Điện thoại chụp hình 8 chấm, nghe nhạc lớn, dưới 10tr?????

Chita
Trả lời 14 năm trước

Sony Ericsson C905 và Nokia N82, Samsung INNOV8 hay Sharp SH001

là 3 máy bạn có thể chọn trong tầm tiền 10 triệu, hiện Motorola Droid 2 với camera 8 'chấm' nhưng chưa có giá bán cụ thể. Bạn có thể tham khảo đánh giá so sánh về chụp ảnh của mấy máy dưới đây để chọn được máy tốt nhất bạn nhé!

Điện thoại 8 ''chấm'' đua tài

Sony Ericsson C905 và Samsung INNOV8 là bộ đôi 8 Megapixel đầu bảng so ảnh với nhau.

Trong khi hai siêu phẩm 12 Megapixel của Samsung và Sony Ericsson là Pixon12, Satio vẫn chưa được bán ra thì các model 8 "chấm" của hãng trên thị trường vẫn đang là các thiết bị chụp ảnh "đỉnh" nhất. INNVO8 và C905 ra mắt năm ngoái với các trang bị chụp ảnh tốt, tuy nhiên, di động của Samsung là smartphone còn thiết bị mang thương hiệu Sony Ericsson là model không chạy hệ điều hành.

C905 và INNOV8 là di động 8
C905 và INNOV8 là di động 8 "chấm" chụp ảnh đầu bảng.

Trong các thử nghiệm so sánh chất lượng ảnh chụp dưới đây, còn có sự góp mặt của Nokia N82, model 5 "chấm" được xem là một trong những thiết bị chụp ảnh đẹp nhất của nhà sản xuất Phần Lan trước khi N86 ra đời.

Ở thử nghiệm đầu tiên, cả ba model đều chụp chung một hình ảnh là lớp lá cây rụng.

Toàn ảnh lá cây rụng.

Dưới đây là bức ảnh chi tiết với tỷ lệ 1:1 của INNOV8, C905 và Nokia N82. (bấm vào hình ảnh để xem đúng tỷ lệ).

So sánh.

Ở thử nghiệm thứ hai, cả ba model đều chụp chung một giá sách trong nhà.

Bức ảnh chung.

Dưới đây là hình ảnh so sánh ba model này. (bấm vào hình ảnh để xem đúng tỷ lệ 1:1).

So sánh cả N82, C905 và INNOV8.

Bức ảnh thứ ba được chụp từ một hồ nước.

Ảnh chung.

Và đưới đây là ảnh so sánh của C905 và INNOV8. (bấm vào hình xem đúng tỷ lệ).

C905 bên trái, còn INNOV8 bên phải.

Điện thoại di động trong những năm gần đây liên tục được tăng chấm, nhiều ý kiến trái chiều về việc, bao nhiêu Megapixel là đủ. Dưới đây là một vài thử nghiệm so sánh Nokia N82, model 5 Megapixel và Sony Ericsson C905.

Bức ảnh chụp chung một sân Golf.
Bức ảnh chụp chung.

Và bên dưới là tỷ lệ 1:1 của N82 và C905. (bấm vào ảnh để xem đúng tỷ lệ).

C905 bên trái và N82.

Tiếp tục một bức hình chụp gần hơn.

Ảnh chụp trái cây.

Dưới đây là ảnh đúng tỷ lệ: (bấm vào hình xem đúng tỷ lệ 1:1)

Sony Ericsson C905 và Nokia N82.