Khác nhau giữa bộ đàm dải tần VHF và UHF như thế nào

Vui lòng cho hỏi sự khác nhau giữa bộ đàm dải tần VHF và UHF như thế nào? khi nào cần mua máy bộ đàm UHF? khi nào cần mua máy bộ đàm UHF?

HĐ
Trả lời 13 năm trước

Dải tần số VHF dành cho bộ đàm thương mại từ 136-174 MHz. Dải tần số UHF cho bộ đàm thương mại là giữa 400-512 MHz. Với công suất phát tương đương, sóng VHF sẽ truyền đi xa hơn (và vì thế liên lạc được xa hơn) sóng UHF ở những nơi ít có vật cản. Vì vậy VHF thường được chọn cho liên lạc trên biển, nông thôn, nơi địa hình bằng phẳng, ít vật cản…Tuy nhiên sóng UHF có khả năng xuyên vật cản tốt hơn nên thường được dùng trong khu vực có nhà cao tầng, công trình xây dựng, rừng rậm…

Vui lòng Click vào đây để xem thêm nhiều thông tin về Máy bộ đàm để giúp cho bạn có sự lựa chọn chính xác hơn.

Vũ Thanh Huyền
Trả lời 12 năm trước

Chọn băng tần VHF hoặc UHF tùy theo các điểm vị trí địa hình sử dụng để liên lạc được xa nhất và tốt nhất theo tiêu chí sau:

+ Nếu là khu vực trống trải, ít có vật cản giữa các máy bộ đàm: Nên chọn VHF

+ Nếu trong nhà cao tầng, nhiều công trình xây dựng trong thành phố: Nên chọn UHF.

tham khảo để hiểu rõ hơn bạn nhé:(04)6275-7210, máy lẻ: 117 / 109 / 114 hoặc qua số 17 ngõ 178 thái hà nhé