Mua laptop nào trong tầm 15 triệu cho sinh viên IT?

Chào các anh chị, em đang là sinh viên CNTT, em muốn mua 1 chiếc laptop tầm 15 triệu. Em mua để học và chơi 1 số game online, xem phim HD. Mong mọi người tư vấn giúp em nên chọn mua máy nào với ạ. Em cảm ơn.
Hoàng Sơn
Trả lời 8 năm trước

15 triệu thì cậu có thể mua được quá trời rồi.

Nhưng mà câu học ngành gì? Tại vì tùy từng ngành học hay lĩnh vực c sử dụng nhiều máy tính hay không, cần máy to hay máy nhỏ gọn, cần bàn phím số riêng hay không, cần màn hình cảm ứng hay không... thì tớ sẽ comment cho dễ hơn.

Chẳng hạn với tớ thì tớ đang dùng HP, loại có beatsaudio ấy, core i5, màn hình 15 inch, có bàn phím số riêng rất thuận tiện, tớ hok nhớ chính xác tên nữa nhưng dùng phiêu lắm, tốc độ xử lý max nhanh, màn hình sáng nét, âm thanh loa ngoài nghe feeling lắm,...hầu như thoải mái tính năng cho t dùng nhòe.

Tớ mua từ năm ngoái là 14 triệu, được tặng 1 pin sạc dự phòng trị giá 500k và một đống phụ kiện đi kèm như lót chuột, chuột không dây, và hỗ trợ mua các phụ kiện khác như balo đựng lap, USB,...

HP là hàng sản xuất của Mỹ.

Tớ vừa kiếm được mấy cái phù hợp với mức giá cậu có thể mua đươc, cậu xem luôn mấy cái này được này:
1. http://www.vatgia.com/mayvanphongsaomoi&module=product&view=detail&record_id=5579284&checkclick=1963026153&eTitan=1963026153

2. http://www.vatgia.com/317/5123284/asus-k501lb-dm077d-intel-core-i5-5200u-2-2ghz-4gb-ram-1tb-hdd-vga-nvidia-geforce-gtx-940m-15-6-inch-free-dos.html

3. http://www.vatgia.com/317/1360557/hp-elitebook-8560w-xu087ua-intel-core-i7-2620m-2-7ghz-8gb-ram-320gb-hdd-vga-nvidia-quadro-1000m-15-6-inch-windows-7-professional-64-bit.html

Có gì cứ rep nha, dạo này tớ hay "lượn" trên trang này tìm kiếm mấy vật dụng sắp vào năm học mới rồi.

Bùi Mạnh Cường
Trả lời 8 năm trước

Thinkpad W520, DELL M4600 hoặc HP 8560w. Những laptop này dùng i7 2nd Gen, graphic card Quadro 1000M hoặc 2000M. Rất thích hợp cho học Multimedia và vừa túi tiền bạn.

Cái đáng nói ở đây là độ bền. Đây là dòng workstation nên mức độ ổn định và độ bền hơn hẳn các laptop đang bày bán trên thị trường. Hàng này chỉ xuất hiện ở VN dưới dạng hàng cũ xách tay vì dân VN chỉ thích máy nhẹ đẹp nên các nhà phân phối không nhập về.

Mình đang dùng W520 với 32GB RAM và SSD 256GB cho công việc. Chuyên ngành của mình là Enterprise Software System do vậy i7 và 32GB RAM rất quan trọng. Lúc viết trả lời này thì máy của mình đã chạy liên tục được gần 1 tuần chưa shutdown, 1 ngày mình làm việc với nó hơn 12 tiếng. Suốt 3 năm nay, có những lúc máy rất nóng nhưng chưa bao giờ (CHƯA BAO GIỜ) 1 lần bị tắt máy ngang giữa chừng. Có những lúc dùng đến hơn 90% CPU và 28GB RAM máy vẫn chạy rất mượt. Chạy ở mode power saving, với cục pin 9-cell vẫn dùng được gần 4 tiếng.

