IPhone Viettel mua ở đâu giá bao nhiêu hả các chị, nghe nói có 4 triệu/cái thôi đúng ko?

Nghe báo chí xôn xao việc Viettel được phân phối iPhone ở Việt Nam rất rẻ giá có 4 triệu VND, tức rẻ hơn giá iPhone 3GS xách tay có giá 15 triệu trên thị trường nên muốn hỏi chị nào biết mua ở đâu không và có chị nào dùng Viettel đã mua được iPhone 4 triệu chưa?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Do ở Việt Nam thói quen cam kết sử dụng dịch vụ mạng không phổ biến, nên các nhà mạng có thể sẽ buộc người dùng trả trước ít nhất là 10 tháng phí thuê bao. Nếu VinaPhone công bố giá iPhone thấp nhất chỉ 4 triệu đồng, thì mức giá thấp nhất của Viettel cho chiếc iPhone 3G 8GB cũng chỉ 226 USD (tương đương 4,3 triệu đồng). Bù lại, người dùng sẽ phải trả tới 15 triệu tiền thuê bao (trong 12 tháng).

Theo những thông tin rò rỉ từ website iPhone của VinaPhone, gói cước iSurf của nhà mạng này khá giống với gói Saver 3 của Singtel (Singapore) và không rẻ. Để sử dụng một chiếc iPhone 3G 8GB, người dùng phải trả gần 9,9 triệu đồng, còn iPhone 3GS 16GB gần 12 triệu, bản 32GB gần 14 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng cũng phải thêm 2,2 triệu đồng một năm tiền thuê bao. Hiện tại, gói cước của Viettel vẫn đang được chỉnh sửa.

pqy
Trả lời 14 năm trước

Một hình thức mua iPhone trả góp với giá đắt

Không ai bán iPhone với giá khoảng 4-6 triệu được, đó là điều chắc chắn, dù cho mục đích là phát triển thuê bao. Đây chỉ là một hình thức giống như mua iPhone trả góp mà thôi. Theo tôi dự đoán, giá gói cước thuê bao đủ sẽ làm chùn chân rất nhiều người tiêu dùng.

Giống như các bạn mua xe máy trả góp mà thôi, các bạn sẽ có xe ngay, và mỗi tháng chỉ phải trả một ít, nhưng tổng cộng lại sẽ phải trả nhiều hơn khi các bạn trả tiền hết một lần.

Lấy ví dụ, bạn sẽ sở hữu iPhone với giá 0 đồng, nhưng thuê bao tháng là 1 triệu đồng, hợp đồng trong 1 năm, gọi và dùng 3G free. Tổng cộng bạn sẽ phải trả 12 triệu đồng. Trong khi giá chiếc 8G 3G đã unlock trên thị trường khoảng 6-8 triệu đồng.

Nếu gọi vượt quá 1 triệu 1 tháng chẳng hạn, bạn sẽ phải trả tiền như cuộc gọi thông thường. Các nhà mạng sẽ tính toán dựa trên cước thuê bao tháng để định giá Iphone cho có lợi nhất nhưng tôi chắc chắc không bao giờ thấp hơn giá thị trường.

Nên tôi không kỳ vọng lắm vào những tuyên bố gây sốc này.

Nếu có bạn ở Mỹ dùng Iphone của AT&T thì biết, có nhiều gói thuê bao, nhưng "ưu tiên" cho iPhone là phải xài gói $59.99/month + Internet $19.99/months, cộng lại là $80 + thuế. Nếu chỉ xài bình thường thì tiền thuê bao mỗi tháng chừng ($80-$100) x 24 tháng = $1920 - $2400 + $200 tiền mua iphone = $2120-$2600 + thuế 6%-8% (tùy bang) = $2247.2 - $2808, tức phải trả tối thiểu $2247 để sở hữu iphone, với cái giá cao hơn nhiều so với Iphone bản quốc tế.