Tìm laptop học đồ họa trong tầm 20 triệu đồng?

Chào các bạn.

Tôi đang có nhu cầu mua một laptop trong khoảng 20 đến 21 triệu đồng, nhưng đáp ứng các yêu cầu như sau:

- Có hình dáng và kích thước gọn nhẹ, tiện cho việc di chuyển.

- Có cấu hình khỏe để chạy một vài phần mềm như Pro-Eng, Cad, thi thoảng chơi Fifa Online không lag.

- Nếu có thể thêm tính năng màn hình cảm ứng thì càng tốt.

Mình thấy một số dòng Dell Vostro 5459 hoặc HP Envy 13 cũng ok. Ngoài ra thấy có dòng Lenovo Ideapad 710s ngoại hình quá ổn nhưng không rõ chất lượng và khả năng đồ họa thế nào.

Các bạn đã dùng qua cho mình lời khuyên tham khảo.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Nếu muốn đồ hoạ mạnh thì phải hy sinh một số thứ như kiểu dáng hay chay game tốt. Théo tôi bạn nên mua laptop dòng workstation của dell, hp hay lenovo, dùng rất bền và có thể chơi game cũng khá tốt, tất nhiên đây chỉ là máy 2nd, chứ máy mới giá rất chát

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Tớ đang dùng con dell inspiron 7559, Skylake Core™ i7 6700HQ Processor, ram 16Gb, HDD 1TB + 128 SSD Hard Drive. LCD UHD 4K màn hình cảm ứng, VGA NVIDIA® GeForce® GTX 960M 4GB, vừa đồ họa 3D tốt vừa game 3D hạng nặng ok. Người thân xách tay từ Mỹ về giá $1.150 USD. Nếu mua dòng này bạn nhớ update Card NVIDIA bản mới nhất mới phát huy tác dụng.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Đồ họa thì bạn cứ MacBook Pro đi, MF439 đi, giá tầm 25tr (nơi rẻ nhất). Các hãng khác có đắt tiền cũng không chuẩn mực được như Mac

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Việc đồ họa luôn đi ngược lại với các tiêu chí bạn đưa ra! Vấn đề là nếu bạn muốn đồ họa cao thì chắc chắn bạn cần màn hình có thể nhỏ nhỏ hoặc vừa nhưng độ phân giải phải cao và chíp phải xử lý được đồ họa cao, như vậy lại tốn rất nhiều pin. Vậy nếu bạn muốn đồ họa cao thì nên chọn các loại có cấu hình tương ứng và chúng nên được ngồi 1 chổ và cắm sạc vào ổ điện. Còn di chuyển và đẹp thì chỉ có các cấu hình bình thường cho dân văn phòng thôi.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

T ko rõ bạn dùng ProE và Cad ở mức độ như thế nào nhưng xin tư vấn như sau:
- ProE và Cad chủ yếu ngốn CPU là chính nên tìm máy có CPU mạnh, i7 dòng HQ, MQ hiện nay có thể tìm được trong tầm 20tr, nhưng ko đi cùng với mỏng nhẹ vì CPU mạnh cần hệ thống tản nhiệt cồng kềnh. Cpu dòng U gọn nhẹ nhưng cắt giảm hiệu năng rất nhiều, linh kiện hàn chết Mainboard nên khó nâng cấp, sửa chữa, ko nên chọn.
- Đã làm đồ họa thì màn hình rất quan trọng, cho dù là máy nhỏ vẫn nên là màn 1080p.
- RAM khá quan trọng (tầm 8GB) để dễ dàng chạy vài 3 soft trong quá trình làm việc.
- VGA như đã nói ở trên, ProE và Cad ko ăn VGA quá nhiều, Fifa chỉ là game online nhẹ hều chả làm khó đc Intel HD Graphics. Nhưng đã tìm máy hiệu năng cao thì cũng nên đi kèm 1 con VGA chống cháy mạnh hơn Intel HD, có tác dụng trong nhiều việc, ko cần thiết fải Quadro hay FirePro.
- 3 dòng máy bạn chọn làm ProE, Cad tạm cũng đc nhưng lâu dài sẽ thấy rất bất tiện vì ko đáp ứng đủ hiệu năng ngay cả ở mức dựng 2d (rùa, giật).
=> Tầm 20tr dễ dàng kiếm Thinkpad dòng T, Dell Latitue phù hợp, ko có mỏng nhẹ nhưng vẫn có máy tầm hơn 2kg, mang vác ổn. Máy xách tay, Refurbished, 99% rất nhiều, chọn chỗ bh lâu dài, test kỹ, ko nên ham máy quá rẻ. Tránh máy đời quá mới vì giá cao, Cpu toàn dòng U (i7 QM gen 3 vẫn mạnh hơn i7 U gen 4)

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Envy là dòng doanh nhân không phù hợp với người dùng có nhu cầu học thiết kế đồ họa. Bạn nên chọn Dell 5459 sẽ tốt cho công việc của bạn hơn.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Cả ba máy bạn nói đến đều không phải máy dùng đồ hoạ đâu. Bạn có cần máy có chip intel HQ để chạy đồ hoạ mượt, card GTX để chơi game. Hiện nay có 3 dòng giá ở tầm này cho bạn lựa là Asus GL552 nhưng card chỉ GTX950, Acer VNitro giá cao hơn chút thì dùng GTX960 đẳng xấp hơn. Hoặc con V5 cũng GTX950 thì giá chỉ có 16tr thôi

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Theo tiêu chí của bạn nhiều mâu thuẫn quá tính ra chắc Asus K501LX tạm chấp nhận dc. intel core i5-5200U card GTX 950M , Ram 12GB DDR3 VRAM, màn hình FHD 15,6' , vừa có 1TB HDD lưu trữ vừa có 1 khe m2 nâng cấp SSD song song được . Giá cấu hình trên chỉ 15tr.
Lưu ý là dù tản nhiệt tốt nhưng máy chạy khá ồn

Lê Bảo Mai
Trả lời 8 năm trước

Dell Precision Laptop, cứ tìm dòng này mà mua,
Bạn có thể chọn : Dell Precision M6600 Mobile Workstation i7-2960XM, 16Gb Ram, 256Gb SSD RAID, NVIDIA QUADRO Graphics with 2GB GDDR5...

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

nếu mua Macbook thì sẽ phục vụ công việc đồ họa tốt nhất...tuy nhiên Macbook giá đắt, trong khi các phần mềm đồ họa của bạn cũng chưa đòi hỏi quá cao hơn nữa Macbook chỉ làm đồ họa còn chơi game thì lại rất tệ ..vậy nên với số tiền đấy mình khuyên bạn nên hướng đến các laptop chơi game chuyên dụng (phân khúc phổ thông) gồm Asus GL,...MSI GE, GP,..Lenovo Y50,...các mẫu laptop này được trang bị cấu hình khá mạnh đủ sức đáp ứng những phần mềm mà bạn yêu cầu và dư sức chơi Fifa Online..:)