khi đã sử dụng
• Vỏ thân máy bị trầy xướt, có vết mốc, gỉ, bị ăn mòn, bị nứt vỡ, gẫy, biến dạng, cháy nổ, có chất lỏng, dây nguồn hư do đóng mở
• Máy để trong môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao ( ngoài nắng, gần lửa, các nguồn nhiệt ... )
• Máy có mùi khét, mùi lạ tại 1 phần hoặc toàn bộ máy
• Máy bị ướt mưa, rơi vào nước, rớt xuống đất hoặc va chạm vào vật cứng
• Khách tự ý can thiệp vào bên trong hoặc tự ý nạp phần mềm dẫn tới lỗi ( ko phải do cửa hàng thực hiện )
• Máy trong tình trạng Security Code, Lock SIM Card, Contact Service
• Thay đổi, làm gẫy Antenna hoặc dán keo làm máy ko tỏa nhiệt được
• Ko bảo hành tai nghe, thẻ nhớ, màn hình, camera, dây nguồn
• Phiếu bảo hành, tem bảo hành bị mất, rách vá, ko còn nguyên vẹn, sửa chữa hoặc ko chính xác với cuốn phiếu cửa hàng
• Máy đem đến cửa hàng bảo hành sau ngày hết hạn bảo hành
• Cửa hàng ko giải quyết mọi lý do đổi hoặc trả lại máy
Lưu ý :
• Thời gian bảo hành từ 13h00 đến 19h00
• Chủ nhật và ngày lễ ko nhận bảo hành
• Sau khi mua máy nếu máy trục trặc quí khách vui lòng gửi lại cho Cửa hàng từ 1 đến 10 ngày tùy theo tình trạng ( Thường là trong ngày )
---> ko đường nào thoát

Vài hình ảnh main khoan lỗ và cây dây cho anh em xem nhé !
8700 với giá 1t5 khắp nơi đã được câu dây đồng