Thủ tục chi tiết về giải thể công ty cổ phần như thế nào?

Bạn nào biết thì giúp mình với ?

buiquangdiep
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Như nội dung câu hỏi của bạn, mình xin được trả lời bạn về tiến trình và công việc giải thể như sau:

1. Đăng bố cáo về việc giải thể

2. Tiến hành làm việc với Chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc Cục thuế, nếu doanh nghiệp bạn do cục thuế quản lý (quyết toán thế và đóng mã số thuế)

3. Tiến hành làm việc với Phòng đăng ký kinh danh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để trả lại DKKD

4. Tiến hành làm việc với Cơ quan công an để trả lại con dấu

5. Tiến hành làm việc với Cơ quan hải quan, nếu doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề XNK

* Lưu ý: Thủ tục giải thể thường kéo và phức tạp về thủ tục giấy tờ (nhất là các doanh nghiệp hoạt động nhiều năm và đã mua hóa đơn GTGT)

Trân trọng

Lawyer bui quang diep

Dt 0916.601.460

Cty LINCON & Brothers

`PT Vinh
Trả lời 13 năm trước
2. Trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày thông qua, quyết định giải thể phải được gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh( sở kế hoạch đầu tư nơi bạn ở), tất cả chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích liên quan, người lao động trong doanh nghiệp; quyết định này phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính của doanh nghiệp và đăng báo địa phương hoặc báo hàng ngày trung ương trong ba số liên tiếp. Quyết định giải thể phải được gửi cho các chủ nợ kèm theo thông báo về phương án giải quyết nợ. Thông báo phải có tên, địa chỉ của chủ nợ; số nợ, thời hạn, địa điểm và phương thức thanh toán số nợ đó; cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ. 3. Thanh lý tài sản và thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp. 4. Trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày thanh toán hết nợ của doanh nghiệp, tổ thanh lý phải gửi hồ sơ về giải thể doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ về giải thể doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh phải xóa tên doanh nghiệp trong sổ đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, bạn phải làm thủ tục trả dấu cho cơ quan quản lý trật tư an ninh xã hội của thành phố bạn sống, và thông báo với cơ quan thuế về việc giải thể
thaibinhduongtravel
Trả lời 13 năm trước

Nhằm hỗ trợ DN trong việc giải thể được thuận lợi.Ban tư vấn DN sẽ hướng dẫn miễn phí của Quy Trình Giải Thể để thuận tiện.Mọi khó khăn,thắc mắc vui lòng liên hệ : Phương Lê 0904.452.994.

Bước 1:Gửi Công văn đến Tổng Cục Hải Quan (162 Nguyễn Văn Cừ - ĐT:04.38 720 392)

+Giấy phép ĐKKD,MST (bản sao)

+Công văn về việc xin xác nhận không nợ thuế XNK

Xác nhận không nợ thuế XNK do TCHQ

Bước 2:Sau khi nhận được Xác nhận của TCHQ .Hồ sơ gửi cơ quan Thuế :(03 bộ)

+Thông báo,Quyết định giải thể

+Biên bản họp HĐTV

+Xác nhận không nợ thuế XNK của TCHQ

+Bản cam kết (V/v:không có các khoản nợ thuế & các khoản phải nộp NSNN)

+Công văn (V/v):* Xin giải thể DN

* Xin chấm dứt hiệu lực mã số thuế

* Xin không hoàn thuế

+Giấy ĐKKD & MST (công chứng)

+MST bản gốc (01 bản )

Đồng thời nộp BÁO CÁO TÀI CHÍNH

Chú ý :Để DN không bị Cơ quan Thuế phạt tiền về những việc không đáng tiếc xảy ra

+DN nộp BCTC trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày có quyết định giải thể, phá sản.

+DN phải nộp số thuế còn thiếu theo báo cáo quyết toán thuế trong thời hạn 10 ngày

Thông báo đối tượng nộp thuế đóng mã số thuế của Cục thuế

Bước 3 :Đăng bố cáo giải thể :Chi phí là :350.000đ/3 kỳ

(Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ đăng BÁO)

Sau 30 ngày kể từ ngày đăng Bố Cáo.DN làm hồ sơ gửi lên Sở KH & ĐT

Bước 4:Hồ sơ gửi lên Sở KH&ĐT gồm:( 01 bộ)

1. Thực hiện thủ tục huỷ dấu và trả Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu

Ngay sau khi cơ quan Thuế xác nhận đã hoàn thành thủ tục về Thuế, Doanh nghiệp gửi công văn đến phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH (nơi doanh nghiệp làm thủ tục khắc dấu) đề nghị huỷ dấu và nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

2. Thực hiện thủ tục trả Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

DN gửi hồ sơ giải thể doanh nghiệp đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả ,Hồ sơ gồm :

+Giấy phép ĐKKD (bản gốc)

+Thông báo,Quyết định giải thể

+Biên bản:Thanh lý tài sản ,Họp Hội Đồng Thành Viên

+Giấy chứng nhận đã nộp con dấu của Phòng Cảnh Sát Quản Lý Hành Chính & TTXH

+Thông báo đối tượng nộp thuế đóng mã số thuế của Cục thuế

+Xác nhận đóng TK tại NH hoặc Công Văn CAM KẾT DN chưa mở TK

+3 số báo liên tiếp (đính kèm không cắt rời)

3.Nhận thông báo giải thể.

Kết quả nhận được là Thông báo của Phòng đăng ký kinh doanh về việc xoá tên doanh nghiệp trong Sổ đăng ký kinh doanh.