Ổn áp lioa 3 pha khác với ổn áp lioa 1 pha ở điểm nào?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

- Máy ổn áp lioa 1 pha là máy ổn áp thông dụng dùng với dòng điện dân dụng để dùng cho các thiết bị điện 1 pha có điện áp sử dụng 220v hoặc 110v máy ổn áp LIOA 1 pha được phân biệt có 1 pha nóng (pha lửa) và 1 pha trung tính (pha lạnh) nếu máy ổn áp lioa thiếu pha nóng hoặc pha lạnh sẽ không hoạt động được- mất tính năng ổn áp.

Dòng điện dân dụng chúng ta đang sử dụng hằng ngày là điện 1 pha ( điện áp ổn định là 220V), nhưng đôi khi có sự tụt áp hoặc tăng áp, dùng ổn áp lioa 1 pha để ổn định điện áp.

- Ổn áp lioa 3 pha dùng cho dòng điện 3 pha điện áp lớn, có các loại công suất từ 3kva đến 2000kva

Dòng điện 3 pha công suất lớn là dòng điện sử dụng cho mục đích công nghiệp hoặc sử dụng cho các thiết bị điện loại lớn phục vụ sản xuất và dịch vụ.