Sơn pha màu khi pha màu bình thường nhưng khi dặm lại thường xuyên bị khác màu? Có cách nào khắc phục hiện tượng lệch màu khi dặm vá?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Việc sơn pha màu khi dặm lại bị khác màu có thể là do các lý do dưới đây:

- Do sử dụng sơn khác màu để dặm vá .

- Lớp lót không đều hoặc không lót , nên khi dặm vá giống như sơn lớp thứ hai lên lớp thứ nhất .

- Sử dụng dụng cụ thi công khác nhau để dặm vá .

- Nhiệt độ khi dặm vá khác với khi sơn các lớp sơn trước

- Người thi công có tay nghề kém .

- Nhà sản xuất kiểm soát màu không kỹ

Để khắc phục tình trạng sơn lệch màu khi dặm vá này:

- Sơn lại 1 hoặc 2 lượt trên cả mảng tường bị khác màu

- Nếu màu chỉ khác nhau ở một khu vực nhỏ khi dặm vá thì có thể thử một vài tỷ lệ pha nước khác nhau cho tiệp màu rồi tán rộng qua phần tường cũ để xóa vết khác màu.

Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng trên.