Đây không phải là máy chơi game nhưng vẫn chơi được Starcraft 2, World of Warcraft... còn những game để test graphic card thì ko phải sở trường của nó. Tôi chủ yếu sử dụng cho công viêc còn chơi game thì đã có máy bàn, chơi máy bàn sướng tay hơn nhiều, tha hồ đập.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Anh học IT năm thứ 3 rồi mà cũng không cần cấu hình khủng cỡ vậy. Nếu em mua để chơi game thì nên mua Desktop. Còn nếu mà em mua để học tập thì i5 và không cần card rời vẫn đủ để đáp ứng. Còn nếu mà em vẫn muốn mua laptop để chơi game thì em nên dành thêm tiền, mua dòng gaming giá rẻ của Asus cũng tốt.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Dell 5548 nha bạn, sử dụng HDD , sau này nếu có khả năng thì bạn có thể nâng cấp lên SDD( có thể thêm dram) để có dc hiệu năng tốt hơn ^^

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Asus P550LDV-XO519D, Intel Core i7-4510U 2.0GHz, DDRAM 4GB/1600 onboard (1 slot), HDD 1.0TB, NVIDIA GF GT820M 2GB DDR3, giá 16 triệu đã gồm VAT, bảo hành 2 năm (pin 1 năm). RAM 4G tạm ổn để chạy máy ảo lập trình iOS.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Để dùng với nhu cầu lập trình như vậy cần 1 con corei5 trở lên với ram 4Gb hoặc hơn. ( i5 Khi build sẽ hơi chậm nhưng chấp nhận được)
windowsphone và android chạy tốt trên máy tính windows. Còn iOS thì chỉ lập trình trên máy Mac với Xcode là tốt nhất. Dĩ nhiên có thể chạy trên windows nhưng e sẽ phải cài win ảo hoặc phân vùng để cài Mac OS lên, và chắc chắn phần cứng nó sẽ ko tương thích. Vậy e phải tự quyết định là mình thích windows hay iOS???
Với iOS thì tầm tiền đó e chẳng mua được cái máy nào ra hồn đủ lập trình iOS đâu.
Góp ý với e chút vậy thôi, quan trọng nhất là e thích CÁI GÌ?

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Lập trình thì Thinkpad thẳng tiến. Tầm này bạn mua được con T430 chip i5 Ivy, RAM nâng thành 8GB là quá ổn

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Nếu học lập trình thì chọn core I5 với Ram 4g là vừa rồi, Nó chạy VMWare rất tốt, VIsual studio 2013 chạy fà fà. Eclipse thì càng mượt. nên chọn máy DELL (Vostro hoặc Inspion ak)! chạy mạnh, ổn định nhưng hơi nóng máy, và xấu ^.^
nếu muốn đẹp thì mua ASUS. Đừng mua HP Với ACER rất rất nóng, mà hay bị lỗi vặt!
Kinh nghiệm sơ sơ của 4 Sinh Viên ở dãy trọ thôi!

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Sinh viên IT thì nên chọn thinkpad.
Mỏng nhẹ và pin tốt thì thinkpad dòng X.
Còn muốn lập trình IOS thì bạn nên mua macbook hay cài hackintosh chứ cài máy ảo giật tung chảo.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

chắc phải đánh đổi thôi bạn ah, nếu lap nhẹ khoảng 1kg8 thì màn hình khoảng 10 inch thôi, bạn code sẽ hơi khó.
bạn chọn màn hình 14 inch khoảng 2kg, hoặc 15 inch (có bàn phím số) khoảng 2kg5 sẽ phù hợp coding hơn.
còn hãng nào thì mình thấy asus khá ổn, trong tầm giá thì asus có card màn hình rời, dù ko phải hiệu suất cao, nhưng cũng nằm ở middle class, nếu bạn muốn game hay chạy vài ứng dụng đồ họa cũng ok.
máy asus tầm này thì ram 4gb, đủ để chạy simulate rồi, nhưng nếu bạn muốn hơn có thể mua thêm 1 thang 4gb nữa vì nó có 1 slot trống.
có 1 nhược điểm là loa ngoài của asus hơi dở, nếu bạn ko nghe nhạc bằng loa ngoài thì cũng ok.
Dell, HP cũng là lựa chọn tốt trong tầm giá này.
chúc bạn tìm được lap tốt cho nhu cầu của mình.