Cấu hình máy dùng cho văn phòng tốt nhất là bao nhiêu ?

Việc nghe thấy câu hỏi về cấu hình máy bình thường đủ để dùng văn phòng là câu hỏi mà tôi thường được hỏi khi ai đó cần tư vấn cấu hình máy để mua phục vụ nhu cầu của họ. Chủ yếu của những chiếc máy là phục vụ lướt website, gõ tài liệu trên word và excel .. tuy nghe rất đơn giản và dễ dàng nhưng với công nghệ hiện nay thì việc một chiếc máy trung bình liệu có tải được hay không ? Ví dụ khi mở chome để tải web đơn giản vài tab thì Ram của máy cũng mất đi đến 1/3 là ít thì số dung lượng Ram còn lại sẽ phải chia sẻ cho window cùng các ứng dụng đang chạy và ứng dụng ngầm nữa .

Vì vậy giải pháp tốt với máy văn phòng có lẽ là nên dùng ít nhất các chip core i5 hoặc i7 , RAM phải từ 4G trở lên, ổ cứng SSD , thì mới chạy tốt được các thứ dùng văn phòng.

Nguyen Nam
Trả lời 6 năm trước

Mình đag dùng máy Dell Latitude E5440 cũng rất tốt, phù hợp với nhu cầu công việc văn phòng.

Nguyen Nam
Trả lời 6 năm trước

Bạn có thể tham khảo một số máy ở đây . Mình cũng đang sử dụng và máy chạy rất ổn đáp ứng tốt nhu cầu văn phòng .